Từ khóa: #KTS

Tổ chức phố đi bộ quanh hồ Thiền Quang gần khu vực công viên Thống Nhất nhằm thúc đẩy kinh tế, cải thiện bộ mặt đô thị trên địa bàn.

Mở thêm phố đi bộ: Cần giải bài toán đỗ xe

(ĐTTCO)-Hà Nội vừa đồng ý chủ trương mở thêm tuyến phố đi bộ thứ năm ở Trần Nhân Tông và khu vực Hồ Thiền Quang (quận Hai Bà Trưng). Giai đoạn 1 có tổng chiều dài 1,6 km và kết nối với trục phía Bắc Công viên Thống Nhất.
 Người dân Singapore được tư vấn và hướng dẫn sử dụng dịch vụ KTS tại một chi nhánh của SG Digital Office, một sáng kiến của chính phủ nhằm đẩy nhanh việc áp dụng KTS trong cộng đồng.

Thách thức niềm tin kỹ thuật số

(ĐTTCO) - Theo định nghĩa của nhiều chuyên gia, niềm tin kỹ thuật số (KTS) là niềm tin của người tiêu dùng vào khả năng của con người, công nghệ và quy trình tạo ra thế giới KTS an toàn.
Ảnh minh họa.

Mỹ tụt hậu cuộc đua phát hành tiền số?

(ĐTTCO) - Sự chậm chạp phát triển phiên bản tiền kỹ thuật số (KTS) của USD có thể khiến Mỹ trả giá đắt, đầu tiên là sự sa sút vị thế thanh toán đồng USD. Và đại dịch Covid-19 đang đẩy nhanh quá trình này.

Nhân lực kỹ thuật số nhìn từ Singapore

Nhân lực kỹ thuật số nhìn từ Singapore

(ĐTTCO) - Để duy trì khả năng cạnh tranh, Singapore sẽ cần thêm 1,2 triệu nhân viên có kỹ năng kỹ thuật số (KTS) vào năm 2025 - tăng 55% so với mức hiện nay. Đó là nhận định trong báo cáo “Khai phá tiềm năng KTS khu vực châu Á - Thái Bình Dương: Thay đổi nhu cầu kỹ năng KTS và cách tiếp cận chính sách” của Amazon Web Services, Inc. (AWS), công ty con của Tập đoàn Amazon. 
Những khu nhà trọ san sát  hiện nay tại các đô thị lớn rất khó cho vấn đề chống dịch.

Tổ chức lại không gian đô thị hậu covid

(ĐTTCO) - Trong cơn đại dịch mang tính toàn cầu Covid-19, người ta nhận thấy nơi bị tổn thương nặng nhất là các TP lớn, TP càng lớn với hàng triệu dân là những nơi bị tổn thất nhiều nhất về nhân mạng, về số ca lây nhiễm luôn chiếm kỷ lục và mức độ thiệt hại nặng nề về kinh tế. Có 4 điều dẫn đến các TP lớn dễ bị thất thủ trước covid là dân số, tổ chức không gian, giao thông và các khu ở chất lượng thấp.

Làn sóng tiền điện tử quốc gia

Làn sóng tiền điện tử quốc gia

(ĐTTCO)-Covid-19 đã làm tư duy kinh doanh trong nền kinh tế nhiều nước ngày càng thay đổi và hình thành xu hướng ít sử dụng tiền mặt và chuyển toàn bộ hệ sinh thái lên nền tảng số hóa. Do đó việc cần đồng tiền kỹ thuật số (KTS) có thể đáp ứng cũng như giữ lại những ưu điểm của tiền tệ truyền thống, đã giúp nhiều NHTW tìm tới CBDC (tiền KTS của NHTW), hay số hóa đồng tiền pháp định của mình. 
Trang bị kiến thức, kỹ năng tài chính kỹ thuật số

Trang bị kiến thức, kỹ năng tài chính kỹ thuật số

(ĐTTCO)-Xu hướng phát triển kỹ thuật số (KTS) là cơ hội cho ngành tài chính ngân hàng (TCNH) trong khu vực Đông Nam Á (ĐNA), nhất là trong bối cảnh kinh tế các nước đã tăng trưởng ổn định trong suốt 2 thập niên qua. 
Số hóa kết nối sản xuất - sản phẩm - người mua

Số hóa kết nối sản xuất - sản phẩm - người mua

(ĐTTCO)-Gần đây cụm từ “kinh tế số” (KTS) được các phương tiện truyền thông và nhà kinh tế nhắc đến như một sự thời thượng trong ngôn từ. Không ít người mạnh miệng dự báo KTS đến năm bao nhiêu sẽ chiếm bao nhiêu phần trăm GDP, hoặc KTS sẽ làm GDP tăng bao nhiêu. Vậy KTS là gì? 
NFT - Tương lai của kinh tế số

NFT - Tương lai của kinh tế số

(ĐTTCO) - Các sản phẩm trí tuệ mới có ý tưởng đã bị ăn cắp ngay. Hay những sản phẩm sách, truyện vừa in hôm nay, ngày mai đã có sách giả nhan nhản khắp nơi đến mức chào bán tới chính tác giả. Do đó NFT (Non-fungible token-Token không thể thay thế) đang được kỳ vọng sẽ hạn chế tối đa những hành vi trên và hơn thế nữa.