Từ khóa: #Vietravel

Việt Nam đã bắt đầu nới lỏng visa, có thể cấp visa điện tử cho khách du lịch quốc tế. Ảnh: H.DƯỠNG

Nới lỏng visa, có hút được khách du lịch quốc tế?

(ĐTTCO) - Chính sách visa thông thoáng hơn được đánh giá sẽ làm tăng tính cạnh tranh của du lịch Việt Nam so với các nước trong khu vực. Song đây mới chỉ là điều kiện cần để ngành du lịch bứt phá thu hút du khách quốc tế.
Xu hướng khách du lịch muốn trải nghiệm thực tế  bằng các điểm "check in". Ảnh: VIẾT CHUNG

Xu hướng du lịch trải nghiệm mùa Tết

(ĐTTCO) - Thời điểm này, các doanh nghiệp (DN) lữ hành đều đang tất bật đón khách cho các đường tour du xuân. Tết năm nay cũng chính là thời điểm phục hồi hầu hết các đường tour quốc tế, vì thế các DN đều có chung nhận định mảng outbound (người Việt du lịch nước ngoài) đang nóng trở lại sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch. 
Khách tấp nập vui chơi, mua tour Tết 2023

Khách tấp nập vui chơi, mua tour Tết 2023

(ĐTTCO) - Ghi nhanh trong ngày 3-12, số lượng người dân, du khách đổ về trung tâm TPHCM trải nghiệm điểm đến cuối tuần kết hợp mua tour Tết 2023 khá đông. 
Tàu du lịch nhà hàng đưa du khách tham quan vịnh Hạ Long và thành phố Hạ Long về đêm - sản phẩm du lịch mới của tỉnh Quảng Ninh. (Ảnh LƯƠNG QUANG THỌ)

Nỗ lực thu hút khách du lịch

(ĐTTCO)-Chiều 21/7, giá bán lẻ mặt hàng xăng, dầu được điều chỉnh giảm đáng kể. Tuy nhiên, nhìn chung mặt bằng giá hàng hóa, dịch vụ hiện vẫn neo cao sau thời gian dài giá nhiên liệu tăng liên tục, tác động đến các ngành kinh tế, trong đó có ngành du lịch đang trong giai đoạn cao điểm. Các doanh nghiệp du lịch đang đau đầu ứng phó để phục hồi du lịch, duy trì việc làm, thu nhập cho lao động sau hai năm "đóng băng".
Thời điểm này du lịch quốc tế đang dần hồi phục và nhiều đoàn khách đã du ký đến Việt Nam.

Ngành du lịch đang hồi sinh

(ĐTTCO) - Việc Việt Nam chính thức mở cửa du lịch cùng với mong muốn được đi du lịch của rất nhiều du khách đang giúp ngành du lịch từng bước hồi sinh. Để tìm hiểu sâu hơn câu chuyện của ngành từ phát triển du lịch nội địa, đưa khách Việt ra nước ngoài, đón khách quốc tế vào Việt Nam, ĐTTC đã trao đổi với ông TRẦN ĐOÀN THẾ DUY, Tổng giám đốc Công ty Du lịch Vietravel.

Kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vừa qua phần nào minh chứng cho khát khao này của du khách Việt Nam.

Du lịch nội địa hứa hẹn bùng nổ

(ĐTTCO) - Sau 2 năm bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Covid-19, ngành du lịch, đặc biệt là du lịch nội địa, đã có sự trở lại ngoạn mục, đánh dấu bằng dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vừa qua. Điều này đang mang lại hy vọng lớn cho toàn ngành trong kỳ nghỉ lễ 30-4 và dự báo du lịch hè năm nay sẽ bùng nổ. 

Hấp dẫn tour du xuân

Hấp dẫn tour du xuân

(ĐTTCO) - Tính đến ngày 27-1 (25 tháng Chạp), lượng khách đặt tour tại một số hãng lữ hành đã đạt trên 80%. Tết năm nay, lượng khách lẻ tăng khá mạnh ở hầu hết các điểm tham quan, có tình trạng “cháy phòng” tại một số điểm đến. Phú Quốc, Đà Lạt, Nha Trang, các tỉnh khu vực Đông Bắc và Tây Bắc… tiếp tục là lựa chọn của nhiều người.
Sau nhiều chật vật vì dịch, ngành du lịch đang tất bật cho mùa Tết Nguyên đán nhiều hy vọng.

Du lịch ngóng tết, kỳ vọng mục tiêu 65 triệu lượt khách

(ĐTTCO) - Sau nhiều chật vật vì dịch, ngành du lịch đang tất bật cho mùa Tết Nguyên đán nhiều hy vọng. Năm nay toàn ngành đặt mục tiêu đón 65 triệu lượt khách. Song để hoàn thành mục tiêu này không đơn giản, nhất là ở mảng khách quốc tế. 
Du khách TPHCM tham quan thành phố bằng xe buýt 2 tầng Ảnh: THI HỒNG

Du lịch năm 2022: Mở ra nhiều hy vọng

(ĐTTCO) - Một tháng sau thực hiện thí điểm đón khách du lịch quốc tế, lượng khách đến Việt Nam tháng 12-2021 tăng 14,2% so với tháng trước. Tuy con số không tạo ra thay đổi lớn trong thống kê lượng khách đến Việt Nam, nhưng đối với ngành du lịch, việc “hé mở” cánh cửa du lịch quốc tế đã đưa đến nhiều hy vọng mới về cơ hội phục hồi.
Khách du lịch tham quan sau khi nhiều tỉnh, thành gỡ bỏ giãn cách.

Du lịch phải thích ứng để tồn tại

(ĐTTCO) - Là một trong những ngành bị thiệt hại nặng nhất trong suốt 2 năm qua khi dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, nhưng du lịch cũng là ngành có sự trở lại cẩn trọng nhất trong điều kiện bình thường mới. Những doanh nghiệp (DN) còn trụ lại đến lúc này đang nỗ lực tìm các giải pháp để thích ứng và vượt qua khó khăn. 

Du khách nước ngoài ngồi xích lô tham quan phố cổ Hội An (Quảng Nam) ngày 25.11.2021

Mở rộng đón khách quốc tế đường bộ, đường biển

(ĐTTCO)-Bộ VH-TT-DL vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ báo cáo sơ kết triển khai thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến VN, trong đó dự kiến mở rộng phạm vi đón khách sang đường biển và đường bộ.