Từ khóa: #giày dép

Xuất khẩu hàng dệt may 8 tháng năm 2021 đạt 21,2 tỷ USD, tăng 9,7% so với cùng kỳ. Ảnh minh họa.

Nếu dịch bệnh được kiểm soát, xuất khẩu năm 2021 có thể tăng hơn 10%

(ĐTTCO)-Trên cơ sở tình hình xuất khẩu những tháng đầu năm, Bộ Công Thương dự báo, trường hợp dịch bệnh được kiểm soát, hoạt động sản xuất sớm được khôi phục trở lại, xuất khẩu cả năm 2021 ước đạt khoảng 313 tỷ USD, tăng 10,7% so với tổng giá trị hàng hóa xuất khẩu của năm 2020.
Săn hàng giảm giá online đang phổ biến những năm gần đây. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Quyết liệt thu thuế kinh doanh qua mạng

(ĐTTCO) - Cục Thuế TPHCM đang từng bước siết lại việc nộp thuế của các tổ chức, cá nhân có thu nhập từ kinh doanh qua mạng. Đây là việc làm cần thiết để đảm bảo môi trường kinh doanh bình đẳng cho tất các tổ chức, cá nhân.
Chi tiêu mùa dịch

Chi tiêu mùa dịch

(ĐTTCO) - Lỉnh kỉnh xách bịch mận, bịch cam sành, vài cây sả, nhánh gừng, mấy củ khoai lang và gói bột mì, Nguyễn Như Hoài (sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM) và cô bạn cùng phòng hào hứng chuẩn bị một bữa tiệc sinh nhật đáng nhớ.
Các kênh livestream bán hàng thành "điểm hẹn" quen thuộc của các chị, các cô tại nhiều tỉnh, thành

Cơn bão 'chốt đơn' càn quét tới vùng quê

(ĐTTCO)-"Nay chị có chốt được gì không?" - "Mới chốt được bộ đồ ngủ cho con gái này. Hôm qua mê cái áo khoác kia quá mà chậm tay, bị người ta chốt mất" - "Em dạo này đang cai rồi, 1 tuần chưa chốt gì"...
CPI tháng 4 TPHCM gần như không tăng

CPI tháng 4 TPHCM gần như không tăng

(ĐTTCO)-CPI tháng 4/2021 của Thành phố Hồ Chí Minh tăng 0,001% so với tháng trước, qua đó bình quân 4 tháng năm 2021 tăng 1,4% so với bình quân năm 2020.
Ảnh minh họa: VIẾT CHUNG

Xuất khẩu: Vui nhưng lo

(ĐTTCO)-Vượt qua đại dịch, xuất khẩu (XK) quý I-2021 đã ghi điểm, tăng 21%, khích lệ cho hành trình thực hiện mục tiêu cả năm XK tăng 4-5% so với 2020. 
Sản xuất thép là một trong những ngành phục hồi tốt. Trong ảnh: Kho thành phẩm thép cuộn cán nóng Hòa Phát.

Áp lực tăng trưởng từ quý II

(ĐTTCO)-Vượt qua những tác động tiêu cực từ đợt bùng phát dịch Covid-19 tại Hải Dương và Quảng Ninh, tăng trưởng kinh tế quý I-2021 đạt 4,48%. Ðây là mức thấp hơn kịch bản điều hành nhưng so với quý I-2020 - thời điểm dịch bệnh bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam, kết quả này là khả quan.