Từ khóa: #Sở TNMT TPHCM

Quang cảnh buổi tọa đàm

Kiến nghị trích 10% từ tiền sử dụng đất, tiền cho thuê đất hàng năm để tạo quỹ đất tái định cư

(ĐTTCO)- Đó là một trong số các nội dung được các đại biểu góp ý tại tọa đàm “Lấy ý kiến cán bộ, công nhân viên chức ngành TNMT đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)” do Sở TNMT TPHCM tổ chức sáng nay 4-3 với sự tham gia là lãnh đạo các phòng TNMT, lãnh đạo Văn phòng Đăng ký đất đai Thành phố, Chi nhánh các quận huyện…
Công bố quyết định thanh tra đột xuất một số tổ chức sử dụng đất

Công bố quyết định thanh tra đột xuất một số tổ chức sử dụng đất

(ĐTTCO)- Sáng ngày 2-12, Sở Tài nguyên-Môi trường (TNMT) TPHCM tổ chức công bố Quyết định 1179/QĐ-STNMT-TTr của giám đốc Sở TNMT TPHCM về việc Thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật đất đai của các tổ chức sử dụng đất trên địa bàn TPHCM đối với 15 tổ chức đang sử dụng đất.

Thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật đất đai

Thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật đất đai

(ĐTTCO)- Ngày 24-11, Giám đốc Sở TNMT TPHCM Nguyễn Toàn Thắng đã ký Quyết định 1179/QĐ-STNMT-TTr về việc Thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật đất đai của các tổ chức sử dụng đất trên địa bàn TPHCM. 

TPHCM: Kiến nghị bỏ lập kế hoạch sử dụng đất hàng năm

TPHCM: Kiến nghị bỏ lập kế hoạch sử dụng đất hàng năm

(ĐTTCO)- Đó là thông tin được Giám đốc Sở TNMT TPHCM Nguyễn Toàn Thắng báo cáo tại buổi giám sát của Ban Đô thị - HĐND TPHCM về thực hiện công tác thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất đối với các dự án đã có nghị quyết của HĐND TP vào sáng ngày 4-10.

TPHCM đẩy nhanh tiến độ bồi thường, hỗ trợ tái định cư dự án Vành đai 3

Dự án Vành đai 3 TPHCM có 2.377 trường hợp bị thu hồi đất

(ĐTTCO)- Sở TNMT TPHCM vừa có Văn bản số 5587/STNMT-BTTĐC gửi Chủ tịch UBND TPHCM về việc kiến nghị thành lập Ban chỉ đạo bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cấp TP cho dự án Vành đai 3 TPHCM do Chủ tịch UBND TPHCM làm Trưởng Ban chỉ đạo, một Phó Giám đốc Sở TNMT làm Phó ban Thường trực cùng một số thành viên thuộc các sở ngành liên quan và các địa phương có dự án đi qua.

TPHCM sẽ không còn đất lúa

TPHCM sẽ không còn đất lúa

(ĐTTCO)- Giám đốc Sở TNMT TPHCM Nguyễn Toàn Thắng vừa cho biết, đã tham mưu cho UBND TPHCM để trình Chính phủ và các cơ quan Trung ương cho phép TPHCM không còn giữ đất lúa trong quá trình lập quy hoạch sử dụng đất. Tuy nhiên, tỷ lệ đất nông nghiệp của Thành phố đến năm 2030 vẫn chiếm tỷ lệ 39%.

Ông Nguyễn Cao Mỹ (Đại diện Cục thuế Thành phố) phát biểu các vướng mắc về nghĩa vụ tài chính tại các dự án.

Đây nhanh tiến độ cấp Giấy chứng nhận tại các dự án nhà ở cho dân

(ĐTTCO)- Sáng ngày 11-11, Giám đốc Sở TNMT TPHCM Nguyễn Toàn Thắng đã chủ trì Hội nghị về đẩy nhanh công tác cấp Giấy chứng nhận cho người mua nhà tại các dự án nhà ở trên địa bàn TPHCM. Theo đó, thời gian tới Sở sẽ phối hợp với các sở ngành liên quan cùng nhau tháo gỡ các vướng mắc để đẩy nhanh công tác này.

Toàn cảnh dự án

HĐND TPHCM yêu cầu Sở TNMT xem xét lại dự án của Tranimexco

(ĐTTCO) - Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TPHCM vừa có văn bản yêu cầu Sở TNMT TPHCM rà soát trả lời ý kiến của cử tri đề nghị “UBND TP rà soát xem xét lại Quyết định 1238/QĐ-UBND ngày 08-4-2020 của UBND TP, về dự án nhà ở của cán bộ công chức phường trường thọ Thủ Đức. Sở Tài nguyên Môi trường TPHCM (TNMT) cố tình làm sai chủ trương nhà nước, tạo điều kiện cho Công ty Tranimexco thi công dự án rồi chiếm đoạt 219 tỷ đồng của cán bộ nhân viên (CBNV).”

Hơn 5.000 tỷ đồng xây mới 2 Lô chung cư Thanh Đa cao 45 tầng

Hơn 5.000 tỷ đồng xây mới 2 Lô chung cư Thanh Đa cao 45 tầng

(ĐTTCO)- Sở TNMT TPHCM vừa có công văn số 6045/STNMT-QLD gửi UBND TP đề nghị giao đất cho CTCP Phát triển nhà Thanh Đa (bao gồm 3 cổ đông: CTCP Tổ chức nhà Quốc Gia, CTCP Đầu tư Vạn Phúc Gia, CTCP Đầu tư TAG) để thực hiện giai đoạn 1 Lô IV và Lô VI thuộc Dự án đầu tư xây dựng cụm 8 chung cư số, Cư xá Thanh Đa thuộc phường 27 Quận Bình Thạnh.