Từ khóa: #DN

Một doanh nghiệp thắt chặt kiểm soát dịch bệnh, giãn cách công nhân nhằm duy trì ổn định sản xuất

Cấp thiết giảm chi phí cho doanh nghiệp

(ĐTTCO)-Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp cho biết rất cần cơ quan chức năng nghiên cứu tìm giải pháp giúp họ giảm chi phí, đặc biệt là các chi phí liên quan đến tổ chức thực hiện “3 tại chỗ”. 
Ảnh minh họa.

Cân nhắc tăng xuất khẩu ngành xi măng

(ĐTTCO) - Trong khi nhiều ngành hàng xuất khẩu đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, ngành xi măng lại có sự tăng trưởng ngoạn mục về xuất khẩu trong suốt 3 năm qua. Song điều này vẫn không đủ khỏa lấp nghịch lý của ngành này: xuất khẩu càng tăng rủi ro càng cao, và lợi nhuận thực tế của các doanh nghiệp (DN) xi măng vẫn không đạt được như kỳ vọng.
Ngành thủy sản hiện chỉ có khoảng 30% DN tại các tỉnh phía Nam duy trì được hoạt động sản xuất theo mô hình 3 tại chỗ.

Xuất khẩu trong mùa dịch: Chông chênh mục tiêu cuối năm

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh dịch bệnh còn diễn biến phức tạp và nhiều tỉnh/thành phía Nam vẫn đang giãn cách theo Chỉ thị 16 và duy trì sản xuất 3 tại chỗ như hiện nay, nhiều doanh nghiệp (DN) xuất khẩu đang phải tạm ngừng hoạt động hoặc có duy trì thì năng suất cũng giảm mạnh, khiến mục tiêu kim ngạch xuất khẩu những tháng cuối năm trở nên thật chông chênh. 

Chi tiết các gói hỗ trợ người dân trên địa bàn TPHCM

Chi tiết các gói hỗ trợ người dân trên địa bàn TPHCM longform

(ĐTTCO) - Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã và đang tác động mạnh lên đời sống người dân TPHCM. Nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, UBND TPHCM lần lượt áp dụng các Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 10 của UBND TPHCM, Chỉ thị 12 của Thành ủy TPHCM. Theo đó, người dân phải hạn chế ra ngoài, và chỉ được ra ngoài trong trường hợp thật cần thiết. Do đó, để giúp người dân “ai ở đâu thì ở đó”, TPHCM đã và đang triển khai hỗ trợ tới người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị tác động bởi dịch Covid-19.
Vòng quay dòng tiền đang chậm lại

Vòng quay dòng tiền đang chậm lại

(ĐTTCO) - Sau cuộc họp đồng thuận giảm lãi suất cho vay ngày 12-7, các ngân hàng (NH) đã nối tiếp nhau công bố chính sách giảm lãi suất cho vay. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp (DN) không đồng tình mức giảm lãi vay của NH, có ý kiến cần giảm sâu lãi suất 3-5%/năm.

Nhiều DN thể hiện rõ trách nhiệm với xã hội, với đất nước trong thời điểm vô cùng khó khăn này.

Kinh tế Việt Nam vẫn có những điểm sáng khích lệ

(ĐTTCO)- Nhiều doanh nghiệp vẫn trụ vững và có tăng trưởng trong dịch Covid 19. Cái khó hiện nay chính là những chính sách, biện pháp chống dịch còn nhiều nơi, nhiều lúc bất cập gây khó khăn, vướng mắc cho khâu sản xuất, lưu thông.
TTCK định giá thấp, dòng tiền vẫn chưa trở lại?

TTCK định giá thấp, dòng tiền vẫn chưa trở lại?

