Từ khóa: #Thắt chặt

Dòng vốn nước ngoài chảy vào trái phiếu châu Á

Dòng vốn nước ngoài chảy vào trái phiếu châu Á

(ĐTTCO) - Hầu hết các trái phiếu châu Á đều chứng kiến dòng vốn nước ngoài chảy vào tháng 1, do hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm tốc độ thắt chặt tiền tệ khi nỗi lo lạm phát lắng xuống.
Chúng ta đang sống trong thế giới chuyển dịch

Chúng ta đang sống trong thế giới chuyển dịch

(ĐTTCO) - Cả thế giới sau 2 năm thực hiện nới lỏng tiền tệ và tài khóa mở rộng do đại dịch Covid từ tháng 3-2020, đưa các chỉ số chứng khoán lên cao nhất lịch sử, nhưng tháng 3-2022, các Ngân hàng Trung ương (NHTW) và chính phủ các quốc gia trên thế giới đã bắt đầu quá trình ngược lại do lo ngại về lạm phát.
Ảnh minh họa.

Chứng khoán đã dần ổn định khi có sự can thiệp

(ĐTTCO) - Với mức giảm 42% so với đầu năm, VN Index được xếp vào nhóm các thị trường chứng khoán (TTCK) giảm mạnh nhất trên thế giới. Bên cạnh những phiên lao dốc, VN Index còn có những phiên tăng điểm khó tin. 
Ảnh minh họa: VIẾT CHUNG

Chính sách tiền tệ: Mở, Trung hòa hay Siết?

(ĐTTCO) - Chính sách tiền tệ (CSTT) có thắt chặt hơn? Tỷ giá và lãi suất, cung tiền, room tín dụng có tăng hay không? Đó là những câu hỏi thị trường đang chờ đợi và nhà điều hành đang cân nhắc, trong khi các chuyên gia cũng có nhiều quan điểm. 
HSBC: Kinh tế Việt Nam thành công

HSBC: Kinh tế Việt Nam thành công

(ĐTTCO)-Chuyên gia HSBC cho rằng bất chấp bức tranh bên ngoài kém tươi sáng, nền kinh tế trong nước tiếp tục gặt hái thành công, điển hình tăng trưởng doanh thu bán lẻ ghi nhận mức cao kỷ lục với 55%.
Bất chấp dịch covid, thị trường bán lẻ Việt Nam vẫn ghi dấu ấn.

Bất chấp dịch, bán lẻ vẫn giữ đà tăng trưởng

(ĐTTCO) - Làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 đã khiến nhiều doanh nghiệp (DN) phải chia tay thị trường, trong đó có không ít DN bán buôn-bán lẻ, bởi người tiêu dùng thắt chặt chi tiêu hơn… Trong bối cảnh này, ngành bán lẻ vẫn đạt kỷ lục mới về doanh số khi vượt mốc 173 tỷ USD. Điều gì hỗ trợ cho ngành bán lẻ?
Ảnh minh họa.

Phản ứng chính sách tài khóa tiền tệ đối với các rủi ro mới của kinh tế toàn cầu

(ĐTTCO) - Kinh tế toàn cầu đang có dấu hiệu khởi sắc, nhưng đã bị chựng lại khi giá khí đốt chợt tăng cao nhất trong 7 năm gần đây, thực sự phủ bóng đen cho sự phục hồi từ đống đổ nát của đại dịch Covid-19. Diễn biến mới này khiến cho các ngân hàng trung ương (NHTW) toàn cầu đang đối mặt với cơn ác mộng: tăng trưởng chậm lại cộng với lạm phát do các cú sốc nguồn cung (hiện tượng đình lạm).

 Thành phố Tokyo, Nhật Bản

Các đại học Nhật Bản thắt chặt kiểm tra lý lịch với người nước ngoài nghiên cứu công nghệ quân sự

(ĐTTCO) - Một cuộc khảo sát của Kyodo News cho thấy các trường đại học lớn của Nhật Bản, bao gồm cả những trường có quan hệ chặt chẽ với Trung Quốc, đang tiến hành thắt chặt kiểm tra lý lịch đối với sinh viên nước ngoài muốn theo học các công nghệ dân sự-quân sự.

Khách tham quan mua sắm tại chợ El Rastro

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

(ĐTTCO)-Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.