Từ khóa: #P/E

Ảnh minh họa.

Khối ngoại có đủ sức “thế vai” nhà đầu tư nội?

(ĐTTCO) - Việc nhà đầu tư nước ngoài (NĐTNN) duy trì trạng thái mua ròng trên thị trường chứng khoán (TTCK) kể từ tháng 11-2022 đến nay dù chưa thể tạo nên sự bứt phá, nhưng phần nào tạo được niềm tin về sự hồi phục của VN Index. Câu hỏi được nhiều NĐT đặt ra là liệu khối ngoại có tiếp tục mua ròng trong thời gian tới và động thái này có đủ sức đẩy VN Index đi lên?
Ảnh minh họa.

Kịch bản nào cho VN Index trong năm 2023?

(ĐTTCO) - Thị trường chứng khoán (TTCK) năm 2023 được dự báo sẽ tiếp tục đối mặt với các thách thức từ lạm phát và giảm tỷ lệ “đòn bẩy” từ trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) của các nhà phát triển bất động sản (BĐS). Tuy nhiên, nhận định này không đồng nghĩa nhà đầu tư (NĐT) không còn cơ hội tìm kiếm lợi nhuận với TTCK trong năm 2023.
Ảnh minh họa.

Chứng khoán đã dần ổn định khi có sự can thiệp

(ĐTTCO) - Với mức giảm 42% so với đầu năm, VN Index được xếp vào nhóm các thị trường chứng khoán (TTCK) giảm mạnh nhất trên thế giới. Bên cạnh những phiên lao dốc, VN Index còn có những phiên tăng điểm khó tin. 
Lòng tham sẽ giải cứu thị trường chứng khoán

Lòng tham sẽ giải cứu thị trường chứng khoán

(ĐTTCO) - Chuỗi ngày lao dốc không phanh của thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam gần đây đi liền với hàng trăm cổ phiếu (CP) mất thanh khoản mỗi ngày, gợi nhớ lại giai đoạn khủng hoảng 2008. 
Vốn tiếp tục “nghẽn” nếu không mở được các “nút thắt”

Vốn tiếp tục “nghẽn” nếu không mở được các “nút thắt”

(ĐTTCO) - Mặc dù định giá VN Index đã về mức hấp dẫn so với các giai đoạn trước đây, nhưng thanh khoản dòng vốn đang bị tắc nghẽn và các rủi ro về trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) đang là vấn đề cần được giải quyết để thị trường có động lực phục hồi trở lại.
Ảnh minh họa.

Định giá rẻ, thị trường vẫn không dễ “chơi”

(ĐTTCO) - Kết quả kinh doanh quý II dồn dập đổ vào thị trường, giữa bối cảnh VN Index hầu như không có tiến triển suốt từ đầu tháng 7 tới nay. Điều đó nghĩa con số lợi nhuận đang đẩy mức định giá cơ bản P/E của thị trường xuống thấp hơn. Mọi điều kiện thuận lợi từ vĩ mô tới vi mô đều đang sắp đặt sẵn, nhưng dường như vẫn thiếu chất xúc tác để thổi bùng lên xu hướng tăng mới.

Kết quả quý II sẽ là “bệ phóng” cho chứng khoán?

Kết quả quý II sẽ là “bệ phóng” cho chứng khoán?

(ĐTTCO) - Sau 3 phiên kiểm định đáy trung hạn giữa tháng 5 vừa qua, thị trường chứng khoán (TTCK) những ngày cuối tháng 6 đã khởi sắc. Nhưng vẫn còn không ít nhà đầu tư (NĐT) đang mải mê tranh luận xem đợt tăng này chỉ là động tác làm đẹp danh mục quý II của các quỹ, hay thật sự thị trường đã tạo 2 đáy phục hồi, hoặc thậm chí là sẽ thủng đáy sâu hơn nữa? 

Ảnh minh họa.

TTCK: Thanh khoản mất hút, vì sao?

