Từ khóa: #ĐCSTQ

Ai sẽ đảm nhận những thách thức kinh tế lớn nhất của Trung Quốc?

Ai sẽ đảm nhận những thách thức kinh tế lớn nhất của Trung Quốc?

(ĐTTCO) - Khi Trung Quốc mở cửa trở lại, nước này phải đối mặt với một con đường đầy chông gai để phục hồi bền vững, với các quan chức kinh tế phải đối mặt với những nhiệm vụ khó khăn là vực dậy niềm tin của thị trường, vực dậy lĩnh vực bất động sản và chống lại sự yếu kém của thị trường bên ngoài.
Chủ tịch Hạ viện mới đắc cử Kevin McCarthy.

Hạ viện thông qua ủy ban Mỹ-Trung để ưu tiên theo dõi cạnh tranh

(ĐTTCO) - Kết thúc cuộc bầu cử lãnh đạo căng thẳng và chỉ một ngày sau khi thông qua quy tắc gây tranh cãi, Hạ viện Mỹ hôm 10/1 đã bỏ phiếu áp đảo để thành lập một ủy ban chọn lọc về cạnh tranh chiến lược Mỹ-Trung Quốc, khẳng định ý định giữ Trung Quốc ở vị trí hàng đầu trong chương trình nghị sự mới của Quốc hội.
Ảnh minh họa.

GDP Trung Quốc: Mong đợi điều gì từ hội nghị công tác kinh tế tháng 12?

(ĐTTCO) - ĐCSTQ dự kiến sẽ triệu tập hội nghị công tác kinh tế trung ương hàng năm vào giữa tháng 12,  sự kiện sẽ được theo dõi chặt chẽ bởi các nhà đầu tư, những người mong muốn thấy các giải pháp được đưa ra cho một số rủi ro kinh tế cấp bách nhất, bao gồm cả sự gián đoạn do Covid-19 và tài sản suy thoái.
Ảnh minh họa.

Suy thoái có cản trở Trung Quốc gia nhập hội thu nhập cao?

(ĐTTCO) - Các quan chức Trung Quốc thích sử dụng những con số để mô tả phép màu kinh tế của đất nước. Vì vậy, đó là những gì Han Wenxiu, một quan chức cấp cao của Ủy ban Tài chính và Kinh tế Trung ương, đã làm khi ông tổng kết gần một thập kỷ thành tựu dưới thời Chủ tịch Tập Cận Bình vào giữa tháng 5.
Thành phố Thượng Hải, Trung Quốc

Bức tranh kinh tế của Trung Quốc vẫn ảm đạm vì Covid-19

(ĐTTCO) - Các nhà quan sát cho biết những dấu hiệu mới về mức độ ảnh hưởng của Covid-19 đối với nền kinh tế Trung Quốc vào 16-5, nhắc nhở những người ra quyết định về sự cần thiết phải nới lỏng chính sách và kích thích tiêu dùng.
Ảnh minh họa.

Mỹ-Trung đạt thỏa thuận giúp các doanh nhân và gia đình nhập cảnh vào Trung Quốc dễ dàng hơn

(ĐTTCO) - Một thỏa thuận nhằm giảm thời gian chờ đợi cho các doanh nhân Mỹ và gia đình họ đến Trung Quốc đã có hiệu lực, theo một nhóm doanh nghiệp lớn của Mỹ tại nước này, hiện thực hóa một trong những mục tiêu mà các nhà lãnh đạo cấp cao đặt ra vào tháng 11 trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị và chiến lược zero-Covid.
Ảnh minh họa.

Trung Quốc khuyên công nhân không về quê đón Tết Nguyên đán

(ĐTTCO) - Người lao động Trung Quốc đã được khuyến cáo không nên về quê vào dịp Tết Nguyên đán năm thứ hai liên tiếp, khi các nhà chức trách trên toàn quốc thắt chặt các biện pháp phòng ngừa Covid-19 sau khi các ca nhiễm trùng được xác nhận gia tăng ở tỉnh Chiết Giang, miền Đông nước này.
 Quảng trường Thiên An Môn, Bắc Kinh, Trung Quốc

Bắc Kinh bỏ chống độc quyền ra khỏi mục tiêu kinh tế 2022 để phát triển công nghệ

(ĐTTCO) - Cơ quan hoạch định chính sách hàng đầu của Trung Quốc nhấn mạnh động lực của nước này đối với sự tự túc về công nghệ và đổi mới để giải quyết tăng trưởng kinh tế vào năm 2022, tránh đề cập đến chống độc quyền và “sự mở rộng vốn một cách hỗn loạn” 12 tháng trước báo hiệu một năm hỗn loạn về đàn áp lĩnh vực công nghệ.
Ảnh minh họa.

Giá vàng giảm dưới ngưỡng 1.788 USD

(ĐTTCO) - Vàng (XAU / USD) vẫn đứng vững trong ngày thứ hai liên tiếp, giảm 0,28% trong ngày quanh mức $ 1.763 vào đầu ngày thứ Năm 23/9. Như vậy, kim loại màu vàng vẫn giữ mức thua lỗ do tin tức từ Fed và từ Trung Quốc tiếp thêm sức mạnh cho đồng đô la Mỹ.
 Đại hoa đán Phạm Băng Băng. Ảnh: Emma McIntyre/Getty Images

Trung Quốc lên kế hoạch siết thuế đối với những nghệ sĩ giàu có nhất

(ĐTTCO) - Trung Quốc sẽ tiến hành các cuộc điều tra thuế thường xuyên đối với những nghệ sĩ giải trí hàng đầu, bao gồm cả những người có ảnh hưởng trên trực tuyến, hứa hẹn sẽ trừng phạt nghiêm khắc đối với những người vi phạm trong bối cảnh một cuộc đàn áp sâu sắc hơn đối với ngành giải trí và văn hóa của fandom.
Ảnh minh họa.

Cựu Giám đốc cảnh sát mạng của Trung Quốc đối mặt với điều tra tham nhũng

(ĐTTCO) - Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc cho biết cựu lãnh đạo hoạt động không gian mạng tại Bộ Công an Trung Quốc, người đã ủng hộ vai trò của “dữ liệu lớn” và các công nghệ khác trong việc trị an, đang bị cơ quan giám sát chống tham nhũng hàng đầu của nước này điều tra vì nghi ngờ “vi phạm nghiêm trọng kỷ luật và pháp luật”.
 Cáp internet dưới biển ở Thái Bình Dương. Ảnh: SCMP

Hoa Kỳ cảnh báo nguy cơ vi phạm an ninh trong dự án cáp ngầm liên quan Trung Quốc ở Thái Bình Dương

(ĐTTCO) - Các nhà lập pháp nổi tiếng của Hoa Kỳ đã cảnh báo một đồng minh ở Thái Bình Dương rằng Trung Quốc có nguy cơ phá hoại an ninh của một dự án cáp ngầm nhạy cảm nếu một giá thầu cắt giảm, được nhà nước hậu thuẫn thắng một quy trình đấu thầu do các cơ quan phát triển giám sát.