Từ khóa: #Cổ đông lớn

Khi VIP giải chấp và dấu hỏi sở hữu

Khi VIP giải chấp và dấu hỏi sở hữu

(ĐTTCO) - Nhà đầu tư (NĐT) sử dụng margin để sở hữu cổ phiếu (CP) không thể một mình tự quyết “số phận” danh mục, đó là điều chắc chắn, vì sẽ phải “san sẻ” với bên cho vay là công ty chứng khoán (CTCK). 
Tiền không thiếu nhưng vì sao thị trường lao dốc?

Tiền không thiếu nhưng vì sao thị trường lao dốc?

(ĐTTCO) - Mặc dù kết quả kinh doanh quý III dồn dập được công bố, số liệu cũng khá đẹp, nhưng thị trường lại gần như bỏ qua. Sau gần 2 năm chỉ số đại diện thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam là VN Index lại quay xuống dưới ngưỡng 1.000 điểm. 
Ảnh minh họa.

Tăng “vốn ảo” và “thủ thuật” tăng vốn thật tiến hành ra sao?

(ĐTTCO) - Sự việc FLC bị cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố vì có dấu hiệu tăng vốn ảo hàng ngàn tỷ đồng thực ra chỉ là “giọt nước tràn ly”. Bởi những chiêu này được rất nhiều doanh nghiệp (DN) chưa niêm yết tăng “vốn ảo”, thậm chí DN đã niêm yết vẫn có “thủ thuật” tăng vốn thật nhưng tiền thật đó không từ “hầu bao” của ông chủ mà lấy từ “túi” công ty và xoay chuyển lòng vòng.
 Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông.

Trung Quốc yêu cầu các cổ đông lớn hỗ trợ giá cổ phiếu

(ĐTTCO) - Cơ quan giám sát chứng khoán của Trung Quốc muốn các công ty niêm yết mua lại cổ phiếu của chính họ và yêu cầu các cổ đông lớn hỗ trợ giá cổ phiếu trong bối cảnh Bắc Kinh nỗ lực ổn định thị trường chứng khoán đang bị trì trệ.
Mỹ ngăn IMF phân bổ 5 tỷ USD cho Iran đối phó Covid-19

Mỹ ngăn IMF phân bổ 5 tỷ USD cho Iran đối phó Covid-19

(ĐTTCO) - Tờ Wall Street Journal trích dẫn nguồn tin nội bộ chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ, Washington đang có ý định ngăn Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) phân bổ khoản vay 5 tỷ USD cho Iran để nước này đối phó với cơn khủng hoảng dịch bệnh.