Từ khóa: #giải pháp

Mời bạn đọc đón xem Talk show "Chuyển động kinh tế"

Mời bạn đọc đón xem Talk show "Chuyển động kinh tế"

Khó khăn và thách thức của nền kinh tế hiện nay là do bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế toàn cầu. Nhưng một trong những “cú bồi thêm” gây khó cho doanh nghiệp, đăc biệt là doanh nghiệp bất động sản, đó là thị trường trái phiếu bất động sản. Xoay quanh chủ đề này, Talk show "Chuyển động kinh tế" của báo ĐTTC sẽ cùng trao đổi với TS. LÊ ĐẠT CHÍ, Khoa Tài chính Trường Đại học kinh tế TPHCM, để tìm ra một giải pháp có thể cho các nhà hoạch định chính sách tham khảo.
Cùng doanh nghiệp bàn giải pháp đổi mới sáng tạo trong sản xuất

Cùng doanh nghiệp bàn giải pháp đổi mới sáng tạo trong sản xuất

(ĐTTCO) - Chiều ngày 20-9, tại TPHCM diễn đàn "Cách tân công nghiệp 2022" với chủ đề sản xuất thông minh đã được diễn ra lần đâu tiên với sự góp mặt của hơn 200 doanh nhân, doanh nghiệp, hiệp hội và các chuyên gia để cùng bàn về đổi mới sáng tạo trong sản xuất. 
Mạnh cũng tính đến sáp nhập với mạnh

Mạnh cũng tính đến sáp nhập với mạnh

(ĐTTCO) - Một trong những mục tiêu tái cơ cấu hệ thống các TCTD tại Việt Nam là rút gọn số lượng NH để tạo ra những NH mạnh hơn, và sáp nhập hợp nhất (M&A) NH được xem là giải pháp phù hợp để thực hiện mục tiêu này. 
Đồng bộ nhiều giải pháp

Đồng bộ nhiều giải pháp

(ĐTTCO) - Hiện nay, tình trạng ùn ứ giao thông trên địa bàn TPHCM đang diễn ra phức tạp, thường xuyên trên các tuyến đường trọng điểm vào giờ cao điểm sáng, chiều, các tuyến đường ra vào các kho bãi, cảng hàng hóa, sân bay, trường học, bệnh viện.
Ùn tắc giao thông cửa ngõ TPHCM: Vẫn loay hoay khắc phục

Ùn tắc giao thông cửa ngõ TPHCM: Vẫn loay hoay khắc phục

(ĐTTCO) - Tốc độ phát triển đô thị ở TPHCM tăng nhanh qua từng năm, trong khi hạ tầng chưa theo kịp, dẫn đến kẹt xe thường xuyên. Với lượng phương tiện giao thông khổng lồ gần 10 triệu xe gắn máy và ô tô, cộng với sự bùng nổ các cao ốc ở các quận trung tâm, vấn nạn ùn tắc giao thông ở TP ngày càng trở nên trầm trọng, và xem ra đến nay vẫn loay hoay các giải pháp.

Gần 4,5 tỷ USD đầu tư các công trình chống ngập

Gần 4,5 tỷ USD đầu tư các công trình chống ngập

(ĐTTCO)-Nhiều giải pháp chống ngập đã được mổ xẻ tại hội thảo “Giải pháp cải tạo kiến trúc cảnh quan nội đô, giao thông đô thị và chống ngập úng cho TPHCM”, do Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM và Viện Kiến trúc quốc gia phối hợp tổ chức vào ngày 15-12.
 
Một góc TPHCM nhìn từ trên cao

TPHCM triển khai hiệu quả cơ chế đặc thù

(ĐTTCO)-Chiều ngày 11-12, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chủ trì cuộc họp với các giám đốc sở ngành để bàn cách triển khai Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách cơ chế đặc thù phát triển TPHCM.
Thủ tướng Anh Theresa May. (Nguồn: THX/TTXVN)

Thủ tướng Anh công bố các giải pháp cho mọi tình huống Brexit

(ĐTTCO)-Ngày 9/10 trong bài phát biểu đầu tiên tại Hạ viện kể từ sau bài phát biểu quan trọng tại Florence (Italy) hồi tháng trước, Thủ tướng Anh Theresa May đã nhấn mạnh mặc dù các cuộc đàm phán về việc Brexit đã đạt được tiến triển, song Anh vẫn cần chuẩn bị cho mọi tình huống có thể xảy ra.