Từ khóa: #Sở LĐTB-XH TPHCM

Đồng chí Trương Hòa Bình và đồng chí Nguyễn Văn Hiếu tặng quà người khuyết tật, trẻ em mồ côi. Ảnh: NGÔ BÌNH

Xuân ấm áp, tết nghĩa tình

(ĐTTCO)-Hàng ngàn chương trình chăm lo tết đã và đang diễn ra trên khắp TPHCM. Trẻ mồ côi do dịch Covid-19, trẻ khuyết tật có quần áo mới, quà tết, được xem ca nhạc, múa lân sư rồng và nhận được vô vàn lời thăm hỏi, động viên, tình yêu thương; người lao động bệnh nan y, hiểm nghèo, công nhân khó khăn, bị mất việc làm cũng có bữa cơm sum vầy ấm áp với gia đình.
Chủ động hỗ trợ người lao động mất việc

Chủ động hỗ trợ người lao động mất việc

(ĐTTCO) - Trước tình hình một số doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, phải cắt giảm lao động, giảm giờ làm khiến nhiều công nhân mất việc, ảnh hưởng đến thu nhập khi Tết Nguyên đán đang cận kề, TPHCM đã triển khai nhiều giải pháp kết nối việc làm, đảm bảo quyền lợi và quan tâm chăm lo để người lao động ổn định cuộc sống.
Nhóm công nhân Việt Nam trước giờ xuất cảnh đến Nhật Bản làm việc

Thị trường xuất khẩu lao động khởi sắc

(ĐTTCO) - Cùng với quá trình phục hồi và phát triển kinh tế, các quốc gia trên thế giới đang có nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài. Đây được xem là cơ hội để thị trường xuất khẩu lao động ở Việt Nam bứt tốc trong những tháng cuối năm 2022 và những năm tiếp theo.
Tuyển sinh trường nghề: Mừng ít, lo nhiều

Tuyển sinh trường nghề: Mừng ít, lo nhiều

(ĐTTCO) - Ở thời điểm này, lẽ ra như các năm trước, nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TPHCM chuẩn bị làm lễ khai giảng năm học mới. Thế nhưng năm nay, không ít trường nghề vẫn trong tình trạng thiếu thí sinh.
Ngành chăm sóc sắc đẹp lên ngôi

Ngành chăm sóc sắc đẹp lên ngôi

(ĐTTCO) - Những năm gần đây, ngành chăm sóc sắc đẹp được xem là lĩnh vực tiềm năng trong tuyển sinh và đào tạo của các trường nghề. Lợi thế của ngành học này là thời gian đào tạo ngắn, người học có tay nghề tốt luôn được săn đón, cùng nhiều lợi ích hấp dẫn khác.
Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

(ĐTTCO) - Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.
Chờ hỗ trợ gia đình người mất do Covid-19

Chờ hỗ trợ gia đình người mất do Covid-19

(ĐTTCO) - Đầu tháng 8-2021, TPHCM đã có chính sách hỗ trợ chi phí mai táng cho gia đình có người mất do Covid-19, với mức 18 triệu đồng/người. Người mất do Covid-19 tại các bệnh viện (BV), thành phố sẽ phân bổ ngân sách về Sở Y tế để chuyển cho BV lo hậu sự.
Công sở ngày đầu năm: Phục vụ nhanh, thân thiện

Công sở ngày đầu năm: Phục vụ nhanh, thân thiện

(ĐTTCO) - Ngày 7-2 (mùng 7 tháng Giêng), các công sở trên địa bàn TPHCM bước vào ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022. Ghi nhận của PV Báo SGGP cho thấy, lượng người dân đến làm thủ tục hành chính chưa nhiều và đều được cán bộ, công chức, viên chức phục vụ chu đáo, tận tình.
 Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân  trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4

Cán bộ, nhân viên y tế: Nỗi buồn thưởng tết!

(ĐTTCO) - Năm qua, các y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế thực sự vất vả khi dịch Covid-19 bùng phát, trong khi lương, thưởng sụt giảm đáng kể. Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cận kề, nhưng với nhiều đơn vị y tế, việc chăm lo, thưởng tết cho người lao động đang thực sự khó khăn.
Giá sách tăng cao trong thời gian gần đây  gây ra không ít ngạc nhiên lẫn khó khăn cho độc giả

Trường nghề gặp khó tuyển sinh

(ĐTTCO) - Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhất là vào thời điểm vàng tuyển sinh năm 2021, khiến kết quả tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp (GDNN) không đạt như kỳ vọng. 
Người nghèo lao đao sau dịch

Người nghèo lao đao sau dịch

(ĐTTCO) - Dịch Covid-19 tác động rất sâu đến sinh kế, đời sống người dân trên địa bàn TPHCM và làm cho số hộ có hoàn cảnh khó khăn gia tăng. Theo Sở LĐTB-XH TPHCM, số hộ nghèo và cận nghèo tại TPHCM tăng 4.200 hộ.  
Xoay xở thưởng tết cho người lao động

Xoay xở thưởng tết cho người lao động

(ĐTTCO) - Trong khi một số ít doanh nghiệp (DN) tìm cách duy trì các khoản thưởng như hàng năm (dù số tiền có ít hơn), thì phần lớn DN tại TPHCM cho biết rất khó để thưởng lương tháng 13.