Từ khóa: #ngân hàng cho vay

Doanh số bán xe toàn thị trường trong tháng 4 đạt hơn 22.400 xe. Ảnh minh họa.

Doanh số bán ô tô 'rơi tự do'

(ĐTTCO) - Doanh số bán xe toàn thị trường trong tháng 4 đạt hơn 22.400 xe, giảm 25% so với tháng trước và giảm 47% so với cùng kỳ năm ngoái.
Silicon Valley Bank đã tìm được người mua

Silicon Valley Bank đã tìm được người mua

(ĐTTCO) - Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Mỹ (FDIC), đã công bố thỏa thuận vào cuối Chủ nhật 26/3, theo đó Silicon Valley Bank (SVB) đã tìm kiếm được người mua.
Khu Đông “bung hàng” với dự án d’Lusso

Khu Đông “bung hàng” với dự án d’Lusso

(ĐTTCO) - Đúng như các chuyên gia từng nhận định, thị trường bất động sản thời gian qua bị “nén” lại do tác động của dịch Covid-19. Tuy nhiên, từ đầu tháng 5 đến nay, sau khi kết thúc thời gian giãn cách xã hội, thị trường đã chứng kiến sự “trở lại” của nhiều doanh nghiệp, dự án. 
Ủy ban Basel nới lỏng các quy định về vốn để hỗ trợ ngân hàng cho vay

Ủy ban Basel nới lỏng các quy định về vốn để hỗ trợ ngân hàng cho vay

Các ngân hàng trên toàn cầu đã được thông báo rằng họ không cần phải tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt về vốn đối với các khoản vay có bảo lãnh của chính phủ hoặc loại trừ khoảng thời gian giãn nợ ra khỏi các tính toán về vốn, để đảm bảo họ vẫn tiếp tục cho vay trong bối cảnh dịch bệnh làm gián đoạn các hoạt động kinh tế.

Xung đột đã nhìn thấy trước

Xung đột đã nhìn thấy trước

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, PGS.TS NGÔ TRÍ LONG, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu giá cả (Bộ Tài chính), cho rằng câu chuyện lùm xùm về lắp đặt hệ thống ETC giữa VETC với các nhà đầu tư dự án trạm BOT, cho thấy sự xung đột giữa lợi ích các bên với nhau, trong đó có cả ngân hàng.
Lúng túng bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Lúng túng bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

(ĐTTCO) - Tính đến thời điểm hiện tại, người tiêu dùng vẫn chưa thực sự được bảo vệ đúng nghĩa. Lý do được chính lãnh đạo một số bộ, ngành giải thích rằng, ở góc độ quản lý nhà nước, công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đang tồn tại nhiều bất cập.
Các dự án BOT giao thông thường có mức đầu tư lớn, thời gian vay dài nhiều rủi ro khiến các ngân hàng "e ngại". Ảnh minh họa.

Để ngân hàng không còn e ngại với các dự án giao thông

(ĐTTCO)- Nhu cầu vốn cho các dự án hạ tầng giao thông ngày càng lớn, tuy nhiên, thực tế hiện nay nhiều ngân hàng thương mại đang “quay lưng” với các dự án giao thông vì những rủi ro hiện hữu trong quá trình thu phí tại các dự án này.