Từ khóa: #giải chấp

Nhiều doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán đã không còn cổ đông lớn sẽ làm NĐT nhỏ lẻ chịu thiệt.

Doanh nghiệp “sạch bóng” cổ đông lớn, vì sao?

(ĐTTCO) - Việc hàng loạt doanh nghiệp niêm yết không còn cổ đông lớn (sở hữu trên 5% vốn điều lệ) khiến cho nhà đầu tư nhỏ lẻ lo lắng. Thậm chí, nhiều người quyết định bán cắt lỗ cổ phiếu vì lo ngại doanh nghiệp sắp phá sản.
“Cứu cánh” từ dòng vốn ngoại

“Cứu cánh” từ dòng vốn ngoại

(ĐTTCO) - Mặc dù tháng giao dịch đầu tiên của năm 2023 chỉ có 16 phiên (do trùng vào dịp nghỉ Tết Nguyên đán), nhưng các quỹ ETF ngoại cũng vẫn kịp “lì xì” thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam hơn 2.247 tỷ đồng. Tính chung lượng vốn ngoại đổ vào sàn HoSE trong tháng 1-2023 là 3.797 tỷ đồng.
Nhà đầu tư đón Xuân này nhớ Xuân xưa

Nhà đầu tư đón Xuân này nhớ Xuân xưa

(ĐTTCO) - Những phiên lao dốc kinh hoàng của thị trường chứng khoán (TTCK) trong năm qua khiến nhiều nhà đầu tư (NĐT) cá nhân đối diện cái Tết Quý Mão không vui. Càng buồn hơn khi chỉ cách đây 1 năm, NĐT đón cái Tết Nhâm Dần trong niềm hoan hỉ nhờ “trúng” cổ phiếu (CP).
Thị trường chứng khoán năm 2022 nhiều gam màu

Thị trường chứng khoán năm 2022 nhiều gam màu

(ĐTTCO) - Sáng nay, 28-12, tại Hà Nội, Câu lạc bộ Nhà báo Chứng khoán tổ chức công bố 10 sự kiện chứng khoán nổi bật năm 2022 trên cơ sở sự bình chọn của các nhà báo theo dõi ngành.
Ảnh minh họa.

Cổ phiếu BĐS: Khủng hoảng có là cơ hội?

(ĐTTCO) - Doanh nghiệp (DN) kinh doanh bất động sản (BĐS) niêm yết đứng trước tình thế vô vàn khó khăn, từ chính sách thắt chặt tín dụng, áp lực đáo hạn trái phiếu (TP) cho tới hoạt động bán giải chấp cổ phiếu (CP). Liệu đây có là cơ hội để mua CP BĐS khi giá xuống đáy?
Nhiều cổ phiếu bất động sản đang tự giải cứu

Nhiều cổ phiếu bất động sản đang tự giải cứu

(ĐTTCO) - Thị trường chứng khoán (TTCK) có 3 tuần tăng liên tục gần đây, phát đi những tín hiệu rõ hơn về cơ hội kết thúc chu kỳ giảm mạnh liên quan đến những căng thẳng thanh khoản trên thị trường trái phiếu. 
Khi VIP giải chấp và dấu hỏi sở hữu

Khi VIP giải chấp và dấu hỏi sở hữu

(ĐTTCO) - Nhà đầu tư (NĐT) sử dụng margin để sở hữu cổ phiếu (CP) không thể một mình tự quyết “số phận” danh mục, đó là điều chắc chắn, vì sẽ phải “san sẻ” với bên cho vay là công ty chứng khoán (CTCK). 
Ảnh minh họa.

TTCK: Lịch sử 2008 có lặp lại 2022?

(ĐTTCO) - Năm 2007, khi nhà đầu tư (NĐT) kỳ vọng về sự khởi sắc của thị trường chứng khoán (TTCK) trong năm 2008, loạt biến cố bất ngờ xảy ra khiến VN Index lao dốc “không phanh”. Liệu rằng lịch sử của năm 2008 có lặp lại, khi những diễn biến trên TTCK thời điểm hiện tại không khác mấy so với cách đây 14 năm. 
Lòng tham sẽ giải cứu thị trường chứng khoán

Lòng tham sẽ giải cứu thị trường chứng khoán

(ĐTTCO) - Chuỗi ngày lao dốc không phanh của thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam gần đây đi liền với hàng trăm cổ phiếu (CP) mất thanh khoản mỗi ngày, gợi nhớ lại giai đoạn khủng hoảng 2008. 
Ảnh minh họa.

Nguy cơ nhiều CTCK âm vốn vì margin

(ĐTTCO) - Việc công ty chứng khoán (CTCK) cấp margin cho “sếp” của doanh nghiệp (DN) hay các cổ đông lớn, cổ đông nội bộ, có thể xem là lợi thế kinh doanh, chứng tỏ đẳng cấp của CTCK. Nhưng khi giá CP của nhiều DN lao dốc không phanh, lợi thế này có thể khiến CTCK… khóc ròng.
Ảnh minh họa.

Thời điểm chọn lọc cổ phiếu để đầu tư giá trị

(ĐTTCO) - Thị trường chứng khoán (TTCK) liên tục lao dốc, thanh khoản sụt giảm, đã tạo áp lực lớn đến nhà đầu tư (NĐT). Đâu là những nguyên nhân của tình trạng này? Trao đổi với ĐTTC, ông LÊ ĐỨC KHÁNH, Giám đốc phân tích, Công ty Chứng khoán VPS, nhận định:

Ảnh minh họa.

Vì sao dòng tiền “mất hút” trên TTCK?

(ĐTTCO) - Chuỗi ngày thanh khoản èo uột trên sàn HoSE dưới ngưỡng 10.000 tỷ đồng khớp lệnh/phiên đã kéo dài sang tuần thứ 5 liên tiếp, thậm chí có 4 ngày giao dịch dưới mức 8.000 tỷ đồng, hôm 26-10 thấp kỷ lục còn chưa tới 6.000 tỷ đồng. Ánh hào quang của những phiên 30.000-35.000 tỷ đồng thực ra chỉ cách đây chưa đầy 10 tháng. Tuy vậy, sự mất hút trong thanh khoản là hợp quy luật.

Nhiều NĐT đã rớt hết "hầu bao" trong tài khoản vì mua CP "nóng".

TTCK: “Cháy” tài khoản vì mua “hàng nóng”

(ĐTTCO) - Đợt điều chỉnh của thị trường chứng khoán (TTCK) trong những tháng gần đây khiến cho nhóm cổ phiếu (CP) đầu cơ lao dốc mạnh. Nhiều nhà đầu tư (NĐT) đã phải nói lời chia tay với TTCK do “cháy” tài khoản vì các mã CP “nóng” do một “chuyên gia” CK có biệt danh A7 “phím hàng”. 
Tiền không thiếu nhưng vì sao thị trường lao dốc?

Tiền không thiếu nhưng vì sao thị trường lao dốc?

(ĐTTCO) - Mặc dù kết quả kinh doanh quý III dồn dập được công bố, số liệu cũng khá đẹp, nhưng thị trường lại gần như bỏ qua. Sau gần 2 năm chỉ số đại diện thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam là VN Index lại quay xuống dưới ngưỡng 1.000 điểm.