Từ khóa: #KĐT

Để Khu đô thị Tây Bắc hấp dẫn nhà đầu tư

Để Khu đô thị Tây Bắc hấp dẫn nhà đầu tư

(ĐTTCO) - Sau Hội nghị xúc tiến đầu tư vào 2 huyện Hóc Môn, Củ Chi (Khu đô thị Tây Bắc TPHCM rộng 6.000ha, tổ chức trung tuần tháng 4-2022), việc đầu tư vào khu vực này vẫn chưa khởi sắc. 
Lãng phí trong khai thác quỹ đất

Lãng phí trong khai thác quỹ đất

(ĐTTCO) - Hiện nay nhiều khu đất bị bỏ hoang không đưa vào khai thác phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, hoặc không thu hút được nhà đầu tư gây lãng phí, đã kìm hãm sự phát triển chung của đất nước. Một trong những nguyên nhân chính gây nên thực trạng này do quy hoạch không sát với thực tiễn, không vì sự nghiệp phát triển chung của một số cơ quan, đơn vị đang giữ đất.

Ảnh minh họa.

Các khu đô thị lớn tương lai của TPHCM sẽ có đặc trưng riêng

 (ĐTTCO) - UBND TPHCM vừa ban hành Quy chế quản lý kiến trúc chung TPHCM. Theo đó, Quy chế quản lý kiến trúc chung TPHCM và có định hướng phát triển cho các khu vực phát triển mới như khu đô thị (KĐT) cảng Hiệp Phước, KĐT lấn biển Cần Giờ, KĐT Tây Bắc… 

Diện mạo mới Thủ Thiêm có còn mơ về “phố Đông”?

Diện mạo mới Thủ Thiêm có còn mơ về “phố Đông”?

(ĐTTCO) - Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM vừa tổ chức tọa đàm “Bài học rút ra từ đấu giá đất Thủ Thiêm và những khuyến nghị về thể chế”, nhằm lấy ý kiến chuyên gia cho việc đấu giá lại 2 mảnh đất ở Thủ Thiêm, sau khi 2 đơn vị trúng đã bỏ cọc và rất có thể là 4. Vì theo Tổng cục Thuế, 2 đơn vị trúng thầu còn lại đến nay vẫn chưa nộp tiền sử dụng đất, dù đã quá thời hạn quy định của Luật Đấu thầu.
Một góc đất "dát vàng" tại KĐT Thủ Thiêm.

Đất “dát vàng” Thủ Thiêm và những đại gia

(ĐTTCO) - Sự kiện mức trúng đấu giá một số lô đất tại khu đô thị (KĐT) Thủ Thiêm (TP Thủ Đức) lên đến 2,45 tỷ đồng/m2 (hơn 40 lượng vàng/m2), không chỉ làm nhiều nhà đầu tư (NĐT) trong nước mà cả nước ngoài đặc biệt quan tâm. 
Những ngày qua, rất nhiều người dân ở TP.Đông Hà (Quảng Trị) lao theo cơn sốt đất đảo điên

Sốt đất ảo, trả giá thật

(ĐTTCO)-Chưa bao giờ giá đất ở TP.Đông Hà (Quảng Trị) lại tăng cao và tăng nhanh như hiện nay, đến mức nhiều người phải dùng từ “đảo điên” để mô tả cơn sốt đất.
Một góc khu Tây bắc TPHCM.

TPHCM: Tiếp tục kỳ vọng mở rộng khu Tây Bắc

(ĐTTCO) - Tây Bắc TPHCM (huyện Hóc Môn và Củ Chi) là khu vực có nhiều tiềm năng để phát triển đô thị, đặc biệt lợi thế về quỹ đất. Tuy nhiên, thời gian qua một số dự án lớn đầu tư vào khu vực này đều triển khai rất chậm, thậm chí bị thu hồi chủ trương đầu tư. Mới đây Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ ra hàng loạt điểm nghẽn cần tháo gỡ, thúc đẩy vùng đất này phát triển đúng tiềm năng.

Định danh lại một cái tên

Định danh lại một cái tên

(ĐTTCO)-Phú Mỹ Hưng là khu đô thị (KĐT) nằm ở phía Nam TPHCM. Đây là KĐT được quy hoạch bài bản, hoành tráng, xanh, sạch, đẹp, các công trình kiến trúc ấn tượng. Năm 2008 Phú Mỹ Hưng được Bộ Xây dựng tặng danh hiệu “Khu dân cư kiểu mẫu” đầu tiên của Việt Nam. Nhưng sau 28 năm, không ai có thể tìm thấy cái tên Phú Mỹ Hưng trên bản đồ hành chính của TPHCM. 
Đường Rừng Sác (Cần Giờ)

Đánh thức Cần Giờ hài hòa sinh thái

(ĐTTCO) - Chưa bao giờ Cần Giờ lại có cơ hội phát triển như hiện tại, với sự quan tâm tích cực thay đổi nhiều mặt từ những chương trình hiệu quả của chính quyền TPHCM. 
Đầu tư đón đầu và những cú “chết chìm”

Đầu tư đón đầu và những cú “chết chìm”

(ĐTTCO) - Đầu tư bất động sản (BĐS) bằng chiêu đón đầu hạ tầng, giao thông, chờ giá nhà đất tăng theo thời gian là một trong những nguyên tắc cơ bản của giới đầu cơ. Tuy nhiên, trong thực tế không phải lúc nào bám vào nguyên tắc ấy nhà đầu tư cũng thắng. Nhìn lại hơn 10 năm trước, hàng loạt nhà đầu tư đã “chết chìm” cùng nhiều dự án khi áp dụng nguyên tắc này.