Từ khóa: #KPLER

Nasdaq giảm 3 phiên liền; Giá dầu gần như đi ngang

Nasdaq giảm 3 phiên liền; Giá dầu gần như đi ngang

(ĐTTCO) - Chỉ số Nasdaq đã đánh dấu phiên giảm thứ 3 liên tiếp vào thứ Tư (05/4), khi các nhà đầu tư rời xa các cổ phiếu tăng trưởng trong bối cảnh có dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đang suy yếu. Giá dầu hầu nh ư không thay đổi , bất chấp dự trữ dầu thô và nhiên liệu của Mỹ giảm mạnh hơn dự báo, khi thị trường cân nhắc triển vọng kinh tế ngày càng xấu đi.
Trung Quốc ồ ạt nhập dầu Nga

Trung Quốc ồ ạt nhập dầu Nga

(ĐTTCO) - Sau khi mở cửa trở lại, Trung Quốc đã ồ ạt gia tăng nhập khẩu năng lượng của Nga, giúp nước này đạt mức xuất khẩu dầu thô và dầu nhiên liệu sang Hoa lục đạt kỷ lục mới.
Cổ phiếu trượt dốc sau báo cáo lạm phát “nóng”; Dầu quay đầu giảm giá

Cổ phiếu trượt dốc sau báo cáo lạm phát “nóng”; Dầu quay đầu giảm giá

(ĐTTCO) - Chứng khoán Mỹ trái chiều vào thứ Ba (14/02) với chỉ số Dow giảm điểm, đảo ngược đà tăng trước đó, sau khi báo cáo chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 cho thấy lạm phát tăng với tốc độ hàng năm cao hơn dự kiến là 6,4%. Giá dầu giảm khoảng 1% sau khi Hoa Kỳ cho biết họ sẽ giải phóng thêm dầu thô từ Kho dự trữ Dầu mỏ Chiến lược, làm giảm một số lo ngại về nguồn cung từ thị trường.
Ảnh minh họa.

Chứng khoán Mỹ chìm trong ảm đạm; Giá dầu ổn định đà tăng

(ĐTTCO) – Phố Wall đóng cửa trong sắc đỏ vào thứ Năm (1/12), khi các nhà đầu tư “nóng lòng” chờ đợi thông tin từ dữ liệu việc làm tháng 11/2022 và tác động của nó tới lộ trình thắt chặt lãi suất của Fed. Giá dầu duy trì mức ổn định sau khi Trung Quốc - nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu, nới lỏng các biện pháp kiềm chế Covid ở hai thành phố lớn, trong khi đồng đô la Mỹ sụt giảm do Cục Dự trữ Liên bang có thể giảm tốc độ tăng lãi suất.
Ảnh minh họa.

Chứng khoán Mỹ trượt dốc; Dầu bất ngờ đảo chiều tăng giá

(ĐTTCO) - Cổ phiếu đóng cửa thấp hơn vào thứ Hai (28/11) khi bất ổn xã hội do các hạn chế Covid kéo dài của Trung Quốc đè nặng lên thị trường. Giá dầu phục hồi sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong năm nay, khi những tin đồn về việc cắt giảm sản lượng của OPEC+ bù đắp cho lo ngại về các cuộc biểu tình trên đường phố phản đối các lệnh phong toả Covid-19 nghiêm ngặt ở Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới.
Ảnh minh họa.

Hy vọng lạm phát đạt đỉnh - Chứng khoán Mỹ thắng đậm, giá dầu tăng nhẹ

(ĐTTCO) - Cổ phiếu đã tăng điểm mạnh nhất kể từ năm 2020 (10/11) sau khi đọc giá tiêu dùng vào tháng 10 khiến nhà đầu tư hy vọng rằng lạm phát đã đạt đỉnh. Giá dầu cao hơn 1%, khép phiên thấp hơn lần đầu tiên trong tuần này, do dữ liệu lạm phát của Mỹ cao hơn dự kiến đã bù đắp cho những lo lắng rằng việc hạn chế COVID-19 được gia hạn ở Trung Quốc sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu nhiên liệu.