Từ khóa: #Lê Duy Bình

Tổng Cục Thống kê cho biết, 51.400 DN rút lui khỏi thị trường chỉ sau 2 tháng đầu năm 2023.

Kinh tế tư nhân là động lực để quyết liệt cải cách chính sách

(ĐTTCO) - Thật khó hình dung một nền kinh tế sẽ ra sao nếu thiếu vắng trụ cột kinh tế tư nhân (KTTN), bởi đó là vai trò là động lực tăng trưởng quan trọng của nền kinh tế. Ở các nước phát triển, khu vực KTTN chiếm tới hơn 85% GDP, là nền tảng và trụ cột đảm bảo cho nền kinh tế quốc gia phát triển ổn định, vững mạnh.
Chọn lọc đầu tư cho DNNN đủ tầm

Chọn lọc đầu tư cho DNNN đủ tầm

(ĐTTCO) - Có một nghịch lý là hiện nay trong nhiều lĩnh vực đang có khoảng trống mà doanh nghiệp tư nhân (DNTN) chưa vào, trong khi DN nhà nước (DNNN) có nhiều lợi thế và làm được nhưng lại không được phép làm, nên nguồn lực của đất nước chưa được sử dụng một cách hiệu quả nhất. 
Tăng trưởng 6,5% trong năm nay, liệu chúng ta có đạt được trong bối cảnh dịch bệnh vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp.

Mục tiêu tăng trưởng 6,5% liệu có đạt?

(ĐTTCO)- Trong bối cảnh ảnh hưởng làn sóng lần thứ 4 của dịch Covid-19, 6 tháng năm 2021, tăng trưởng kinh tế nước ta vẫn đạt 5,64%, mặc dù thấp hơn mục tiêu đề ra, song là mức khá cao so với các nước trên thế giới.
Bốn tháng đầu năm nay, cả nước có gần 44.200 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với số vốn đăng ký bình quân tương đương 14,2 tỷ đồng.

Doanh nghiệp “ngấm đòn từ đại dịch”

(ĐTTCO)-Chính các doanh nhân đã đóng cửa doanh nghiệp trước đó đã mở cửa lại hoặc thành lập doanh nghiệp mới. Họ chuyển đổi ngành nghề khác, mở công ty khác để đáp ứng yêu cầu kinh doanh mới.
Không nhất thiết làm Căn cước công dân khi CMND còn hạn sử dụng

Không nhất thiết làm Căn cước công dân khi CMND còn hạn sử dụng

(ĐTTCO) - Theo quy định tại khoản 2 Điều 38 Luật CCCD, CMND đã được cấp trước ngày luật này có hiệu lực vẫn có giá trị sử dụng đến hết thời gian theo quy định... Như vậy, người dân không nhất thiết phải đổi CCCD khi CMND còn nguyên vẹn và còn hạn sử dụng (15 năm kể từ ngày cấp).