(ĐTTCO) - Không có gì bất ngờ, kết quả kinh doanh quý II-2021 đã ngay lập tức giúp hệ số P/E của thị trường chứng khoán Việt Nam (TTCK) giảm xuống, và một tín hiệu rằng TTCK Việt đang trở nên rẻ hơn. Tuy nhiên nhịp phục hồi hiện tại trên cơ sở kết quả kinh doanh tích cực vẫn có nhiều tín hiệu bất lợi: Thanh khoản suy yếu, còn thị trường vẫn chưa thoát được xu hướng chỉnh giảm. 
Nhiều doanh nghiệp đề nghị có phương án thay thế "3 tại chỗ". Trong ảnh: sản xuất tại một công ty ở quận 7 (TP.HCM) chuyên về khuôn mẫu và sản phẩm nhựa kỹ thuật cao - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Nhiều giải pháp thay thế '3 tại chỗ'

(ĐTTCO)-Sau một thời gian áp dụng, các hiệp hội thâm dụng nhiều lao động như dệt may, da giày, nhựa… đồng loạt có kiến nghị mô hình sản xuất mới thay cho việc áp dụng sản xuất '3 tại chỗ' vì phát sinh rất nhiều bất cập, tiềm ẩn nguy cơ thành ổ dịch.
Hàng thiết yếu được Saigon Co.op duy trì ổn định, dồi dào, đảm bảo cung ứng cho người dân

Doanh nghiệp nỗ lực cung ứng hàng hóa

(ĐTTCO) - Tình hình sản xuất công nghiệp đã có những lo ngại nhất định khi dịch bệnh diễn biến phức tạp trên cả nước, đặc biệt là tại TPHCM. Nhiều chuỗi cung ứng sản xuất và xuất khẩu có nguy cơ bị đứt gãy do doanh nghiệp (DN) buộc phải giảm công suất sản xuất hoặc ngưng hoạt động. 
Nhóm môi giới BĐS thường trồi sụt theo nhịp thị trường, nhưng rất dễ bị ảnh hưởng do dịch trong ngắn hạn (ảnh chỉ mang tính minh họa).

Doanh nghiệp địa ốc đang cố trụ và chờ…

(ĐTTCO) - Trong 6 tháng đầu năm 2021 liên tiếp xảy ra các đợt dịch bệnh làm xáo trộn mọi hoạt động đầu tư, kinh doanh của các doanh nghiệp (DN) BĐS. Đây là tình huống bất khả kháng, buộc DN phải thích nghi và gồng mình để sắp xếp, tính toán lại các phương án đầu tư kinh doanh. Dù vậy, sức chống chịu của các DN phụ thuộc phần lớn vào khả năng kiểm soát dịch bệnh để có thể mở cửa hoạt động trở lại. 

Ảnh minh họa.

3 tại chỗ không thể kéo dài

(ĐTTCO) - Để thích nghi với đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, các doanh nghiệp (DN) chế biến, xuất khẩu gỗ và lâm sản trong nước đã nỗ lực thực hiện theo phương châm “3 tại chỗ” (3T).
Ảnh minh họa.

Điều chỉnh mô hình 3T cho phù hợp

(ĐTTCO) - Mới đây, trong công văn gửi Thủ tướng, Ban Nghiên cứu Kinh tế tư nhân (Ban IV), đã kiến nghị Chính phủ xem xét việc điều chỉnh mô hình 3T sao cho phù hợp với thực tế tình hình hiện nay. 
Cứu DN lúc này không thể dựa vào NHTM mà phải từ "hầu bao" ngân sách. Ảnh: VIẾT CHUNG

Cứu doanh nghiệp phải từ “hầu bao” ngân sách

(ĐTTCO) - Theo dõi các cuộc họp về nội dung liên quan đến các chính sách, giải pháp duy trì ổn định sản xuất, chuỗi cung ứng an toàn phòng chống dịch…  có thể nhận thấy vấn đề cơ cấu nợ, giãm lãi suất của NH và DN vẫn chưa gặp nhau, cũng như hỗ trợ có nên phân tầng DN để hỗ trợ. Đây là bài toán khó giải cần sự hỗ trợ mạnh hơn từ NHNN và Chính phủ.

Gói kích thích kinh tế đủ lớn nhưng phải phân bổ đúng trọng điểm.

Thiết kế gói kích thích quy mô đủ lớn

(ĐTTCO) - Thiệt hại kinh tế từ làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 này rất lớn, vì vậy cần phải có gói kích thích kinh tế và quy mô đủ lớn mới đem lại tác động hiệu quả. Tuy nhiên, cũng phải hết sức chú ý đến khả năng gánh chịu của ngân sách nhằm không làm tình hình ngân sách rơi vào trạng thái rủi ro quá mức.