Từ khóa: #đường ống

Nhận định thị trường dầu thô tháng 1/2023

Nhận định thị trường dầu thô tháng 1/2023

(ĐTTCO) – Thị trường dầu thô sau khi tạo đáy vào ngày 9/12/2022 đã hồi phục và duy trì đà tăng giá trong phần lớn thời gian tháng 12/2022. Nguyên nhân do thị trường kỳ vọng vào yếu tố nhu cầu tăng cao hơn khi Trung Quốc có kế hoạch bình thường hóa hoạt động kinh tế - xã hội hậu chính sách zero covid.
Ảnh minh họa.

Cổ phiếu chip gặp khó khăn; Giá dầu giảm khi đường ống của Nga bị hạn chế

(ĐTTCO) - Cổ phiếu đã giảm vào thứ Ba (9/8) khi các nhà đầu tư điều hướng một loạt các báo cáo đáng thất vọng của công ty trước khi có kết quả lạm phát quan trọng. Giá dầu giảm nhẹ sau một phiên giao dịch chứng kiến do lo ngại rằng nền kinh tế tăng trưởng chậm lại có thể cắt giảm nhu cầu trước thông tin rằng một số hoạt động xuất khẩu dầu đã bị đình chỉ trên đường ống Druzhba từ Nga sang châu Âu quá cảnh Ukraine.
Dầu của Nga phải mất 35 ngày để sang Đông Á, nhưng đang bị ép giảm giá tới 35USD/thùng.

Kinh tế Nga đang dần bóp lại

(ĐTTCO) - Theo báo cáo mới đây của các nhà nghiên cứu Jeffrey Sonnenfeld và Steven Tian, Đại học Yale (Mỹ), nhiều phân tích, dự báo về kinh tế Nga gần đây đều rút ra từ những dữ liệu do Điện Kremlin công bố. 
Nga ngưng hoạt động tuyến đường ống Nord Stream 1, châu Âu lo ngại đứt gãy nguồn cung kéo dài

Nga ngưng hoạt động tuyến đường ống Nord Stream 1, châu Âu lo ngại đứt gãy nguồn cung kéo dài

Hoạt động bảo trì này diễn ra đúng lúc nhiều quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng năng lượng nghiêm trọng khi giá xăng dầu tăng vọt và Nga cắt hoặc giảm mạnh nguồn cung khí đốt nhằm trả đũa các biện pháp trừng phạt của phương Tây nhắm vào nước này.

Cảng Rotterdam, Hà Lan - cảng biển bận rộn nhất châu Âu.

Châu Âu chật vật thoát khỏi năng lượng Nga

(ĐTTCO) - Các lệnh trừng phạt đối với Nga và việc đóng cửa vì Covid ở Trung Quốc đã làm giảm khối lượng vận chuyển hàng hóa ở Rotterdam, Hà Lan - cảng biển bận rộn nhất châu Âu. Nhưng một loại hàng hóa đang bùng nổ: khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG).
Ảnh minh họa.

Bão làm tăng nguy cơ tràn dầu ở Vịnh Mexico

(ĐTTCO) - Như cơn bão mạnh mới nhất đi qua Vịnh Mexico của Hoa Kỳ cho thấy, các cơn bão đang kiểm tra khả năng phục hồi của các cơ sở và đường ống dẫn dầu và khí đốt ngoài khơi.