Từ khóa: #FTA

Sản phẩm gỗ xuất khẩu của Việt Nam vẩn chưa tận dụng hết tiềm năng từ các FTA.

DN Việt cần làm gì để tăng cường xuất khẩu?

(ĐTTCO) - Bên cạnh việc tận dụng triệt để các FTA Việt Nam tham gia để vượt qua giai đoạn xuất khẩu khó khăn hiện nay, DN cũng cần lưu ý những nhận định các chuyên gia trong và ngoài nước chia sẻ tại Diễn đàn Xuất khẩu 2022. 
Phải hợp lực của các DN đi cùng nhau và hỗ trợ  của Nhà nước để tận dụng lợi thế EVFTA.

Tầm nhìn và cách đi mới cho EVFTA

(ĐTTCO) - Hơn 2 năm chính thức có hiệu lực, Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) đã có những tác động tích cực tới doanh nghiệp (DN) và hoạt động xuất khẩu của Việt Nam. Tuy nhiên, thị phần hàng Việt ở châu Âu vẫn khá khiêm tốn. 
Chủ động các điều kiện trong nước để có được chiến lược bài bản cho nguồn vốn FDI, ở cả chiều thu hút công nghệ của nhà đầu tư FDI và khả năng lan tỏa của nguồn vốn FDI​​​​​.

FTA mới và chiến lược hội nhập mới

(ĐTTCO)-Theo nhiều chuyên gia, mô hình tăng trưởng của Việt Nam đã phụ thuộc sâu vào thương mại quốc tế và dễ bị tổn thương trước biến động xấu toàn cầu, cần có những chiến lược mới phù hợp trong hội nhập.
Chế biến cá tra xuất khẩu tại nhà máy của Tập đoàn Sao Mai (tỉnh Đồng Tháp). (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)

Phòng vệ thương mại: Nhận thức - yếu tố then chốt

(ĐTTCO)-Các doanh nghiệp Việt Nam cần có các phương án dự phòng trong chiến lược phát triển sản xuất-xuất khẩu, đa dạng hóa sản phẩm và thị trường xuất khẩu để ứng phó với phòng vệ thương mại từ các nước.
Tuân thủ cam kết FTA để hàng Việt vươn xa

Tuân thủ FTA giúp nâng tầm hàng Việt

(ĐTTCO) - Việc tuân thủ cam kết của các hiệp định thương mại tự do (FTA) không chỉ giúp hàng Việt cạnh tranh sòng phẳng với hàng hóa của các quốc gia khác trên thế giới mà còn từng bước nâng cao vị thế trong sân chơi hội nhập.
Ảnh minh họa.

Doanh nghiệp Việt cạnh tranh trong thế yếu

(ĐTTCO) - Không những bị doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam cạnh tranh ở thị trường xuất khẩu, nhiều DN trong nước còn bày tỏ lo ngại về sức ép cạnh tranh ngay trên sân nhà đang ngày càng khốc liệt. 
Illustrative photo.

India favors closer cooperation with Vietnam

(Saigon Investment) - India is currently reviewing the terms in the Free Trade Agreement (FTA) with ASEAN, seeking more equality, and rejecting grounds that are not in its favor.