Từ khóa: #BPD

Nasdaq ghi nhận quý tốt nhất kể từ năm 2020; Dầu tăng ổn định hơn 1%

Nasdaq ghi nhận quý tốt nhất kể từ năm 2020; Dầu tăng ổn định hơn 1%

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ rực xanh vào thứ Sáu (31/3) khi Phố Wall kết thúc một quý đầy biến động nhưng thắng lợi với việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) thắt chặt lãi suất hơn và một đợt biến động tài chính nhỏ do sự sụp đổ của Silicon Valley Bank. Giá dầu tăng hơn 1 USD/thùng để ghi nhận tuần tăng thứ hai liên tiếp, do nguồn cung thắt chặt ở một số nơi trên thế giới và dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ cho thấy tốc độ tăng giá đang chậm lại.
Phố Wall rực sắc xanh; Dầu quay đầu giảm giá khi nhà đầu tư chốt lời

Phố Wall rực sắc xanh; Dầu quay đầu giảm giá khi nhà đầu tư chốt lời

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào thứ Tư (29/3), nhờ đà tăng mạnh của nhóm cổ phiếu công nghệ giúp Nasdaq phục hồi sau một phiên giảm điểm. Tâm lý thị trường cũng được nâng lên do những lo ngại xung quanh tình trạng của ngành ngân hàng dịu lại. Giá dầu giảm khi các nhà đầu tư chốt lời từ hai ngày tăng liên tiếp và khi thị trường tranh luận về tình trạng khan hiếm nguồn cung.
Nasdaq giảm 2 phiên liên tiếp; Dầu kéo dài đà tăng

Nasdaq giảm 2 phiên liên tiếp; Dầu kéo dài đà tăng

(ĐTTCO) – Chỉ số Nasdaq Composite tiếp tục “bốc hơi” vào thứ Ba (28/3) khi lãi suất tăng gây áp lực lên nhóm cổ phiếu công nghệ. Giá dầu thô tiếp tục tăng , nối dài đà tăng từ phiên trước do rủi ro gián đoạn nguồn cung từ khu vực Kurdistan ở Iraq .
S&P 500 nhuộm xanh ba phiên liền; Dầu tăng mạnh hơn 4%

S&P 500 nhuộm xanh ba phiên liền; Dầu tăng mạnh hơn 4%

(ĐTTCO) - Chỉ số Dow Jones tăng điểm vào thứ Hai (27/3), nối dài đà tăng của tuần trước, khi các nhà đầu tư cố gắng thoát khỏi nỗi lo cuộc khủng hoảng bùng phát trong lĩnh vực ngân hàng khu vực vào đầu tháng này sau sự sụp đổ của Silicon Valley Bank. Giá dầu tăng sau khi Iraq buộc phải ngừng một số hoạt động xuất khẩu dầu thô từ khu vực Kurdistan.
Phố Wall kết thúc tháng trong sắc đỏ; Dầu phục hồi nhờ hy vọng tăng trưởng của Trung Quốc

Phố Wall kết thúc tháng trong sắc đỏ; Dầu phục hồi nhờ hy vọng tăng trưởng của Trung Quốc

(ĐTTCO) – Chứng khoán Mỹ giảm điểm vào thứ Ba (28/02) để kết thúc một tháng khó khăn đối với thị trường chứng khoán. Giá dầu tăng gần 2%, nhờ hy vọng về sự phục hồi kinh tế mạnh mẽ ở Trung Quốc bù đắp cho những lo lắng về việc tăng lãi suất của Mỹ sẽ kéo giảm tiêu dùng ở nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Phố Wall “đặt cược” lạm phát hạ nhiệt; Giá dầu tăng cao trước “đòn đáp trả” của Nga

Phố Wall “đặt cược” lạm phát hạ nhiệt; Giá dầu tăng cao trước “đòn đáp trả” của Nga

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ khởi sắc vào thứ Hai (13/02) khi các nhà giao dịch chờ đợi báo cáo lạm phát quan trọng vào thứ Ba, lấy lại đà tăng sau khi S&P 500 và Nasdaq Composite chịu mức giảm hàng tuần tồi tệ nhất trong gần hai tháng. Giá dầu tăng cao, hồi phục sau những tổn thất ban đầu khi các nhà đầu tư cân nhắc về kế hoạch cắt giảm sản lượng dầu thô của Nga và những lo ngại về nhu cầu ngắn hạn trước dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ.
Phố Wall khởi sắc sau phát biểu của ông Powel; Giá dầu vọt hơn 3%

