Từ khóa: #Tỉnh Quảng Đông

Ảnh minh họa.

Việc giảm nợ của Trung Quốc giống như đặt 'thần đèn trở lại trong chai'?

(ĐTTCO) - Từ lâu, Trung Quốc đã dựa vào lối chơi cũ là đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng để thúc đẩy nền kinh tế của mình, đặc biệt là mạng lưới đường sắt cao tốc lớn nhất thế giới. Và Bắc Kinh thậm chí còn cho biết vào đầu năm rằng mạng lưới đường sắt cao tốc của họ có thể tăng gần gấp đôi quy mô trong vòng 15 năm tới.
Ảnh minh họa.

Các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Trung Quốc ngày càng kiệt quệ

(ĐTTCO) - “Kể từ đầu năm 2020, tôi đã lỗ 4.000-5.000 nhân dân tệ (620-775 USD) mỗi tháng và tôi đã cắt giảm số lượng nhân viên từ năm người vào năm 2019 xuống chỉ còn một người bây giờ” - Wen Tao người đầu tư vào một cửa hàng bán đồ ăn nhanh tại một trung tâm mua sắm ở Thâm Quyến gần hai năm trước.
Các nhà sư được xét nghiệm coronavirus tại một huyện ở Quảng Châu thuộc tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc vào ngày 30 tháng 5 năm 2021.

Số ca nhiễm gia tăng, Trung Quốc tái kiểm soát đi lại ở Quảng Đông

 (ĐTTCO) - Hôm thứ Hai 31/5, Trung Quốc đã tái áp dụng các biện pháp kiểm soát du lịch chống coronavirus đối với tỉnh Quảng Đông, miền nam nước này, thông báo rằng bất kỳ ai rời khỏi khu vực đông dân đều phải được xét nghiệm vi rút sau khi gia tăng đột biến trong số các ca lây nhiễm khiến giới chức cảnh báo.
 Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: Magda Ehlers

Trung Quốc kêu gọi đẩy mạnh thuế tài sản gây tranh cãi

(ĐTTCO) - Động thái mới nhất của Trung Quốc nhằm áp dụng mức thuế tài sản gây tranh cãi thể hiện một cuộc trấn áp mới đối với đầu cơ bất động sản và kiềm chế giá nhà, nhưng các nhà phân tích tin rằng đây cũng là một giải pháp “không thể tránh khỏi” để giúp giải quyết cuộc khủng hoảng nợ của quốc gia và đảm bảo ổn định tài chính.
CEO Li Jianquan Tỷ phú thời Covid-19

CEO Li Jianquan Tỷ phú thời Covid-19

(ĐTTCO) - Theo Forbes, năm đại dịch Covid-19 toàn cầu qua đã khiến các thị trường sụp đổ, hàng loạt nền kinh tế bị kéo vào suy thoái, hàng trăm tỷ phú rời danh sách. Tuy nhiên, vẫn có những doanh nhân trong lĩnh vực sản xuất vaccine, đồ bảo hộ và thiết bị y tế gia tăng tài sản nhanh chóng.
Chuyện ngược đời: Giới chủ xếp hàng dài chào mời mức lương cao, công nhân ngó lơ

Chuyện ngược đời: Giới chủ xếp hàng dài chào mời mức lương cao, công nhân ngó lơ

(ĐTTCO) - Giữa thời kỳ kinh tế khó khăn, nhiều người bỗng dưng thất nghiệp vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, vậy mà ở "xưởng may thế giới" Quảng Châu, Trung Quốc lại diễn ra cảnh tượng ngược đời khi các chủ xưởng may phải xếp hàng dài mời gọi với mong muốn được công nhân lựa chọn.

Tại Bảo tàng Trầm Hương, anh Nguyễn Văn Tưởng giới thiệu với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân về chiến lược phát triển Trầm hương Khánh Hòa.

Người mở lối cho trầm Việt

(ĐTTCO) -  “Khánh Hòa là xứ trầm hương/ Non cao biển rộng, người thương đi về” - câu ca dao ấy từ xa xưa như một định danh với vùng đất giàu đẹp này. Thế nhưng, để những gì đúc kết trong câu ca dao ấy trở thành hiện thực, cần có những người tiên phong, biết lăn xả, cống hiến để đưa trầm hương -  bảo vật quý giá của quốc gia - lan tỏa ra thế giới. 

Ảnh: Michael Byers

Các nhà đầu tư Trung Quốc lo ngại rủi ro

(ĐTTCO) - Nhìn bề ngoài, không có lý do gì để các nhà đầu tư giàu có và trung lưu của Trung Quốc lo lắng về tài sản của họ trong năm tới: Trung Quốc sẽ là nền kinh tế lớn duy nhất báo cáo tăng trưởng tích cực trong năm nay và sự phục hồi dự kiến sẽ tăng tốc vào năm 2021.
 Ảnh: AFP

WHO xem chợ Vũ Hán như những bề mặt bản đồ không được tiết lộ

(ĐTTCO) - Một khu chợ hải sản rộng lớn ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc là điểm khởi đầu cho các nhà khoa học đang tìm cách xác định vị trí và cách thức loại virus gây ra đại dịch Covid-19 lần đầu tiên truyền sang người. Một năm sau, cuộc tìm kiếm đang quay trở lại và gây tranh cãi.