Từ khóa: #Zero Covid

Kinh tế khởi sắc tạo ra nhiều động lực phục hồi cho thị trường bất động sản.

Thị trường bất động sản có thêm cơ hội phục hồi

(ĐTTCO)- Tiếp đà tăng trưởng trong năm ngoái, kinh tế Việt Nam được kỳ vọng sẽ có thêm những bứt phá mạnh mẽ trong năm nay, tạo thêm lực đẩy để thị trường bất động sản phục hồi như giai đoạn trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát.
Khách du lịch Trung Quốc tại Nha Trang.

Đón khách Trung Quốc, cần mục tiêu và chiến lược

(ĐTTCO) - Thông tin Trung Quốc sẽ nới lỏng hạn chế du lịch từ ngày 8-1-2023 đang mang lại nhiều hy vọng cho mảng du lịch quốc tế của Việt Nam. Thế nhưng, trong bối cảnh mới để đón khách Trung Quốc hiệu quả, không ít ý kiến cho rằng chúng ta cần mục tiêu và chiến lược hành động, không chỉ ngồi yên chờ khách tới.
Khi Trung Quốc mở cửa, một trong những ngành có thể làm tăng trưởng GDP là du lịch.

Trung Quốc mở cửa, kích hoạt GDP

(ĐTTCO) - Là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam, việc Trung Quốc mở cửa trở lại là vấn đề được giới đầu tư hết sức quan tâm, nhưng cũng là nỗi lo lạm phát. Thế nhưng, nếu nhìn ở góc độ tích cực, việc này sẽ thúc đẩy tăng trưởng GDP của Việt Nam hơn 2%, nhờ lượng khách du lịch Trung Quốc trở lại vào nửa cuối năm 2023.
IMF: Kinh tế toàn cầu đối mặt với khó khăn hơn trong năm 2023

IMF: Kinh tế toàn cầu đối mặt với khó khăn hơn trong năm 2023

Ngay trong ngày đầu năm mới 2023, người đứng đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết, năm nay sẽ là một năm khó khăn đối với phần lớn nền kinh tế toàn cầu, khi các động lực chính của tăng trưởng toàn cầu là Mỹ, châu Âu và Trung Quốc đều trải qua hoạt động kinh tế suy yếu.
Trung Quốc mở cửa, Việt Nam hưởng lợi gì?

Trung Quốc mở cửa, Việt Nam hưởng lợi gì?

(ĐTTCO) - Trung Quốc nới lỏng Zero Covid có thể xem là tin tốt hiếm hoi cho kinh tế toàn cầu trong giai đoạn cuối tháng 11 đến cuối tháng 12. Nhiều chỉ số chứng khoán của Trung Quốc đồng loạt xanh trong bối cảnh các chỉ số chính của toàn cầu vẫn đỏ. Nhiều tín hiệu cho thấy dòng vốn quốc tế đang đảo chiều chảy ngược về Trung Quốc.
Cứng rắn như thép cũng “khóc ròng”

Cứng rắn như thép cũng “khóc ròng”

(ĐTTCO) - Kể từ khi TTCK Việt Nam lập đỉnh vào đầu tháng 4 đến nay, chỉ số Vn Index đã giảm từ mức 1.536 điểm xuống chỉ còn quanh mức 960 điểm tính đến ngày 10-11, tương ứng mức giảm 37,5%. 
Ảnh minh họa.

Trung Quốc “quay xe” giải cứu bất động sản

(ĐTTCO) - Đặt chân xuống sân bay Suvarnabhumi ngày 6-11, điện thoại của tôi đã hiển thị một loạt tin nhắn từ các bạn ở Trung Quốc. Đại ý: Chính quyền “quay xe” với chính sách bất động sản (BĐS). Tôi nửa tin nửa ngờ, vì chỉ hơn 1 tuần trước đó, nhiều phân tích của báo chí phương Tây cho rằng chính sách kinh tế của Trung Quốc sẽ không thay đổi đáng kể dưới nhiệm kỳ mới của Chủ tịch Tập Cận Bình. 

Thị trường sữa phân hóa theo khu vực

Thị trường sữa phân hóa theo khu vực

(ĐTTCO) - Trong khi giá sữa bột trên sàn CME (Mỹ) ổn định và tăng nhẹ, giá trên sàn NZX (New Zealand) có xu hướng giảm khá mạnh. Cụ thể, tính đến ngày 13-6, giá sữa bột nguyên kem và sữa bột tách béo ở New Zealand giảm lần lượt 14,3% và 6,7% so với ngày 8-3.
Hàng ngàn container chở nông sản "rồng rắn" tại đường dẫn vào cửa khẩu tỉnh Lạng Sơn.

Phải thay đổi tư duy xuất khẩu nông sản

(ĐTTCO) - Những ngày qua, trước việc hàng ngàn xe nông sản ùn ứ tại các cửa khẩu biên giới phía Bắc, nhiều câu hỏi lại được đặt ra cho ngành nông nghiệp và xuất khẩu nông sản về “điệp khúc” này. Các ý kiến đều nhấn mạnh phải thay đổi tư duy trong việc xuất khẩu nông sản qua thị trường Trung Quốc. 
Ảnh minh họa.

Hồng Kông: Nguy cơ bị “bỏ lại phía sau” vì chậm mở cửa

(ĐTTCO) – Đặc khu Hành chính Hồng Kông (Trung Quốc) là một trong số những thành phố đầu tiên đóng cửa biên giới với người nhập cư và áp đặt các quy tắc cách ly “hà khắc” để giữ an toàn cho mọi người. Việc Trung Quốc theo đuổi chiến lược “Zero COVID” làm thành phố này có thể bị tụt hậu so với các trung tâm tài chính khác.