Phố Wall khởi sắc sau phát biểu của ông Powel; Giá dầu vọt hơn 3%

(ĐTTCO) – Chứng khoán Mỹ đã phục hồi vào thứ Ba (07/02) sau những bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho thấy lạm phát đã bắt đầu giảm. Giá dầu tăng hơn 3% sau khi người đứng đầu ngân hàng trung ương Hoa Kỳ xoa dịu những lo ngại của thị trường về việc tăng lãi suất, trong khi nhu cầu phục hồi ở Trung Quốc cũng thúc đẩy đà tăng.
Phố Wall rực trong sắc xanh nhờ bình luận của Fed; Giá dầu trượt hơn 3 đô la

Phố Wall rực trong sắc xanh nhờ bình luận của Fed; Giá dầu trượt hơn 3 đô la

(ĐTTCO) – Chứng khoán Mỹ đã tăng mạnh vào thứ Tư (01/02) khi các nhà đầu tư tập trung vào các bình luận của Chủ tịch Fed Jerome Powell khi thừa nhận lạm phát đã hạ nhiệt. Giá dầu ổn định sau khi trượt hơn 3 USD/thùng trong phiên sau khi dữ liệu của chính phủ Mỹ cho thấy dự trữ dầu thô, xăng và sản phẩm chưng cất tăng mạnh, đồng thời OPEC và các đồng minh kiên định với chính sách sản lượng của họ.
Phố Wall rực sắc xanh sau 4 phiên ảm đạm; Dầu giảm đà tăng giá

Phố Wall rực sắc xanh sau 4 phiên ảm đạm; Dầu giảm đà tăng giá

(ĐTTCO) - Chứng khoán tăng hôm thứ Ba (20/12) khi Phố Wall rũ bỏ một động thái bất ngờ từ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, khiến lợi suất trái phiếu toàn cầu tăng lên. Các nhà đầu tư cũng bỏ qua những lo ngại rằng đà leo dốc cuối năm có thể không xảy ra. Giá dầu kết thúc phiên cao hơn trong một phiên đầy biến động do triển vọng xấu đi của cơn bão mùa đông lớn ở Mỹ làm dấy lên lo ngại rằng hàng triệu người Mỹ có thể hạn chế các kế hoạch du lịch trong kỳ nghỉ lễ.
Ảnh minh họa.

Chứng khoán khép phiên trong sắc đỏ; Giá dầu tăng do cắt giảm các mục tiêu sản xuất của OPEC+

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ giảm hôm thứ Năm (6/10), khi các nhà giao dịch cân nhắc những biến động mạnh về cổ phiếu và tỷ giá vào đầu tháng. Giá dầu tăng khoảng 1%, giữ ở mức cao nhất trong ba tuần sau khi OPEC+ đồng ý thắt chặt nguồn cung toàn cầu với thỏa thuận cắt giảm mục tiêu sản xuất 2 triệu thùng/ngày (bpd), mức giảm lớn nhất kể từ năm 2020.
Ảnh minh họa. @CNBC

Chứng khoán Mỹ “đỏ lửa”; Dầu trượt giá sau khi Fed tăng lãi suất

(ĐTTCO) - Chứng khoán đã giảm trong giao dịch đầy biến động hôm thứ Tư sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản và dự báo sẽ có nhiều đợt tăng lãi suất đáng kể sắp tới trong cuộc chiến kiềm chế lạm phát gia tăng. Giá dầu giảm khoảng 1% xuống mức thấp nhất gần hai tuần, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ thực hiện một đợt tăng lãi suất khổng lồ khác để dập tắt lạm phát có thể làm giảm hoạt động kinh tế và nhu cầu về dầu.
Ảnh minh họa.

Phố Wall đảo ngược hai ngày trượt giá; Dầu giảm do chịu áp lực bởi dầu thô Mỹ

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ tăng điểm hôm thứ Tư (3/8), gỡ lại các khoản lỗ từ đầu tuần, khi các nhà giao dịch hoan nghênh dữ liệu kinh tế tốt hơn mong đợi đã giúp xoa dịu nỗi lo suy thoái. Giá dầu giảm khoảng 4%, với mức lỗ tăng nhanh sau khi dữ liệu của Mỹ cho thấy kho dự trữ xăng và dầu thô bất ngờ tăng mạnh vào tuần trước và khi OPEC + cho biết họ sẽ nâng mục tiêu sản lượng dầu lên 100.000 thùng / ngày (bpd).
Ảnh minh họa.

