Từ khóa: #NHTMCP

Ảnh minh họa.

Tín dụng tăng có gây bất ổn vĩ mô?

(ĐTTCO) - Tín dụng 6 tháng dự kiến tăng 5,5-6% cho thấy đà tăng trưởng đã phục hồi. Tuy nhiên trong bối cảnh hiện nay, tín dụng tăng tốc lại đặt ra vấn đề dòng tiền từ các NHTM có đảm bảo an toàn cho thị trường, không tạo bong bóng hay không.
Ảnh minh họa.

Ngân hàng Việt xếp hạng rủi ro cao

(ĐTTCO) - Hơn 40 năm qua, ngành NH luôn chủ động tham gia quá trình hội nhập hệ thống tài chính toàn cầu. Tuy nhiên, trao đổi với ĐTTC, TS. NGUYỄN TRÍ HIẾU, chuyên gia tài chính NH, người đã làm việc 30 năm trong hệ thống NH Mỹ, Đức và 11 năm trong hệ thống NH Việt Nam, chia sẻ đến nay hệ thống NH Việt Nam chưa bắt kịp sự chuyển động nhanh chóng của hệ thống tài chính thế giới.

HDBank thông qua việc chia cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 25%

HDBank thông qua việc chia cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 25%

(ĐTTCO) -  NHTMCP Phát triển TPHCM (HoSE: HDB) vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên (ĐHĐCĐ) 2021. Tại đại hội, toàn bộ các báo cáo và tờ trình của Hội đồng Quản trị (HĐQT) đã được cổ đông thông qua với sự đồng thuận nhất trí cao. 
NHNN dự kiến cho phép NHTMCP giảm vốn điều lệ

NHNN dự kiến cho phép NHTMCP giảm vốn điều lệ

(ĐTTCO) - Đây là nội dung được đưa ra tại dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 50/2018 quy định về hồ sơ, trình tự, thủ tục chấp thuận một số nội dung thay đổi của NHTM, chi nhánh NH nước ngoài vừa được NHNN công bố để lấy ý kiến đóng góp.
Chênh lệch huy động và cho vay đang ở mức cao

Chênh lệch huy động và cho vay đang ở mức cao

(ĐTTCO)-Giảm lãi suất huy động là tiền đề để giảm lãi suất cho vay. Nhưng thực tế, tốc độ giảm nhanh phía đầu vào và giảm chậm phía đầu ra đang diễn ra khiến mặt bằng lãi suất cho vay hiện nay vẫn ở mức cao so với kỳ vọng.
Ảnh minh họa: LONG THANH

Dự cảm cổ phiếu nhà băng 2021

(ĐTTCO) - Trái ngược với những dự báo ảm đạm thời điểm đầu năm khi Covid-19 bùng phát, phần lớn các các ngân hàng (NH) niêm yết đều ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực trong năm 2020. Tuy nhiên, đằng sau con số ấn tượng là những điềm báo xấu có thể khiến các NH gặp khó trong năm 2021.  

Ảnh: VIẾT CHUNG

Lãi suất ưu đãi trước, bạc đãi sau

(ĐTTCO) - Các gói tín dụng ưu đãi lãi suất đang được tung ra ồ ạt, nhất là vào thời điểm cuối năm. Nhưng thực tế, các NH vẫn dùng chiêu cũ là cắt giảm mạnh lãi vay ưu đãi trong 3-6 tháng đầu tiên, sau đó dùng lãi suất tham chiếu cao nhất cộng với biên độ tối đa, khiến các chương trình cho vay ưu đãi này nếu khách hàng vay không tính toán sẽ trở thành bạc đãi.

OCB có thời điểm giao dịch trên OTC lên trên 20.000 đồng/CP.

CP ngân hàng “thổi giá” trước khi lên sàn?

(ĐTTCO) - Dù hoạt động sản xuất kinh doanh chưa thật sự nổi bật, nhưng giá CP của nhiều ngân hàng (NH) trên thị trường OTC được đẩy lên rất cao nhờ thông tin CP sắp được lên sàn. Việc đua nhau gom CP NH trước khi lên sàn tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi nhiều NH vẫn chưa hoàn tất nộp hồ sơ niêm yết.
HDB là một trong những mã CP ghi nhận mức tăng trưởng TNHĐ và lợi nhuận trước thuế cao.  Ảnh: LONG THANH

Cơ hội cổ phiếu ngân hàng cuối năm?

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 khiến nhóm CP ngân hàng (NH) gần như “lặng sóng” trong các đợt tăng điểm của thị trường. Dù khả năng hồi phục không nhiều nhưng với mức giá hiện tại, CP NH đang trở nên hấp dẫn với NĐT trung và dài hạn.