Từ khóa: #chứng chỉ

Hành khách thưởng thức ẩm thực đạt tiêu chuẩn Halal tại phòng chờ Sân bay Tân Sơn Nhất.

Sao lại chỉ dành cho 70 VIP?

(ĐTTCO) - Ngày 17-12-2022, lần đầu tiên trong lịch sử hàng không Việt Nam và cũng là lần đầu tiên trong lịch sử du lịch nước nhà, 1 phòng cầu nguyện cho người Hồi giáo ra đời tại sân bay Tân Sơn Nhất.
Những chính sách nổi bật, có hiệu lực từ tháng 12-2022

Những chính sách nổi bật, có hiệu lực từ tháng 12-2022 longform

(ĐTTCO) - Từ tháng 12-2022, nhiều chính sách mới, nổi bật bắt đầu có hiệu lực, như: Thêm loạt viên chức được bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học; Nhiều viên chức có mức lương hơn 11 triệu đồng; Sử dụng bằng nghề của người khác bị phạt đến 20 triệu đồng; Quản lý, bảo đảm an ninh, trật tự tại cửa khẩu đường hàng không...
Môi giới BĐS được xem là một nghề, vì vậy hãy nâng tầm, nâng cấp đúng nghĩa cho nghề môi giới.

Nâng tầm, nâng cấp cho môi giới BĐS

(ĐTTCO) - Dù thường được gọi là “cò đất”, nhưng môi giới bất động sản (BĐS) thực sự là một nghề có tiêu chuẩn riêng và đặc thù riêng. Giữa sự bùng nổ nhà nhà đi mua bán đất đai, người người đi môi giới đất đai, nhưng không phải ai cũng có chuyên môn môi giới BĐS.
Thứ trưởng Bộ Y tế: “Không có lý do để nói nhân viên y tế không được quan tâm“

Thứ trưởng Bộ Y tế: “Không có lý do để nói nhân viên y tế không được quan tâm“

(ĐTTCO) - Về công văn xem xét rút chứng chỉ hành nghề và kỷ luật nhân viên y tế nếu xin nghỉ việc, Thứ trưởng Bộ Y tế chia sẻ, trong thời gian qua, một số địa phương có tình trạng cơ sở y tế từ chối tiếp nhận bệnh nhân gây ra tổn thất đau lòng...; công văn vừa ban hành không mang tính kỷ luật, mà khuyến cáo, mong muốn các đồng nghiệp chung sức.
Các đơn vị đào tạo nên tăng cường tỉ trọng thực hành, đào tạo kỹ năng.

Nền kinh tế vẫn thiếu trầm trọng nhân lực chất lượng cao

(ĐTTCO)- Sự phát triển của nền kinh tế đang đặt ra yêu cầu đối với nguồn lao động trong nước nhưng tình trạng thừa lao động tay nghề thấp, song lại thiếu trầm trọng nhân lực chất lượng cao vẫn đang là vấn đề cần giải quyết.
Bát nháo mua bán văn bằng, chứng chỉ giả

Bát nháo mua bán văn bằng, chứng chỉ giả

(ĐTTCO) - Rất nhiều loại văn bằng (từ trung cấp cho đến tiến sĩ), chứng chỉ (nghề nghiệp, ngoại ngữ, tin học) hiện đang được rao bán công khai trên mạng. Chỉ cần vài triệu đến chục triệu đồng là có thể mua được hầu hết các loại văn bằng chứng chỉ. 
Lao động đã qua đào tạo có chứng chỉ mới đạt 24,5%

Lao động đã qua đào tạo có chứng chỉ mới đạt 24,5%

(ĐTTCO)-Theo Báo cáo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), lao động phi chính thức, lao động phổ thông vẫn chiếm chủ yếu; lao động đã qua đào tạo có chứng chỉ, bằng cấp còn thấp, mới đạt 24,5% năm 2020, cơ cấu lao động đã qua đào tạo chưa phù hợp với nhu cầu thực tiễn. 

Trớ trêu chứng chỉ chức danh nghề nghiệp

Trớ trêu chứng chỉ chức danh nghề nghiệp

(ĐTTCO) - Hiện hàng chục ngàn giáo viên đang phải khốn đốn xuôi ngược trước Công văn 971/BGDĐT-NGCBQLGD do Cục Nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, Bộ Giáo dục - Đào tạo, về việc triển khai thực hiện mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập. 
Cơ hội bay cao và bay xa

Cơ hội bay cao và bay xa

(ĐTTCO) - Ngày 15-2, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink đã trao chứng nhận đạt năng lực giám sát an toàn hàng không mức 1 (CAT 1) của Cục Hàng không liên bang Hoa Kỳ (FAA) cho Cục Hàng không Việt Nam. Đây là cơ sở để Việt Nam thiết lập đường bay thẳng tới Hoa Kỳ, mở ra những cơ hội mới.

Chủ động nguyên liệu gỗ nội địa

Chủ động nguyên liệu gỗ nội địa

(ĐTTCO) - Ngành gỗ Việt Nam được xem sẽ hưởng lợi lớn từ chiến tranh thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc. Tuy nhiên, theo các DN trong ngành, để ngành gỗ thực sự mang về giá trị gia tăng lớn khi xuất khẩu vào Hoa Kỳ và các quốc gia khác cần chủ động liên kết sử dụng nguyên liệu trong nước, hạn chế nhập khẩu.

Loạn môi giới, cò đất?

Loạn môi giới, cò đất?

(ĐTTCO) - Nghề môi giới BĐS được xem là cầu nối trung gian giữa người bán và người mua được pháp luật thừa nhận.