Từ khóa: #Robert Yawger

Phố Wall giảm nhẹ chờ báo cáo lạm phát; Giá dầu tăng nhẹ

Phố Wall giảm nhẹ chờ báo cáo lạm phát; Giá dầu tăng nhẹ

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào thứ Ba (09/5) khi các nhà đầu tư sẵn sàng cho các báo cáo lạm phát quan trọng vào cuối tuần và tiến trình thảo luận về trần nợ của Hoa Kỳ. Giá dầu tăng cao hơn, đảo ngược mức giảm hơn 2% hồi đầu phiên, do thị trường cân nhắc kế hoạch của chính phủ Hoa Kỳ để bổ sung dự trữ dầu khẩn cấp.
Phố Wall rực xanh; Dầu quay đầu giảm giá

Phố Wall rực xanh; Dầu quay đầu giảm giá

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào thứ Năm (13/4) khi các nhà đầu tư phấn khởi đón nhận một báo cáo khác cho thấy lạm phát của Hoa Kỳ hạ nhiệt. Dầu giảm giá, sau khi tăng lên mức cao nhất trong nhiều tháng, do lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế có thể xảy ra ở Hoa Kỳ và cảnh báo từ nhóm OPEC về tác động đến nhu cầu dầu trong mùa hè.
Phố Wall khép phiên trong sắc xanh; Dầu tăng giá 3 tuần liền

Phố Wall khép phiên trong sắc xanh; Dầu tăng giá 3 tuần liền

(ĐTTCO) - Nhóm cổ phiếu công nghệ đã thúc đẩy S&P 500 tăng cao vào thứ Năm (06/4) khi thị trường kết thúc tuần giao dịch bất chấp dấu hiệu thị trường lao động suy yếu. Giá dầu ít thay đổi nhưng đã ghi nhậ n tuần tăng thứ 3 liên tiếp khi thị trường cân nhắc việc cắt giảm thêm sản lượng mà OPEC+ nhắm tới và lượng dầu tồn kho của Mỹ giảm trước những lo ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu.
Phố Wall tăng nhẹ sau phiên biến động mạnh; Dầu đảo chiều giảm giá

Phố Wall tăng nhẹ sau phiên biến động mạnh; Dầu đảo chiều giảm giá

(ĐTTCO) – Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào thứ Năm (23/3) sau một phiên giao dịch đầy biến động khi các nhà đầu tư đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể sắp kết thúc chu kỳ tăng lãi suất. Giá dầu giảm 1%, đảo ngược mức tăng sớm sau khi Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ Jennifer Granholm nói với các nhà lập pháp rằng việc bơm đầy lại Kho Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) của quốc gia có thể mất vài năm.
S&P 500 đánh dấu tháng 1 tốt nhất trong 4 năm; Giá dầu ổn định nhờ nhu cầu tăng cao

S&P 500 đánh dấu tháng 1 tốt nhất trong 4 năm; Giá dầu ổn định nhờ nhu cầu tăng cao

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào thứ Ba (01/02) khi báo cáo thu nhập lạc quan và dữ liệu lạm phát đáng khích lệ đã giúp S&P 500 ghi nhận tháng 1 tốt nhất kể từ năm 2019. Giá dầu đóng cửa ổn định sau khi phục hồi từ mức đáy trong gần ba tuần, nhờ hỗ trợ từ đồng đô la suy yếu và dữ liệu cho thấy nhu cầu đối với các sản phẩm dầu thô và dầu thô của Mỹ tăng trong tháng 11.
Phố Wall nhuộm đỏ ngày đầu năm 2023; Giá dầu lao dốc

Phố Wall nhuộm đỏ ngày đầu năm 2023; Giá dầu lao dốc

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào thứ Ba (03/01), khi những lo ngại như lãi suất tăng và lạm phát cao vốn khiến thị trường biến động vào năm ngoái đã tiếp tục gây khó khăn cho nhà đầu tư trong năm mới. Giá dầu giảm mạnh, chịu áp lực bởi dữ liệu nhu cầu suy yếu từ Trung Quốc, triển vọng kinh tế ảm đạm và đồng đô la Mỹ mạnh hơn.
Ảnh minh họa. @Reuters

Dow ghi nhận tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 9; Giá dầu kéo đà sụt giảm

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ sụt giảm ngày thứ Sáu (9/12), với tất cả các chỉ số trung bình chính đều rớt điểm trong tuần do lo ngại về việc tiếp tục tăng lãi suất. Giá dầu nối dài đà sụt giảm, với cả hai tiêu chuẩn ghi nhận mức giảm hàng tuần lớn nhất trong nhiều tháng, do lo ngại suy thoái kinh tế gia tăng.
Ảnh minh họa.

