Từ khóa: #BRT

5 năm qua, sự tồn tại của BRT Hà Nội luôn là một câu hỏi lớn

BRT Hà Nội: Đã đến lúc cần sự đồng lòng

(ĐTTCO)- 5 năm qua, sự tồn tại của BRT Hà Nội luôn là một câu hỏi lớn: Có nên duy trì nữa hay không? Và kết quả vẫn luôn là “sư nói sư phải, vãi nói vãi hay” không có hồi kết.

Hành khách “quay lưng” xe buýt do chưa hấp dẫn, tiện ích

Hành khách “quay lưng” xe buýt do chưa hấp dẫn, tiện ích

(ĐTTCO) - Sáng 28-7, Báo Giao Thông tổ chức Hội thảo Giải pháp phát triển vận tải khách công cộng với sự tham gia Sở GTVT TPHCM, Sở GTVT TP Hà Nội, các bộ, ngành, HTX vận tải, chuyên gia nhằm đưa ra các giải pháp để nâng cao sản lượng.
Buýt nhanh BRT: Khai tử hay tồn tại?

Buýt nhanh BRT: Khai tử hay tồn tại?

(ĐTTCO)- Sau 5 năm triển khai, buýt nhanh BRT ở Hà Nội không đạt được mục tiêu đề ra. Lãng phí, thất bại, không như kỳ vọng là những cụm từ mà nhiều người nhắc tới khi nói về tuyến xe buýt triệu đô này.
Bài toán giao thông TPHCM:Từ “buýt nhanh” đến “buýt xanh“?

Bài toán giao thông TPHCM:Từ “buýt nhanh” đến “buýt xanh“?

(ĐTTCO) - TPHCM vừa đề xuất làm “buýt xanh” chất lượng cao với làn ưu tiên thay thế BRT (buýt nhanh). BRT Hà Nội và Đà Nẵng đã từng đưa vào hoạt động nhưng không thành công cách đây mấy năm. Vậy buýt xanh có gì giống và khác với BRT để thành công? 
Xóa sổ xe máy ở những thành phố lớn không hề dễ dàng khi chưa có phương tiện thay thế...

Cấm xe máy: Đúng, nhưng phải tìm lối ra

(ĐTTCO) - Hà Nội quyết tâm xóa sổ xe máy vào năm 2030, TPHCM cũng có những cố gắng để đi đến mục tiêu TP không xe máy “zero motocycle”. Nhưng để làm được điều đó cả 2 TP lớn nhất nước phải nỗ lực gấp hàng chục lần so với những gì đã làm được may ra mới thành công.

Một nhà ga thuộc tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên.

Đẩy nhanh tiến độ dự án kết nối hạ tầng với metro số 1

(ĐTTCO) - Tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đã hoàn thành gần 86% khối lượng thi công, dự kiến vận hành năm 2022. Vấn đề nhiều người quan tâm là các cơ quan chức năng đã chuẩn bị như thế nào để tạo thuận lợi đi lại cho hành khách sử dụng tuyến metro này, tránh những điều dư luận đang phản ánh về tuyến tàu điện Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội). 

Hệ thống xe buýt của TP.HCM ngày càng èo uột

Chậm như… buýt nhanh TPHCM

(ĐTTCO)-Chuẩn bị đầu tư từ năm 2014, gần 1 thập kỷ trôi qua nhưng TP.HCM vẫn loay hoay mãi chưa thể khai trương tuyến buýt nhanh BRT đầu tiên.
Phối cảnh xe buýt nhanh BRT - Ảnh: T.L.

TP.HCM dừng dự án xe buýt nhanh, cần làm gì tiếp?

(ĐTTCO)-Sau khi Sở Giao thông vận tải TP.HCM đề xuất tạm hoãn dự án xe buýt nhanh (BRT số 1), chủ đầu tư dự án đã báo cáo lãnh đạo UBND TP.HCM về tình hình thực hiện và đề xuất 3 phương án.
Xe buýt được coi là phương tiện tiếp cận chủ đạo và phải có nếu muốn metro đạt hiệu quả như kỳ vọng

Giao thông công cộng ở TP.HCM: Bao giờ mới có 'phép màu'?

(ĐTTCO)-Metro số 1 tiếp tục xin lùi đích, tuyến buýt nhanh BRT đầu tiên chuẩn bị khai trương lại đề xuất hoãn, trong khi các tuyến xe buýt thì ngày càng giảm… hệ thống giao thông công cộng của TP.HCM vẫn chưa hẹn ngày tạo “phép màu”.
Hà Nội lại đề xuất đường riêng cho xe buýt

Hà Nội lại đề xuất đường riêng cho xe buýt

(ĐTTCO)- Lòng đường phố ở Hà Nội quá hẹp, nhiều đường cắt ngang, dễ gây xung đột giao thông, trong khi lại phải bỏ ra khoảng 5m mặt cắt ngang cho riêng xe buýt, thì liệu có khả thi?
Giao thông thông minh: Công nghệ đi đầu

Giao thông thông minh: Công nghệ đi đầu

(ĐTTCO) - Xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh là chủ trương mang tính đột phá để đưa thành phố phát triển đúng với tiềm năng, thế mạnh của mình. 
Nhiều giải pháp vực dậy xe buýt

Nhiều giải pháp vực dậy xe buýt

(ĐTTCO) - Trước thực trạng lượng hành khách của hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt tại TPHCM liên tục giảm, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TPHCM đã có nhiều phương án, kế hoạch với kỳ vọng thay đổi tình trạng này.
Bố trí 2ha tầng hầm làm bến xe buýt tại Công viên 23-9

Bố trí 2ha tầng hầm làm bến xe buýt tại Công viên 23-9

(ĐTTCO)- Ngày 4-12, Sở GTVT TPHCM cho biết, dự kiến diện tích mặt bằng dành cho bến xe buýt tại khu vực Công viên 23-9, quận 1 là 2ha, bố trí tại tầng hầm (-1) thuộc khu B công viên (chưa bao gồm diện tích xây dựng lối lên xuống riêng biệt để đảm bảo an toàn, thuận lợi cho xe buýt hoạt động khoảng 2.400m2).