Từ khóa: #Trồng rừng

Sạt lở, ngập lụt từ rừng xuống biển - Phá sơn lâm, đâm hà bá!

Sạt lở, ngập lụt từ rừng xuống biển - Phá sơn lâm, đâm hà bá!

(ĐTTCO) - Bên cạnh nguyên nhân do biến đổi khí hậu, thì tác động của con người cũng khiến sạt lở, ngập lụt dọc các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên ngày càng nghiêm trọng; trong đó, nạn phá rừng, đô thị hóa thiếu khoa học… được đánh giá là những tác động chính. 
Gian nan đòi lại đất rừng bị mua bán trái phép

Gian nan đòi lại đất rừng bị mua bán trái phép

(ĐTTCO) - Dù đã được chính quyền địa phương có quyết định giải tỏa và giao lại cho doanh nghiệp thực hiện dự án quản lý bảo vệ rừng, trồng rừng, nhưng 14.000m2 đất rừng thuộc dự án trồng rừng tại ngoại thành TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) vẫn bị người dân lấn chiếm, sang nhượng, xây dựng trái phép từ nhiều năm nay, không được xử lý dứt điểm.
Trồng một cây xanh, chữa lành đất mẹ

Trồng một cây xanh, chữa lành đất mẹ

(ĐTTCO) - Khi trồng rừng trở thành câu chuyện được quan tâm, cấp thiết hơn hết chính là niềm tin của các nhà tài trợ ít nhiều lung lay sau những sự cố không hay từ một số nhóm hoạt động vì cộng đồng. 
Khi còn nhiệm kỳ Thủ tướng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm một DN giới thiệu về công nghệ chế biến gỗ xuất khẩu. Ảnh: QUANG HIẾU

Ngành gỗ hướng mục tiêu xuất khẩu 25 tỷ USD?

(ĐTTCO) - Mục tiêu của đề án phát triển ngành công nghiệp chế biến gỗ bền vững giai đoạn 2021-2030, là đến năm 2030 giá trị xuất khẩu gỗ và lâm sản đạt 25 tỷ USD. Tuy nhiên, để hoàn thành mục tiêu này ngành gỗ cần gỡ nhiều nút thắt như nguyên liệu, năng suất lao động và cả công nghệ sản xuất. 

Chủ động nguyên liệu gỗ nội địa

Chủ động nguyên liệu gỗ nội địa

(ĐTTCO) - Ngành gỗ Việt Nam được xem sẽ hưởng lợi lớn từ chiến tranh thương mại Hoa Kỳ - Trung Quốc. Tuy nhiên, theo các DN trong ngành, để ngành gỗ thực sự mang về giá trị gia tăng lớn khi xuất khẩu vào Hoa Kỳ và các quốc gia khác cần chủ động liên kết sử dụng nguyên liệu trong nước, hạn chế nhập khẩu.