Từ khóa: #người Việt Nam

Đoàn người từ TPHCM về quê tránh dịch, sẽ là bài toán nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp sau dịch.

Bài toán nguồn nhân lực sau cuộc “di tản về quê“

(ĐTTCO) - Hình ảnh dòng người từ TPHCM và các tỉnh miền Đông Nam bộ vội vã kéo nhau trở về quê nhà để tránh dịch khiến bao người day dứt. Họ tranh thủ mọi cách để lên đường, thậm chí gạt nước mắt đi như trốn chạy khỏi mảnh đất từng cưu mang họ. Hệ lụy đáng sợ từ Covid-19 đã hiển lộ và khiến cộng đồng ái ngại. Thế nhưng, sau cuộc di tản ấy là bài toán về nguồn nhân lực phải tìm được đáp án tối ưu.

Hạn chế lưu thông theo CT16  là đúng đắn, nhưng phải linh động cho cái gọi là "hàng hóa thiết yếu".

Phải linh động cho “hàng hóa thiết yếu”

(ĐTTCO) - Bộ Công Thương vừa có văn bản gửi Thủ tướng đề xuất Chính phủ ban hành danh mục hàng hóa “cấm lưu thông”, thay vì liệt kê danh mục “hàng hóa thiết yếu” được phép lưu thông, nhằm hạn chế cách hiểu mỗi nơi mỗi kiểu đang gây nhiều khó khăn. Đây là động thái nhằm tháo gỡ những bất cập về thị trường phục vụ đời sống người dân trong giai đoạn phong tỏa. 

Dự án EHome Southgate đang được thi công tại phân khu Southgate thuộc Waterpoint, vị trí đối diện tổ hợp dịch vụ mua sắm và trung tâm vận tải Bus Interchange

Đối tác Nhật đồng hành cùng Nam Long phát triển dòng sản phẩm EHome

(ĐTTCO) - Tập đoàn Nam Long (HOSE: NLG)) và Tập đoàn Nishi Nippon Railroad Nhật Bản đã chính thức công bố việc hợp tác phát triển dự án EHome Southgate nằm tại cửa ngõ dẫn vào khu đô thị Waterpoint 355ha. Sự hợp tác này mang ý nghĩa rất lớn đối với Nam Long Group khi lần đầu tiên đối tác Nhật Bản tham gia cùng Nam Long Group trong một dự án nhà ở “vừa túi tiền” với mức giá chỉ trên dưới 1 tỷ đồng/căn.
Thừa cholesterol, tăng nguy cơ đột quỵ 

Thừa cholesterol, tăng nguy cơ đột quỵ 

(ĐTTCO) - Ở Việt Nam, số lượng các ca đột quỵ tăng gấp 3-4 lần so với giai đoạn 5-10 năm trước và ngày càng trẻ hóa. Đáng chú ý, 75% các ca đột quỵ có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến tình trạng thừa cholesterol. Điều đó cho thấy, thừa cholesterol nguy hiểm hơn chúng ta nghĩ và mỗi người dân cần phải ý thức đúng hơn về mức độ nguy hiểm của tình trạng này. 
TPHCM nhanh chóng hỗ trợ người nghèo để đẩy mạnh cuộc chiến chống covid.

Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân

(ĐTTCO) - Đô thị lớn nhất phương Nam đang trọng thương vì Covid-19! Đó là điều mà hầu hết người Việt Nam đều cảm nhận rất rõ ràng. Đã có nhiều nơi phong tỏa để chống dịch. Thế nhưng, khi TPHCM phong tỏa thì ai cũng biết rằng cuộc chiến với Covid-19 đã căng thẳng hơn và cam go hơn. Bởi lẽ, TPHCM là trung tâm mọi hoạt động giao thương và dịch vụ của cả nước. TPHCM trọng thương thì Việt Nam không thể khỏe mạnh. 
Niềm vui của người dân quận 4 khi nhận gạo được lan truyền trên các trang MXH của quận Ảnh: Hồng Hải

Sức mạnh tổng hợp tích cực từ mạng xã hội

(ĐTTCO) - Theo thống kê, trung bình mỗi ngày người Việt Nam có gần 3 giờ “lang thang” trên mạng xã hội (MXH). Trong khi đó, trên MXH có nhiều thông tin sai sự thật, tác động trực tiếp đến suy nghĩ, nhận thức của người xem. 
Từ làng Sen  đến bến Nhà Rồng

Từ làng Sen đến bến Nhà Rồng

(ĐTTCO) - Chủ tịch Hồ Chí Minh vị lãnh tụ vĩ đại, người Cha vô vàn kính yêu của dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa thế giới. Người là nguồn cảm hứng vô tận cho các nhà văn, nhà thơ, nhà báo, văn nghệ sĩ sáng tạo ra các tác phẩm văn chương, các loại hình nghệ thuật và báo chí. 
Xu hướng thanh toán tiêu dùng không tiếp xúc lên ngôi

Xu hướng thanh toán tiêu dùng không tiếp xúc lên ngôi

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ tới hành vi, thói quen thanh toán tiêu dùng của người dân, trong đó thanh toán không tiếp xúc với nhiều ưu thế về sự tiện ích được dự báo sẽ trở thành xu hướng tất yếu của ngành tài chính trong thời gian tới.
Dạy trực tuyến cũng như sản xuất các video hướng dẫn các em học sinh ôn tập kiến thức, rèn luyện kỹ năng sống.

Thành tích và điểm số không nằm trên sức khỏe

(ĐTTCO) - Một nỗi âu lo không nhỏ của người Việt Nam trong mùa dịch Covid-19 lại nằm ở cánh cửa trường học. Với hơn 1,2 triệu giáo viên, gần 24 triệu học sinh, sinh viên (bằng 1/4 dân số cả nước) ngành giáo dục cần phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai nghiêm túc, hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19. 
Tuổi trẻ ngày nay, hào hùng của dân tộc

Tuổi trẻ ngày nay, hào hùng của dân tộc

(ĐTTCO) - 46 năm đã trôi qua kể từ khi đất nước hoàn toàn thống nhất (30-4-1975 – 30-4-2021), đất nước ta ngày càng phát triển, đạt được những bước tiến dài trên con đường công nghiệp hóa - hiện đại hóa và hội nhập sâu rộng quốc tế. ĐTTC ghi nhận những cảm nhận và suy nghĩ của lớp người trẻ sinh sau 1975 về sự kiện lịch sử trọng đại này và trách nhiệm của mình đối với sự phát triển của đất nước.
Tiêm mũi 2, đợt 2 thử nghiệm vaccine Nano Covax phòng COVID-19. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Nguy cơ xảy ra đợt dịch thứ 4 tại Việt Nam

(ĐTTCO)-Tại cuộc họp, Thường trực Ban Chỉ đạo đề nghị các bộ, ngành sẵn sàng tạo điều kiện cho các đối tượng có nhu cầu nhập cảnh vào Việt Nam sau khi đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19.
Hàng Việt chiếm tỷ lệ trên 90% tại hệ thống Co.opmart

Ngành bán lẻ chủ động giữ thị phần hàng Việt

(ĐTTCO) - Mới đây, Đề án phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2021-2025 đã được Chính phủ phê duyệt. Giai đoạn tới, các nhà bán lẻ nội địa sẽ tiếp tục đồng hành, sát cánh cùng các chương trình, đề án của Chính phủ nhằm nâng cao vị thế và giữ thị phần hàng Việt trong các kênh phân phối hiện đại.