Từ khóa: #vốn chủ sở hữu

Một trong những dự án dòng Carillon do TTC Land đầu tư phát triển

TTC Land (SCR) không có dư nợ trái phiếu

(ĐTTCO) -  Theo công bố thông tin, Công ty Cổ phần địa ốc Sài Gòn Thương tín – TTC land (mã chứng khoán SCR) vừa gửi Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), công ty không có dư nợ trái phiếu.
Máy bay hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Ngành hàng không - Nghịch lý: càng bay, càng lỗ

(ĐTTCO) - Năm vừa qua, thị trường hàng không Việt Nam được đánh giá là phục hồi nhanh hàng đầu thế giới. Thế nhưng báo cáo kinh doanh của những “ông lớn” hàng không lại chỉ ra rằng: càng bay càng lỗ!
Gỡ vướng từ đâu trong Nghị định 65?

Gỡ vướng từ đâu trong Nghị định 65?

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, LS. TRƯƠNG THANH ĐỨC, Giám đốc Công ty Luật ANVI, Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC), cho rằng việc sửa đổi Nghị định 65/2022/NĐ-CP (NĐ65) sẽ giúp khơi thông dòng vốn cho doanh nghiệp (DN), nhưng mấu chốt là cần điều chỉnh lại một số khái niệm quy định chưa phù hợp với bản chất thực tế của thị trường vốn, thay vì cứng nhắc như hiện nay.
Dừng thu phí QL51 từ ngày 13-1

Dừng thu phí QL51 từ ngày 13-1

(ĐTTCO)-Cục Đường bộ Việt Nam vừa cho biết sẽ tạm dừng thu phí đối với dự án BOT mở rộng QL51 từ 7 giờ ngày 13-1 tới đây.
Ảnh minh họa.

Hoàn thiện Luật Chứng khoán, khai thông vốn cho DN

(ĐTTCO) - Những bất cập đang tồn tại trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN), là nội dung được nhiều đại biểu Quốc hội (ĐBQH) quan tâm khi tiến hành chất vấn Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc. Dư luận đang kỳ vọng những giải pháp Bộ Tài chính, Chính phủ đưa ra thời gian tới sẽ giúp thị trường này phát triển lành mạnh hơn.
Tập đoàn Bảo Việt đạt lợi nhuận 1.067 tỷ đồng

Tập đoàn Bảo Việt đạt lợi nhuận 1.067 tỷ đồng

(ĐTTCO)-Tập đoàn Bảo Việt vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2020 với tổng doanh tập đoàn đạt 1.410 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 1.067 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 1.012 tỷ đồng, vượt kế hoạch năm 2020 lần lượt 4,2% và 1,1%.

 

Sản xuất tại Công ty Sài Gòn Food. Ảnh: CAO THĂNG

Mùa dịch, nhiều doanh nghiệp vẫn đạt lợi nhuận tốt

(ĐTTCO)-Trong lúc nhiều doanh nghiệp (DN) vốn ngàn tỷ “đỏ sàn” thì có rất nhiều DN nhỏ có lãi suất lớn, chia lợi nhuận cao. Đặc biệt, nhóm ngành thực phẩm lợi nhuận khủng trong mùa dịch Covid-19. Một số nhà đầu tư cho biết, khi kinh tế rơi vào khó khăn mới thấy được DN nào sản xuất kinh doanh thật, lợi nhuận thật.
Ảnh minh họa. Ảnh VIẾT CHUNG

Chuyển đổi từ PPP sang đầu tư công: Một tiền lệ không tốt? 

(ĐTTCO)-Như vậy 3 dự án thành phần của đường bộ cao tốc tuyến Bắc - Nam giai đoạn 2017-2020, đã được trình Quốc hội về việc chuyển đổi từ PPP sang đầu tư công. Nếu được thông qua, tuyến cao tốc Bắc-Nam sẽ có 6/11 dự án thành phần sử dụng vốn đầu tư từ ngân sách.
Giải ngân không đạt, người đứng đầu chịu trách nhiệm

Giải ngân không đạt, người đứng đầu chịu trách nhiệm

(ĐTTCO)-Tỷ lệ giải ngân đầu tư công trên địa bàn TPHCM so với cùng kỳ có tiến bộ hơn, nhưng so với kỳ vọng đặt ra vẫn còn thấp. Một trong những vướng mắc là công tác đền bù, giải phóng mặt bằng (GPMB), thủ tục giải ngân… vẫn chậm.
Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Nam là một điển hình của việc đội vốn sau khi hoàn thanh nhưng chất lượng không đảm bảo.

Chuyển từ PPP sang đầu tư công: “Bước lùi” chính sách

(ĐTTCO)-Trao đổi với ĐTTC, bà PHẠM CHI LAN, chuyên gia kinh tế cho rằng việc chuyển một số dự án đường cao tốc Bắc - Nam từ hình thức đầu tư đối tác công - tư (PPP) sang thành dự án đầu tư công, cho thấy đây là bước lùi về chính sách, tạo ra tiền lệ xấu với nhiều hệ lụy.
Sao phải bơm vốn cho DNNN lãi suất 0%?

Sao phải bơm vốn cho DNNN lãi suất 0%?

(ĐTTCO)-Dịch Covid-19 ảnh hưởng đến hầu hết các loại hình doanh nghiệp (DN), các ngành kinh tế và người dân. Và cũng như các nước, Chính phủ Việt Nam cũng mong muốn đưa ra gói hỗ trợ nền kinh tế và người dân vượt qua cơn khủng hoảng do dịch bệnh. 
Cao tốc La Sơn - Túy Loan nối tỉnh Thừa Thiên Huế với TP Đà Nẵng.  (Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Thúc đẩy đầu tư công, kích thích tổng cầu

(ĐTTCO)-Giải ngân khoảng 700.000 tỷ đồng vốn đầu tư công trong năm nay là yêu cầu Chính phủ đặt ra cho các bộ ngành và địa phương, nhằm kích thích tổng cầu, hỗ trợ tăng trưởng, trong bối cảnh các động lực tăng trưởng kinh tế khác đều đang chậm lại do dịch bệnh Covid-19. 
Vẫn có kẽ hở cho TPDN lãi suất cao

Vẫn có kẽ hở cho TPDN lãi suất cao

(ĐTTCO) - Dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19 nhưng trong quý I-2020, việc huy động vốn từ trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) lại rất khả quan, với 47.500 tỷ đồng TPDN đã được phát hành, tăng 39% so với cùng kỳ năm ngoái.
Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm B1 cho HDBank

Moody’s giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm B1 cho HDBank

(ĐTTCO) – Moody’s giữ nguyên Xếp hạng Tín nhiệm B1 cho HDBank giữa bối cảnh thị trường gặp nhiều thử thách do tác động của đại dịch Covid-19, ngay trong giai đoạn cao điểm dịch, cách ly toàn xã hội.
Doanh nghiệp bị động ứng phó rủi ro

Doanh nghiệp bị động ứng phó rủi ro

(ĐTTCO)-Đại dịch toàn cầu Covid-19 dự báo sẽ gây những tác động có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Bởi nếu dịch bệnh kéo dài trong 6 tháng, gần 74% doanh nghiệp (DN) có nguy cơ phá sản do doanh thu không thể bù đắp chi phí hoạt động. Đây chính là thời điểm để DN nhìn lại hoạt động quản trị rủi ro của mình.