Từ khóa: #FDI

Trị giá xuất khẩu hàng hóa trong trong kỳ 2 tháng 4/2023 tăng 9,9% so với kỳ 1 tháng 4/2023.

Xuất khẩu 'ngóng' kinh tế thế giới phục hồi

(ĐTTCO)-Kết quả của kỳ 2 cho thấy, xuất khẩu đang dần phục hồi, khi đạt mức tăng trưởng 9,9% so với kỳ 1. Dẫu vậy, phía trước vẫn còn nhiều thách thức, bởi kinh tế thế giới dù đã có tín hiệu phục hồi nhưng vẫn chậm, đặc biệt đối với các nền kinh tế lớn là đối tác xuất khẩu của Việt Nam như Hoa Kỳ, EU…
TPHCM: Thu hút FDI mới nhưng không 'bỏ rơi' nhà đầu tư cũ

TPHCM: Thu hút FDI mới nhưng không 'bỏ rơi' nhà đầu tư cũ

(ĐTTCO) - Đây là mối quan tâm của nhiều nhà khoa học, chuyên gia, doanh nghiệp nêu ra tại tọa đàm khoa học 'Thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài của TPHCM giai đoạn 2023-2025, tầm nhìn 2030', do Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức ngày 12-5.
(Ảnh minh họa: KT)

Giải pháp thu hút 'vốn ngoại' chất lượng

(ĐTTCO)-Có 77 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đầu tư vào nhiều lĩnh vực kinh tế Việt Nam, trong đó, dẫn đầu về tỉ lệ vốn đầu tư là cộng đồng doanh nghiệp Singapore, kế đến là Nhật Bản và Trung Quốc. Việt Nam còn nhiều tiềm năng-dư địa thu hút vốn đầu tư nước ngoài.
Ngành chăn nuôi đang bị 'mắc kẹt' giữa thịt ngoại và doanh nghiệp FDI

Ngành chăn nuôi đang bị 'mắc kẹt' giữa thịt ngoại và doanh nghiệp FDI

(ĐTTCO) - Trao đổi với PV Báo SGGP, ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam (VIPA) cho biết, VIPA đã kiến nghị Thủ tướng có chính sách hỗ trợ đặc thù cho người chăn nuôi trước tình trạng thịt ngoại hiện nay được cấp phép ồ ạt vào Việt Nam, trong khi trong nước thì doanh nghiệp FDI ép thị phần…
Theo Tờ Bloomberg, trong số các nền kinh tế, đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam hoạt động khá tốt và đã nhận được gần 27,72 tỷ USD vào năm ngoái. (Ảnh minh họa)

Việt Nam là 'thỏi nam châm' thu hút FDI

(ĐTTCO)-Nhiều tờ báo và chuyên gia quốc tế đánh giá, với chính sách kinh tế ổn định và niềm tin của giới đầu tư ngày càng được củng cố, kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển vững chắc trong năm nay và năm sau, tạo động lực tích cực cho tăng trưởng kinh tế khu vực.
Xuất khẩu Việt Nam sẽ đối mặt với nhiều khó khăn trong thời gian tới.

Khai mở các thị trường mới để 'hãm' đà giảm của xuất khẩu

Nhu cầu nhập khẩu từ các thị trường truyền thống sụt giảm; thiếu đơn hàng; xu hướng gia tăng các biện pháp phòng vệ thương mại…là những nguyên nhân đã và đang tác động mạnh đến kết quả xuất khẩu của Việt Nam… Vì thế, việc khai mở thị trường mới sẽ là giải pháp hiệu quả để 'hãm' đà giảm của xuất khẩu trong thời gian tới…
Kinh tế ASEAN giữa vòng xoáy ảnh hưởng Mỹ - Trung

Kinh tế ASEAN giữa vòng xoáy ảnh hưởng Mỹ - Trung

(ĐTTCO) - Một báo cáo vừa mới công bố của Viện nghiên cứu chiến lược The Lowy Institute, cho thấy trong giai đoạn 2018-2022, Trung Quốc đã gia tăng sức ảnh hưởng của mình so với Mỹ đối với các nền kinh tế ASEAN, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế.
Nền kinh tế phát triển theo hướng trung và dài hạn phải tập trung vào nền kinh tế sáng tạo.

Thúc đẩy tăng trưởng bền vững bằng nền kinh tế sáng tạo

(ĐTTCO) - Để xốc lại động lực cho tăng trưởng kinh tế, cần phải có những giải pháp căn cơ có tính dài hơi. Không chỉ đặt ra mục tiêu đạt được cho năm nay, còn phải tạo nền tảng đòn bẩy cho đà tăng trưởng kinh tế trung và dài hạn.
Tăng cường thu hút vốn FDI, giảm thuế không là 'cây đũa thần'

Tăng cường thu hút vốn FDI, giảm thuế không là 'cây đũa thần'

(ĐTTCO) - Dù thuế tối thiểu toàn cầu dự kiến áp dụng vào đầu năm 2024, nhưng vấn đề này trở nên nóng lên tại một số diễn đàn, hội nghị và là chủ đề được doanh nghiệp nước ngoài (FDI), đặc biệt các tập đoàn đa quốc gia quy mô lớn tại Việt Nam quan tâm.