Từ khóa: #DN nhỏ và vừa

Gói kích thích kinh tế đủ lớn nhưng phải phân bổ đúng trọng điểm.

Thiết kế gói kích thích quy mô đủ lớn

(ĐTTCO) - Thiệt hại kinh tế từ làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 này rất lớn, vì vậy cần phải có gói kích thích kinh tế và quy mô đủ lớn mới đem lại tác động hiệu quả. Tuy nhiên, cũng phải hết sức chú ý đến khả năng gánh chịu của ngân sách nhằm không làm tình hình ngân sách rơi vào trạng thái rủi ro quá mức.

Nhiều NHTM công bố giảm lãi suất cho vay từ 1% đến hơn 2%/năm từ nay đến cuối năm 2021. Ảnh: HUY PHAN

Khó kỳ vọng lãi suất cho vay giảm sâu

(ĐTTCO)-Các ngân hàng cần thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp (DN) vượt qua dịch bệnh. Nhiều chuyên gia kinh tế cho biết, với quy mô tín dụng toàn nền kinh tế hiện trên 10 triệu tỷ đồng, nếu ngân hàng giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay thì DN sẽ có thêm hàng chục ngàn tỷ đồng để vượt qua khó khăn. 

 

Ảnh minh họa.

Tận dụng nguồn lực các tổ chức tài chính thế giới

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC. TS NGUYỄN TRÍ HIẾU, chuyên gia tài chính NH cho rằng, biện pháp giãn thuế và hỗ trợ tín dụng đối với doanh nghiệp (DN) là lẽ đương nhiên. Do vậy khi nguồn lực trong nước hạn chế cần tính đến nguồn lực từ các tổ chức tài chính thế giới.

Mô hình trồng hoa lan công nghệ cao tại Hợp tác xã Đan Hoài (Hà Nội) - Ảnh: VGP

Vì sao DN chần chừ đầu tư KHCN

(ĐTTCO)- Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc ứng dụng KHCN, đổi mới sáng tạo để thúc đẩy năng suất, chất lượng đối với DN vẫn còn rất nhiều vấn đề đáng phải quan tâm.
  Để công nghiệp CNTT TPHCM phát triển đa dạng hơn

  Để công nghiệp CNTT TPHCM phát triển đa dạng hơn

  (ĐTTCO) - Lần đầu tiên sau 5 năm, TPHCM vượt lên chiếm vị trí số 1 bảng xếp hạng chỉ số sẵn sàng cho ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin Việt Nam (Vietnam ICT Index) 2020, hạng các tỉnh và thành phố trực thuộc Trung ương, với điểm số 0,5186.
  Tiếp sức doanh nghiệp tư nhân phát triển

  Tiếp sức doanh nghiệp tư nhân phát triển

  (ĐTTCO)-Khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, kinh tế nhiều nước giảm tăng trưởng, ở nước ta, số lượng doanh nghiệp (DN) nội đăng ký thành lập mới vẫn tăng mạnh. Tuy nhiên, số lượng DN nội tăng không tỷ lệ với quy mô, chất lượng hoạt động.
  Doanh nghiệp có doanh thu dưới 200 tỉ đồng được giảm 30% thuế TNDN

  Doanh nghiệp được tiếp sức

  (ĐTTCO)-Chính phủ vừa ban hành Nghị định 114/2020 quy định giảm 30% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp đối với doanh nghiệp có tổng doanh thu năm 2020 không quá 200 tỉ đồng.
  Đồng bộ trong chuyển đổi số

  Đồng bộ trong chuyển đổi số

  (ĐTTCO) - Theo kết quả nghiên cứu từ Tập đoàn IDC, các doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa với mức độ chuyển đổi số cao được hưởng gấp đôi lợi ích về doanh thu và năng suất so với những DN vẫn còn thờ ơ với quá trình này.
  Doanh nghiệp SME và SSE thêm cơ hội vay vốn

  Doanh nghiệp SME và SSE thêm cơ hội vay vốn

  (ĐTTCO) - Trước tình hình kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, ABBANK đã tung ra bộ sản phẩm hỗ trợ nhóm doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (SME) và siêu nhỏ (SSE) có thêm lựa chọn tài chính khả thi, tái cơ cấu sản xuất và kinh doanh an toàn từ nay đến cuối năm 2020.
  Mua sắm tại siêu thị Co.opmart

  Thị trường bán lẻ trước thềm EVFTA

  (ĐTTCO)-Thời gian qua, với lợi thế từ thị trường phân phối có nhiều tiềm năng phát triển nhờ quy mô dân số lớn (96 triệu người), cơ cấu dân số trẻ (60% dân số ở độ tuổi 18-50), cùng với nhiều yếu tố thuận lợi khác, làn sóng vốn trong nước và đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tiếp tục đổ vào ngành bán lẻ Việt Nam.
  Doanh nghiệp nội tự tin gia nhập chuỗi cung ứng toàn cầu

  Doanh nghiệp nội tự tin gia nhập chuỗi cung ứng toàn cầu

  (ĐTTCO)-Ngày 2-7, gần 300 doanh nghiệp trong nước đã tham gia chương trình kết nối cung ứng sản phẩm công nghiệp hỗ trợ với các tập đoàn đầu tư nước ngoài (FDI) sản xuất sản phẩm đầu cuối. Tại đây, nhiều doanh nghiệp (DN) trong nước đã khẳng định được nội lực, cũng như vị thế của mình khi gia nhập sâu vào nhiều chuỗi cung ứng toàn cầu.