Từ khóa: #FDA

Tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh ở quận 1, TPHCM Ảnh: CAO THĂNG

Vì sao Bộ Y tế thêm 3 tháng sử dụng với 2 lô vaccine Pfizer?

(ĐTTCO) - Ngày 30-11, trước thông tin về việc 2 lô vaccine Pfizer (số lô 124001 và 123002) có hạn sử dụng tới ngày 30-11 nhưng Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có văn bản đồng ý cho Công ty TNHH Pfizer Việt Nam được tăng hạn sử dụng thêm 3 tháng, đại diện Bộ Y tế đã làm rõ vấn đề này.
Thuốc trị Covid-19 -  “người thay đổi cuộc chơi”

Thuốc trị Covid-19 - “người thay đổi cuộc chơi”

(ĐTTCO) - Nếu vaccine là “vũ khí” chính chống Covid-19 thì các loại thuốc trị Covid-19 được cho là đóng vai trò “người thay đổi cuộc chơi”. Có thể thấy, thị trường đang ngày càng “nóng” với việc nhiều quốc gia đổ xô đặt hàng, trong khi các viện nghiên cứu, các công ty dược phẩm cũng tăng tốc phát triển thuốc điều trị Covid-19.
Ảnh minh họa.

Cuộc đua tiêm chủng trẻ em toàn cầu

(ĐTTCO) - Chiến dịch tiêm vaccine cho trẻ em trên thế giới diễn ra với nhiều tốc độ và hình thức khác nhau. Châu Âu và châu Mỹ đã triển khai chiến dịch này từ giữa năm, trong khi một số quốc gia đưa ra các điều kiện về sức khỏe nhất định, một số khác chỉ phê chuẩn 1 liều vaccine.

Ảnh minh họa.

FDA bổ sung phản ứng hiếm gặp với vaccine Johnson & Johnson

(ĐTTCO) – Các nhà quản lý Hoa Kỳ đã thêm một cảnh báo mới đối với vaccine COVID-19 của Johnson & Johnson có liên quan đến một phản ứng thần kinh hiếm gặp và nguy hiểm, nhưng không khẳng định rõ ràng nguyên nhân của phản ứng này đến từ vaccine.
Ảnh minh họa.

Vắc xin Covid-19 của Novavax cho hiệu quả 90,4%

(ĐTTCO) - Hôm thứ Hai (14/6), công ty công nghệ sinh học Novavax của Mỹ cho biết, vắc xin Covid-19 của họ đã được chứng minh là an toàn và hiệu quả 90,4% về mặt tổng thể trong một thử nghiệm lâm sàng giai đoạn ba với gần 30.000 người tham gia trên khắp nước Mỹ và Mexico.

Chuẩn bị vắc-xin coronavirus Johnson & Johnson ở Đảo Staten vào tháng 4. @ Mary Altaffer / Associated Press

FDA đề nghị Johnson & Johnson 'vứt bỏ' 60 triệu liều vaccine Covid

(ĐTTCO) - Sau nhiều tuần xem xét nhà máy đang gặp vấn đề ở Baltimore, các nhà quản lý liên bang đã quyết định rằng khoảng 60 triệu liều vắc-xin coronavirus do Johnson & Johnson sản xuất phải được loại bỏ vì có thể bị nhiễm bẩn, New York Times đưa tin.