Từ khóa: #VITAS

Ảnh minh họa.

Doanh nghiệp nội ứng phó như thế nào khi 'luật chơi' quốc tế thay đổi?

(ĐTTCO) - Không chỉ gặp khó khi sức cầu của thị trường nhập khẩu suy giảm, các doanh nghiệp (DN) nhiều ngành hàng còn đứng trước khó khăn do “luật chơi” thay đổi và sự chuyển mình của nhiều quốc gia cạnh tranh. DN xoay chuyển là điều đương nhiên, nhưng rất cần sự trợ lực từ cơ quan quản lý nhà nước.
Phó Chủ tịch Vitas Trương Văn Cẩm cho rằng, ngành dệt may đang có điều kiện thuận lợi thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững sau khi Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển ngành dệt may - da giày từ nay đến 2030, tầm nhìn 2035

Ngành dệt may làm gì để tránh rào cản truy xuất nguồn gốc?

(ĐTTCO)-Truy xuất nguồn gốc sản phẩm dệt may đang trở thành yêu cầu phổ biến ở các thị trường xuất khẩu quan trọng của Việt Nam. Do vậy, doanh nghiệp phải cập nhật các luật lệ quốc tế, yêu cầu từ thị trường và nhãn hàng về vấn đề này để quá trình xuất khẩu không gặp rào cản về truy xuất nguồn gốc sản phẩm.
Sản xuất hàng dệt may xuất khẩu tại Tổng công ty cổ phần Dệt may Nam Ðịnh.

Tìm kiếm đơn hàng dệt may: Khó khăn còn kéo dài hết quý III

(ĐTTCO)-Ngành dệt may Việt Nam hiện đang đối mặt với nhiều khó khăn khi lượng đơn hàng sụt giảm từ 30-60% so với cùng kỳ, trong đó, các thị trường xuất khẩu chủ lực của Việt Nam như Mỹ, EU đều giảm mạnh do nhu cầu tiêu dùng giảm, người dân thắt chặt chi tiêu,... Ðể duy trì hoạt động, các doanh nghiệp đang tích cực mở rộng thị trường, tìm kiếm đơn hàng nhằm bảo đảm công ăn việc làm cho người lao động.
Khơi thông thị trường, hóa giải chuỗi cung ứng hậu COVID-19

Khơi thông thị trường, hóa giải chuỗi cung ứng hậu COVID-19

(ĐTTCO)- Thị trường sôi động, dòng chảy hàng hóa đã được thông suốt. Nghị quyết 43 của Quốc hội với những giải pháp đúng, trúng và được ban hành kịp thời như một liều thuốc bổ giúp “khơi thông” toàn bộ nền kinh tế, tạo hiệu ứng tích cực giúp thị trường khởi sắc sau một thời gian dài chịu dồn nén của đại dịch COVID-19.
Xuất khẩu dệt may, thủy sản: Mừng kết quả 2022, đón thách thức 2023

Xuất khẩu dệt may, thủy sản: Mừng kết quả 2022, đón thách thức 2023

(ĐTTCO) - Dù những tháng cuối năm gặp nhiều khó khăn do đơn hàng giảm sút, ngành dệt may và thủy sản vẫn kết thúc năm với kết quả tích cực. Dệt may về đích với kim ngạch dự kiến đạt 44 tỷ USD, còn thủy sản vượt mục tiêu khi mang về khoảng 11 tỷ USD. Tuy vậy, niềm vui vừa qua thách thức đã hiển hiện khi năm 2023 được dự báo sẽ lắm gian nan.
Doanh nghiệp dệt may đang đối diện nhiều khó khăn

Doanh nghiệp dệt may đang đối diện nhiều khó khăn

(ĐTTCO)-KIS đánh giá triển vọng của ngành là kém khả quan trong tháng 12 và nửa đầu năm tài chính 2023 khi số lượng đơn hàng vẫn sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực do nhu cầu toàn cầu suy giảm với các sản phẩm may mặc.
Doanh nghiệp dệt may áp dụng công nghệ mới để tăng năng suất lao động. (Ảnh: PV/Vietnam+)

DN dệt may tìm cách ứng phó khi đơn hàng sụt giảm

(ĐTTCO)-Khi đối mặt với tình trạng đơn hàng giảm, doanh nghiệp đã sắp xếp lại giờ làm đồng thời chuyển dịch đầu tư vào công nghệ và tự động hóa nhằm thích ứng được khi cơ cấu mặt hàng có thay đổi.
Cuộc đua “truy xuất” để tận dụng FTA

Cuộc đua “truy xuất” để tận dụng FTA

(ĐTTCO)-Việc tham gia sâu rộng các Hiệp định Thương mại tự do (FTA) đã tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Việt mở rộng tiếp cận thị trường toàn cầu. Tuy nhiên, để tận dụng hiệu quả cơ hội từ các hiệp định, tính chủ động của doanh nghiệp là yếu tố quan trọng...
Thanh long xuất khẩu vào EU hiện nay phải qua rất nhiều khâu kiểm tra với tỷ lệ kiểm tra rất lớn và buộc DN xuất khẩu phải tuân thủ luật chơi tiêu chuẩn cao.

Gập ghềnh “xa lộ” xuất khẩu vào EU

(ĐTTCO) - Nhắc đến Liên minh châu Âu (EU), nhiều người sẽ nghĩ ngay đến thị trường có nhiều tiêu chuẩn khắt khe với hàng nhập khẩu. Và những tiêu chuẩn ấy đang ngày càng được nâng cao hơn về độ khó. Liệu điều đó có cản bước doanh nghiệp (DN) Việt khi đưa hàng vào thị trường lớn này?