Từ khóa: #liên hiệp quốc

HDBank và Quỹ đầu tư toàn cầu Affinity trao thỏa thuận hợp tác trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam

Quỹ Affinity và HDBank ký kết tài trợ 300 triệu USD phát triển bền vững, chống biến đổi khí hậu

(ĐTTCO) - Ngày 31/10/2021, trong khuôn khổ Hội nghị về Công ước khung của Liên Hiệp Quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 26 (COP26) và chuyến thăm song phương Vương quốc Anh của Thủ tướng Phạm Minh Chính, Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank – HDB) và Quỹ Đầu tư Quốc tế Affinity ký kết Thoả thuận hợp tác về việc hỗ trợ và huy động vốn cho HDBank dành cho các doanh nghiệp Việt Nam trị giá 300 triệu USD, nhằm tài trợ cho các chương trình đáp ứng tiêu chí ESG, phát triển bền vững.
Đường phố Kabul trước khi bị Taliban chiếm đóng.

Chiến sự tại Afghanistan: Tương lai nào cho Afghanistan?

(ĐTTCO) - Ngày 15-8, lực lượng khủng bố Taliban đã chiếm được thủ đô Kabul của Afghanistan, chính thức đánh bại chính quyền dân sự của Tổng thống Ashraf Ghani. Vài ngày trước đó, Taliban đã chiếm Kandahar, thành phố lớn thứ 2 của đất nước, cùng một loạt thủ phủ của các tỉnh.
Ảnh minh họa.

Thành quả giảm nghèo chưa bền vững

(ĐTTCO) - Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa 15 bàn rất nhiều vấn đề quan trọng, trong đó có Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025. Làm thế nào để chương trình này đạt hiệu quả thực chất là nội dung được các đại biểu quốc hội và cả xã hội quan tâm.

Mỹ nhọc nhằn xử vụ tàu chở dầu lén cho Triều Tiên

Mỹ nhọc nhằn xử vụ tàu chở dầu lén cho Triều Tiên

(ĐTTCO) - Bộ Tư pháp Mỹ hôm 30-7 thông báo bắt giữ tàu chở dầu tải trọng 2.734 tấn bị cho là thuộc sở hữu và điều hành của một công dân Singapore, được sử dụng để vận chuyển các sản phẩm dầu đến Triều Tiên.

“Tự do đầu tiên và  cuối cùng” giúp con người loại bỏ hoạt động vị ngã

“Tự do đầu tiên và cuối cùng” giúp con người loại bỏ hoạt động vị ngã

(ĐTTCO) - “Tự do đầu tiên và cuối cùng” tập hợp 20 bài nói chuyện và 38 lời giải đáp thắc mắc về nhiều chủ đề của triết gia Ấn Độ thế kỷ 20 Jiddu Krishnamurti (1895-1986). Đây cũng là một trong những tựa sách đầu tiên đưa tên tuổi Krishnamurti trở thành một triết gia có ảnh hưởng lớn đối với thế giới.
Đại sứ Pháp Nicolas Warnery trao Huân chương Bắc đẩu bội tinh cho bà Nguyễn Thị Phương Thảo

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo nhận Huân chương Bắc đẩu bội tinh của Pháp

(ĐTTCO) – Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã tổ chức lễ trao Huân chương Bắc đẩu bội tinh của Nhà nước Cộng hòa Pháp tặng Chủ tịch Tập đoàn Sovico, Tổng giám đốc Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo. Tham dự buổi lễ trọng thể có đại diện các nhà ngoại giao đến từ các nước, lãnh đạo chính phủ, các cơ quan ban, ngành trung ương, địa phương, lãnh đạo các cơ quan văn hóa, lãnh đạo các doanh nghiệp…
Ảnh minh họa.

Kinh tế Myanmar đang xuống vực sâu?

(ĐTTCO) - Sau hơn 2 tháng tê liệt vì những bất ổn chính trị, nền kinh tế Myanmar vốn đã yếu kém còn thêm kiệt quệ khi thuế không thể thu, ngân hàng không thể hoạt động, giao thương tê liệt… Liệu xứ sở ngọc bích có thể chống đỡ được bao lâu?

Dự án Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ chưa nhận được sự đồng thuận cao

“Điểm danh” các dự án lập pháp chậm tiến độ, chưa đạt được đồng thuận cao

(ĐTTCO)-Ủy ban Pháp luật của Quốc hội lưu ý, việc chuẩn bị một số dự án trình Quốc hội, UBTVQH chưa đáp ứng tiến độ, phải lùi thời gian hoặc chưa tạo được sự đồng thuận, thống nhất cao như: Luật Máu và tế bào gốc; Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng; Luật Dân số; Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi); Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi); Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ; Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở…
Thu hoạch cá từ các trang trại cá ngoài khơi bờ biển Singapore giúp thành phố khan hiếm đất đai tăng nguồn cung cấp thực phẩm trong nước.

Tìm cách thoát khủng hoảng lương thực

(ĐTTCO) -  Theo Tổ chức Nông lương Liên hiệp quốc (FAO), ít nhất 1/3 diện tích đất canh tác trên thế giới đã bị suy thoái do quản lý kém, đô thị hóa hoặc biến đổi khí hậu, làm suy giảm mạnh nguồn cung cấp dinh dưỡng toàn cầu. 
Việt Nam - thành tựu và kỳ vọng

Việt Nam - thành tựu và kỳ vọng

(ĐTTCO) - Những ngày đầu năm Tân Sửu, rất nhiều báo, tạp chí nước ngoài đã dành lời khen tặng Việt Nam về những thành tựu đạt được trong thời gian qua, nhất là năm 2020 đầy khó khăn, cũng như phân tích, nhận định về sự phát triển của đất nước hình chữ S trong thời gian tới.
Họa sĩ đam mê vẽ trâu

Họa sĩ đam mê vẽ trâu

(ĐTTCO) - Họa sĩ Thành Chương không nhớ mình đã bao nhiêu lần vẽ trâu, nhưng đồng nghiệp và công chúng đều thừa nhận ông là người có số lượng tranh về trâu nhiều nhất Việt Nam.
Người dân Nam Phi xếp hàng nhận cứu trợ lương thực.

Nhiều quốc gia chống chọi "con nợ"

(ĐTTCO)-Đại dịch và những nỗ lực kìm chế nó đã đẩy hàng chục quốc gia vào khủng hoảng tài chính và nợ nần. Trước tình hình đó, nhiều định chế, tổ chức toàn cầu đang nỗ lực tìm cách giải quyết làn sóng khủng hoảng nợ có chủ quyền ở các nền kinh tế mới nổi trong năm tới. 
Ông Biden và bà Harris.

Bình minh cho nước Mỹ!?

(ĐTTCO) - Trong chiến dịch vận động bầu cử 2020, D. Trump đã phát biểu “Thắng là điều rất dễ dàng. Thua không bao giờ dễ dàng, nhất là với tôi”. Bởi vậy ông theo đuổi kiện tụng, không chấp nhận thất cử, không chuyển giao quyền lực êm thấm, vì điều này… quá đắng đối với ông.