Từ khóa: #xe ôm

Xe buýt dùng nhiên liệu sạch bảo vệ môi trường lưu thông trên đường Tôn Đức Thắng, quận 1, TPHCM Ảnh: HOÀNG HÙNG

Xe buýt chật vật tồn tại

(ĐTTCO) -  Xe buýt tại TPHCM vẫn đang tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, bất chấp những nỗ lực vượt khó của các đơn vị vận tải và ngành chức năng.
Xe buýt công cộng ở TPHCM vẫn cần phải cải tiến nhiều hơn nữa về hình thức và điều kiện vật chất kỹ thuật. (Ảnh: Tác giả trên xe buýt từ Bến xe miền Tây sang Bến xe miền Đông).

Cái giá của sự tiện lợi

(ĐTTCO) - Trong thời đại kỹ thuật số, các ứng dụng (apps) đã làm cuộc sống của chúng ta thoải mái hơn trước rất nhiều. Chẳng hạn, ở hầu hết thành phố của nhiều quốc gia trên thế giới, thị dân và cả du khách xa gần có thể đi lại dễ dàng bằng cách đón taxi, hay thuê xe tư nhân với những ứng dụng như Uber, Grab hay Gojek.
TP.HCM đã mở cửa hơn 1 tháng nhưng vẫn siết xe công nghệ

Mở cửa rồi, sao còn siết xe công nghệ?

(ĐTTCO)-Xe ôm công nghệ chưa được hoạt động, taxi thì bị giới hạn số lượng không quá 20% khiến việc đi lại của người dân TP.HCM gặp rất nhiều khó khăn.
Xe ôm công nghệ vẫn chưa được hoạt động trở lại bình thường

Sao chưa cho xe ôm công nghệ chạy lại?

(ĐTTCO)-TP.HCM đã mở cửa hầu hết các dịch vụ, taxi công nghệ cũng đã chạy lại nhưng các tài xế xe 2 bánh vẫn mòn mỏi chờ ngày được chở khách.
Ảnh minh họa.

Phòng dịch cho tài xế xe ôm công nghệ

(ĐTTCO) - Sau ca dương tính lần 1 của một tài xế xe ôm công nghệ ở khu phố 7, phường Thạnh Xuân, quận 12, các tài xế xe ôm công nghệ rất lo lắng.
Chạy xe, giao hàng công nghệ có xem là nghề?

Chạy xe, giao hàng công nghệ có xem là nghề?

(ĐTTCO)-Theo đánh giá của ông Phạm Việt Anh (ảnh), chuyên gia chiến lược và tăng trưởng doanh nghiệp (DN), dịch Covid-19 là thời điểm thuận lợi cho các ứng dụng công nghệ phát triển. Và trong cuộc đua này DN nào mạnh về tài chính sẽ vươn lên bứt phá, chiếm lĩnh phần lớn thị phần. 
Nghịch lý hạn chế xe máy, phát triển xe công nghệ

Nghịch lý hạn chế xe máy, phát triển xe công nghệ

(ĐTTCO)-Việc phát triển những ứng dụng gọi xe công nghệ, giao hàng, giao đồ ăn… đã trở thành xu hướng tất yếu trong nền kinh tế số. Thế nhưng khi có quá nhiều ứng dụng công nghệ cùng hoạt động, lượng đầu xe của mỗi ứng dụng tăng lên hàng chục, hàng trăm ngàn, nhiều hệ lụy đã được đặt ra: an toàn giao thông và quan trọng hơn ảnh hưởng tới kế hoạch hạn chế xe cá nhân tại nhiều TP lớn như Hà Nội, TPHCM. 
Mức độ công bằng thuế

Mức độ công bằng thuế

(ĐTTCO) - Chính sách nào cũng cần sự công bằng, nhất là chính sách thuế. Nếu đến người xe ôm, trông giữ xe với số thu nhập không lớn, tài sản không nhiều phải nộp thuế thu nhập thì nhà nước càng cần có quy định chặt chẽ, không bỏ sót để thu thuế những người sở hữu, quản lý tài sản, kinh doanh những tài sản lớn như bất động sản.
Ảnh minh họa.

Cử nhân chạy xe ôm công nghệ: Lãng phí nguồn nhân lực?

(ĐTTCO) - Trước hình ảnh hàng trăm tài xế grab tắt app, tập trung ở trụ sở công ty để phản đối hãng này tăng mức khấu trừ mỗi chuyến xe, đã làm nhiều người băn khoăn vì lực lượng xe ôm công nghệ toàn người trẻ ở độ tuổi lao động vàng. 
Ảnh minh họa.

Hãy xem là cứu cánh, lấy ngắn nuôi dài

(ĐTTCO) - Việc cử nhân chạy xe ôm công nghệ đã trở nên khá phổ biến trong vài năm gần đây. Đặc biệt, khi dịch Covid -19 quét qua khiến doanh nghiệp gặp khó khăn, người lao động khó xin việc làm, chạy xe ôm càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. 
Trước mắt và lâu dài

Trước mắt và lâu dài

(ĐTTCO) - Chưa bao giờ hoạt động vận tải hành khách ở TPHCM lại đa dạng và đông đảo như hiện nay. Nào là xe buýt, taxi, xe ôm, xe ô tô công nghệ… Để cạnh tranh, các hãng xe còn liên tục tung ra rất nhiều chương trình khuyến mãi. Trong bối cảnh này, hành khách được lợi nhất. Thế nhưng, liệu đó có phải là tất cả?
Xe buýt đối phó xe ôm công nghệ

Xe buýt đối phó xe ôm công nghệ

(ĐTTCO) - Ở TPHCM, xe buýt vốn là phương tiện công cộng không thể thiếu với học sinh, sinh viên và người lao động thu nhập thấp. Thế nhưng khi xe buýt đang vướng vào gian nan như ít người đi, trợ giá bị cắt, thì nay phải cạnh tranh đối đầu với sự xuất hiện của các hãng xe ôm công nghệ với nhiều dịch vụ ưu đãi.