Từ khóa: #Phan Đức Hiếu

Ảnh: QUANG PHÚC

Xu hướng báo chí kinh tế hiện đại

(ĐTTCO) - Ông Phan Đức Hiếu, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế Quốc hội, Đại biểu Quốc hội khóa 15, đã có những chia sẻ (ảnh) về xu hướng báo chí kinh tế hiện đại, cũng như cảm nghĩ của cá nhân ông về nội dung thông tin của báo ĐTTC.
Khơi thông đầu tư công tạo động lực tăng trưởng

Khơi thông đầu tư công tạo động lực tăng trưởng

(ĐTTCO) - Việc Thủ tướng Phạm Minh Chính thành lập 5 Tổ công tác để kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công (ĐTC) với 3 Phó Thủ tướng, 2 Bộ trưởng cùng được giao nhiệm vụ đôn đốc, cho thấy tính cấp thiết của giải ngân ĐTC, được đánh giá là một trong những động lực chính thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong năm nay.
Bốc xếp hàng container tại cảng Tiên Sa. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Kinh tế Việt Nam chủ động 'nhập cuộc' trong năm 2023

(ĐTTCO)-Ông Phan Đức Hiếu, Ủy viên thường trực Ủy ban kinh tế của Quốc hội, đã có những chia sẻ về những nội dung chủ đạo của Nghị quyết 01 và các giải pháp để thực hiện kế hoạch kinh tế-xã hội năm 2023.
Áp dụng thuế suất tối thiểu toàn cầu, liệu những "ông lớn" như Samsung có hạn chế mở rộng đầu tư tại Việt Nam?

Ứng phó tác động thuế suất tối thiểu toàn cầu

(ĐTTCO) - Theo Chương trình hành động chống xói mòn thu ngân sách, trốn tránh thuế toàn cầu (BEPS), các công ty lớn có doanh thu hợp nhất toàn cầu hàng năm từ 750 triệu EUR (19.500 tỷ đồng) trong ít nhất 2 năm của giai đoạn 4 năm liền kề trước năm soát xét, sẽ bị áp dụng mức thuế suất tối thiểu 15%. Chương trình này có sự tham gia của 141 quốc gia thành viên, trong đó có Việt Nam.
Thách thức mục tiêu tăng trưởng

Thách thức mục tiêu tăng trưởng

(ĐTTCO) - Năm 2021, Quốc hội đề ra chỉ tiêu tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước (GDP) là 6%. Chính phủ phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng GDP 6,5%. 
Khó bỏ điều kiện kinh doanh vì không Bộ nào muốn bỏ quyền lợi và lợi ích của mình

Khó bỏ điều kiện kinh doanh vì không Bộ nào muốn bỏ quyền lợi và lợi ích của mình

(ĐTTCO) - Ngày 18-11, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương đã tổ chức Hội thảo 20 năm thực hiện Luật Doanh nghiệp: Thành tựu, bài học và yêu cầu cải cách. Các ý kiến tại hội thảo cho rằng quyền tự do kinh doanh mới cởi mở ở khía cạnh “kinh doanh cái gì”, còn kinh doanh như thế nào và bao nhiêu vẫn phải xem xét thêm. 
Sửa luật cải thiện môi trường đầu tư

Sửa luật cải thiện môi trường đầu tư

(ĐTTCO) - Hiện đang tồn tại rất nhiều xung đột pháp luật giữa các bộ luật, thông tư. Việc chồng chéo trong các quy định của pháp luật dẫn đến hệ quả DN và NĐT phải thực hiện nhiều thủ tục hành chính trùng lặp, mất thời gian, nộp nhiều hồ sơ, chi phí giao dịch tốn kém...