(ĐTTCO) - Có lẽ ngay cả nhà đầu tư (NĐT) bi quan nhất cũng không dám nghĩ đến con số chỉ 10.000 tỷ đồng được giao dịch trong 1 phiên của sàn HoSE. Liệu rằng dòng tiền có tiếp tục bị rút ra khỏi thị trường chứng khoán (TTCK) trong thời gian tới?
TTCK: Biến số “lòng tham” và “nỗi sợ hãi”

TTCK: Biến số “lòng tham” và “nỗi sợ hãi”

(ĐTTCO) - Thị trường chứng khoán (TTCK) xác lập tuần phục hồi thứ 2 liên tiếp sau 6 tuần lao dốc kinh hoàng. Khác biệt lớn nhất trong 2 tuần qua không phải là tâm trạng hồ hởi của rất nhiều nhà đầu tư (NĐT) bớt lỗ hay lãi lớn nhờ bắt đúng đáy, mà là sự nổi lên trở lại của những quan điểm phân tích cơ bản.
Với cổ phiếu nhóm phi tài chính, P/E đang ở vùng cao so với lịch sử

Chứng khoán vẫn hấp dẫn nhưng thanh khoản khó bùng nổ

(ĐTTCO) - Tại tọa đàm “Triển vọng đầu tư năm 2022” do FiinGroup và Tạp chí Kinh tế Việt Nam tổ chức chiều 25-2, các chuyên gia dự báo, năm 2022, lợi nhuận doanh nghiệp vẫn sẽ tăng trưởng tốt, nhất là các nhóm ngành đã bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong 2 năm qua nhưng thanh khoản khó tăng mạnh.
Ảnh minh họa.

Dự cảm thị trường chứng khoán 2022

(ĐTTCO) - Trải qua 2 làn sóng dịch Covid-19 nghiêm trọng, thị trường chứng khoán (TTCK) vẫn duy trì đà tăng tích cực, khi VN Index chính thức vượt mốc 1.500 điểm trong năm 2021. Liệu kỳ tích này có lặp lại trong 2022?
Quang cảnh lễ công bố

Công bố 10 sự kiện chứng khoán nổi bật

(ĐTTCO) – Chiều nay, 28-12, Câu lạc bộ Nhà báo Chứng khoán tổ chức công bố thường niên 10 sự kiện chứng khoán năm 2021. Lễ công bố được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại điểm cầu chính tại khách sạn Pullman 40 Cát Linh, Hà Nội.
Ảnh minh họa.

Giá cổ phiếu đang ở mức rủi ro trong ngắn hạn

(ĐTTCO) - Cuối tuần qua dù giá cổ phiếu (CP) đang bị đẩy lên cao, nhưng nhiều nhà đầu tư (NĐT) đua lệnh với kỳ vọng giá sẽ còn tăng. Câu hỏi đặt ra giá CP sẽ còn tăng đến bao giờ và đầu tư lúc này liệu có rủi ro? 
Biểu đồ: Chiến lược phòng thủ tiền mặt là nguyên nhân khiến thanh khoản sụt giảm mạnh trong tháng 9 và khiến thị trường đi ngang.

Chứng khoán phải sẵn sàng cho tình huống xấu

(ĐTTCO) - Loạt thông tin bất lợi với TTCK giai đoạn cuối quý III đã “mở màn” với số liệu vĩ mô tiêu cực: Tăng trưởng GDP quý III âm 6,17% so với cùng kỳ. Giữa thời điểm “trũng” thông tin hỗ trợ, mạch số liệu vĩ mô lẫn vi mô trong vài tuần tới sẽ đẩy thị trường vào giai đoạn khó khăn nhất, mà nếu vượt qua cơ hội tăng trưởng mới sẽ đến.

TTCK định giá thấp, dòng tiền vẫn chưa trở lại?

TTCK định giá thấp, dòng tiền vẫn chưa trở lại?

(ĐTTCO) - Không có gì bất ngờ, kết quả kinh doanh quý II-2021 đã ngay lập tức giúp hệ số P/E của thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK) giảm xuống, và một tín hiệu rằng TTCK Việt đang trở nên rẻ hơn. Tuy nhiên nhịp phục hồi hiện tại trên cơ sở kết quả kinh doanh tích cực vẫn có nhiều tín hiệu bất lợi: Thanh khoản suy yếu, còn thị trường vẫn chưa thoát được xu hướng chỉnh giảm.