Từ khóa: #doanh nghiệp nước ngoài

Thị trường bán lẻ Việt Nam đang trở thành điểm đầu tư hấp dẫn với các nhà đầu tư nước ngoài.

Bán lẻ ngoại tăng đầu tư vào Việt Nam

(ĐTTCO)-Sự xuất hiện của các DN nước ngoài trong lĩnh vực bán lẻ gia tăng sự cạnh tranh giữa các DN trên thị trường, đóng góp vào hoạt động cung ứng và điều tiết cung cầu hàng hóa trên thị trường trong nước.
Ảnh minh họa.

Đổi mới tư duy trong mời gọi, xúc tiến đầu tư

(ĐTTCO) - Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) toàn cầu sẽ hướng vào đâu? Việt Nam có cơ hội nào trong việc thu hút FDI trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp? ĐTTC đã trao đổi với GS.TSKH NGUYỄN MẠI, Chủ tịch Hiệp hội DN FDI (VAFIE) xung quanh vấn đề này.
Doanh nghiệp FDI tìm kiếm nhà cung cấp trong nước để sản xuất 400 chi tiết linh kiện

Doanh nghiệp FDI tìm kiếm nhà cung cấp trong nước để sản xuất 400 chi tiết linh kiện

(ĐTTCO) - Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ (SFS) 2021 được khai mạc sáng nay 24-11 tại TPHCM đã thu hút  22 doanh nghiệp là nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đang có nhà máy sản xuất tại Việt Nam tham gia với tư cách là những nhà mua hàng (Buyer).
DEG và HDBank mở dịch vụ chuyên biệt German Desk tại Việt Nam

DEG và HDBank mở dịch vụ chuyên biệt German Desk tại Việt Nam

(ĐTTCO) – DEG, định chế tài chính hàng đầu Châu Âu, thuộc Ngân hàng Tái thiết KFW Bank Group của Chính phủ Đức hợp tác cùng HDBank mở “Bàn Đức” - German Desk tại Việt Nam và đây là điểm dịch vụ thứ 7 của định chế này trên toàn thế giới. 
Không chỉ đối mặt với những rủi ro, lừa lọc, nghề giao hàng cũng đang đứng trước cuộc khủng hoảng thu nhập do số lượng đội ngũ shipper tăng chóng mặt, khiến thị trường dần bão hòa.

Nước mắt nghề shipper

(ĐTTCO)- Nhờ sự bùng nổ của công nghệ và xu hướng mua sắm online, ngành nghề vận chuyển hàng hoá, hay còn gọi là nghề shipper đang ngày càng phát triển. Một công việc đơn giản, linh hoạt về thời gian, tiền tươi thóc thật trở thành nghề "hot" ở những thành phố lớn.
Cần kiến tạo lại môi trường kinh doanh

Cần kiến tạo lại môi trường kinh doanh

(ĐTTCO)-Để giúp người dân được thực hiện quyền kinh doanh của mình - một trong những quyền cơ bản của công dân đã được Hiến định - Nhà nước cần tạo lập được môi trường kinh doanh với 4 “chìa khóa vàng”: tự do kinh doanh, an toàn kinh doanh, rủi ro thấp, chi phí thấp.
Chinh phục thị trường cùng “CEO Trung Quốc 2” 

Chinh phục thị trường cùng “CEO Trung Quốc 2” 

(ĐTTCO) - Cuốn sách “CEO Trung Quốc 2” sẽ giới thiệu đến độc giả nhiều thông tin hấp dẫn, mới mẻ về thị trường Trung Quốc, cũng như những chìa khóa để có thể gặt hái thành công, vạch ra chiến lược hợp tác/cạnh tranh phù hợp trong giai đoạn hiện tại.
Nike đã cho ra mắt ứng dụng của riêng họ để thúc đẩy mua sắm trưc tuyến đồng thời tạo ra những buổi tập thể lực ngay tại nhà. Nguồn ảnh: Nike News

Covid-19 đang thay đổi cách thức vận hành nền kinh tế như thế nào?

(ĐTTCO) - Khi Covid-19 bắt đầu bùng phát, Trung Quốc trở thành quốc gia chịu sự ảnh hưởng kinh tế nặng nề. Giờ đây nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới mở của trở lại, cùng với đó là việc các doanh nghiệp nước ngoài tại nước này buộc phải thay đổi các chính sách của mình để phù hợp với nền kinh tế toàn cầu mà Trung Quốc đang là người dẫn đầu. 
DN Thái Lan đang rất quan tâm đến thị trường Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như: Công nghiệp, dịch vụ, du lịch, tài chính và cơ sở hạ tầng.

Mừng nhưng lo

(ĐTTCO) - Ngày 17-9, hơn 150 doanh nghiệp Thái Lan đã đến Việt Nam để tìm kiếm cơ hội đầu tư và mở rộng thị phần tiêu thụ tại đây. Trước đó, Hiệp hội Doanh nghiệp Hoa Kỳ và châu Âu cũng đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng tìm kiếm cơ hội đầu tư tại nhiều địa phương trên cả nước. 
Sản xuất đồ gỗ tại Công ty TNHH MTV Triệu Phú Lộc, thị xã Tân Uyên, Bình Dương. (Ảnh: Chí Tưởng/TTXVN)

Xây dựng 4 nhóm giải pháp thực thi Hiệp định EVFTA

(ĐTTCO)-Để triển khai thi hành có hiệu quả Hiệp định EVFTA, đồng thời phát huy tối đa những lợi ích có được từ Hiệp định này, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã xây dựng Chương trình hành động thực thi Hiệp định.
Sản xuất linh kiện bán dẫn tại Công ty TNHH MTEX Việt Nam (100% vốn đầu tư Nhật Bản, tại Khu chế xuất Tân Thuận, TPHCM)  -   Ảnh: CAO THĂNG

Doanh nghiệp Nhật vẫn chọn Việt Nam là “miền đất hứa”

(ĐTTCO)-Chiều 29-7, Navigos Group công bố thông tin về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam quý 2-2020. Theo Navigos, người lao động có nhiều cơ hội việc làm ở các lĩnh vực sản xuất mũi nhọn; nhu cầu tuyển dụng ngành năng lượng tăng trưởng nhanh; doanh nghiệp Nhật vẫn chọn Việt Nam là “miền đất hứa”…