Giá dầu trượt dốc do lo ngại suy thoái bùng phát, nguồn cung thắt chặt dẫn đến thua lỗ

(ĐTTCO) - Giá dầu giảm trong đầu phiên giao dịch châu Á hôm thứ Hai 4/7, cắt ngang đà tăng so với phiên trước do lo ngại suy thoái toàn cầu đè nặng lên thị trường ngay cả khi nguồn cung vẫn eo hẹp trong bối cảnh sản lượng của OPEC giảm, tình hình bất ổn ở Libya và các lệnh trừng phạt đối với Nga.
Ảnh minh họa. @CNBC

Dầu chao đảo theo những lo lắng kinh tế toàn cầu

(ĐTTCO) - Giá dầu giảm trong ngày thứ Hai (20/6), đảo ngược mức tăng trước đó, do lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại và nhu cầu nhiên liệu bù đắp lo lắng về nguồn cung thắt chặt.
Ảnh minh họa. @Reuters

Chứng khoán Mỹ nhuộm đỏ; Giá dầu chạm đỉnh cao nhất 13 tuần

(ĐTTCO) – Chứng khoán chìm trong sắc đỏ vào thứ Tư (8/6) khi các nhà đầu tư tiếp tục tìm kiếm các dấu hiệu tăng trưởng kinh tế chậm lại trước khi đọc chỉ số giá tiêu dùng của tháng Năm dự kiến công bố vào thứ Sáu. Giá dầu đã tăng lên mức cao nhất trong 13 tuần khi nhu cầu xăng của Hoa Kỳ tiếp tục tăng bất chấp giá bơm kỷ lục, do kỳ vọng nhu cầu dầu của Trung Quốc sẽ tăng và do lo ngại về nguồn cung ở một số quốc gia.
Ảnh minh họa.

Dow tăng sốc 499 điểm; Dầu lao 5% sau khi IMF cắt giảm dự báo tăng trưởng

(ĐTTCO) - Cổ phiếu tăng vào thứ Ba (19/4) khi các nhà giao dịch điều hướng một trong những tuần bận rộn nhất của mùa thu nhập doanh nghiệp và theo dõi những động thái mới nhất về lãi suất. Giá dầu giảm 5% trong phiên giao dịch đầy biến động do lo ngại về nhu cầu sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) giảm dự báo tăng trưởng kinh tế và cảnh báo lạm phát cao hơn.
Ảnh minh họa. @CNBC

S&P 500, Nasdaq đóng cửa trái chiều; Dầu tăng 6% do cảnh báo của OPEC

(ĐTTCO) - Cổ phiếu giảm vào thứ Ba (12/3), sau khi bật lên vào sáng sớm nhường chỗ cho việc bán ra khi các nhà đầu tư cân nhắc dữ liệu lạm phát mới nhất của Hoa Kỳ. Báo cáo cho thấy một đợt tăng giá mạnh khác trong tháng trước. Giá dầu tăng khi Thượng Hải nới lỏng một số hạn chế COVID-19 làm giảm bớt lo ngại về nhu cầu của Trung Quốc và như OPEC cảnh báo sẽ không thể thay thế nguồn cung bị mất từ Nga.
Ảnh minh họa.

Dow tăng 100 điểm; Giá dầu tăng hơn 2%

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ hôm thứ Sáu (8/4), ghi nhận những khoản lỗ trong tuần khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho chính sách tiền tệ thắt chặt hơn từ Cục Dự trữ Liên bang, và cả S&P 500 và Nasdaq đều rút lui sau ba tuần tăng liên tiếp. Giá dầu tăng trong phiên giao dịch không ổn định nhưng vẫn duy trì trong phiên giảm thứ hai hàng tuần sau khi các nước công bố kế hoạch giải phóng dầu thô khỏi kho dự trữ chiến lược của họ.
Ảnh minh họa.

Phố Wall đóng cửa cao hơn khi lo lắng về Fed giảm bớt; Giá dầu tăng hơn 7%

(ĐTTCO) - Cả ba chỉ số chính của Phố Wall đều tăng hơn 1% vào thứ Năm (17/3) khi các nhà đầu tư xem xét lộ trình tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang và lo lắng giảm bớt về triển vọng Nga vỡ nợ sau khi các chủ nợ nhận được thanh toán. Giá dầu tăng hơn 7% sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết ba triệu thùng dầu/ngày (bpd) của Nga và các sản phẩm có thể bị đóng cửa từ tháng tới và bất chấp quyết định tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.