Apple dẫn đầu đợt bán tháo; Dầu trượt giá sau dự báo cắt giảm sản lượng

(ĐTTCO) - Các cổ phiếu tiếp đà bán tháo năm 2022 vào thứ Năm (29/9), đưa S&P 500 xuống mức đáy mới trong năm, khi lo ngại rằng suy thoái sẽ không ngăn Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất. Giá dầu giảm sau khi chạm mốc 90 USD/thùng khi các nhà giao dịch chờ đợi sự rõ ràng về các đợt cắt giảm tiềm năng của OPEC+ vào tuần tới và khi đồng đô la giảm bớt mức cao nhất trong 20 năm.
Ảnh minh họa.

S&P 500 tăng phiên thứ ba liên tiếp; Dầu trượt xuống mức thấp nhất 12 tuần

(ĐTTCO) - Chứng khoán Hoa Kỳ tăng nhẹ vào thứ Tư (6/7) khi các nhà đầu tư chăm chú vào những phút mới nhất từ Cục Dự trữ Liên bang. Giá dầu giảm trong giao dịch bất ổn, kéo dài mức lỗ nặng của phiên trước khi các nhà đầu tư ngày càng lo lắng nhu cầu năng lượng sẽ bị ảnh hưởng trong một cuộc suy thoái toàn cầu tiềm ẩn.
Ảnh minh họa.

Dow trượt dài hơn 700 điểm; Giá dầu tăng trở lại

(ĐTTCO) - Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones vào thứ Năm (16/6) giảm xuống dưới mức 30.000 quan trọng lần đầu tiên kể từ tháng 1/2021 khi các nhà đầu tư lo ngại cách tiếp cận tích cực của Cục Dự trữ Liên bang nhằm kiềm chế lạm phát sẽ đưa nền kinh tế rơi vào suy thoái. Giá dầu tăng trong bối cảnh giao dịch hỗn loạn sau khi Hoa Kỳ công bố các lệnh trừng phạt mới đối với Iran, và khi thị trường năng lượng tập trung vào những lo ngại về nguồn cung đã khiến giá tăng vọt trong năm nay.
Ảnh minh họa.

S&P 500 giảm gần 4% xuống mức thấp mới; Dầu chuyển động ngược chiều

(ĐTTCO) - Đợt bán tháo cổ phiếu năm 2022 gia tăng vào thứ Hai (13/6) với S&P 500 giảm xuống mức thấp nhất trong năm và đóng cửa trong lãnh thổ thị trường gấu do lo ngại suy thoái gia tăng trước cuộc họp quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang trong tuần này. Giá dầu tăng trong một phiên giao dịch đầy biến động khi nguồn cung toàn cầu thắt chặt làm tăng thêm lo ngại rằng nhu cầu sẽ bị áp lực do bùng phát vụ COVID-19 ở Bắc Kinh và nhiều đợt tăng lãi suất.
Ảnh minh họa. @CNBC

Dow lao dốc hơn 1.000 điểm; Giá dầu ổn định

(ĐTTCO) – Cổ phiếu đã giảm mạnh vào thứ Năm (5/5), xóa bỏ hoàn toàn đà tăng so với phiên trước trong một sự đảo ngược đáng kinh ngạc khiến các nhà đầu tư phải trải qua một trong những ngày tồi tệ nhất kể từ năm 2020. Giá dầu ổn định trước áp lực từ đồng đô la mạnh hơn và thị trường chứng khoán toàn cầu giảm trong khi được hỗ trợ bởi những lo lắng về nguồn cung sau khi Liên minh châu Âu (EU) đưa ra kế hoạch cho các lệnh trừng phạt mới đối với Nga, bao gồm cả lệnh cấm vận đối với dầu thô.
Ảnh minh họa.

Khủng hoảng nhiên liệu ở Mỹ đã qua?

(ĐTTCO) - Tình trạng thiếu xăng trên diện rộng dọc theo Bờ Đông Hoa Kỳ bắt đầu giảm nhẹ vào thứ Bảy 15/5 khi đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất của quốc gia cho biết đã khôi phục cung cấp "hàng triệu gallon mỗi giờ" sau cuộc tấn công mạng vào tuần trước, và các tàu và xe tải đã được triển khai để lấp đầy các bồn chứa khô cạn.