Từ khóa: #Phan Đình Huê

Việt Nam đã bắt đầu nới lỏng visa, có thể cấp visa điện tử cho khách du lịch quốc tế. Ảnh: H.DƯỠNG

Nới lỏng visa, có hút được khách du lịch quốc tế?

(ĐTTCO) - Chính sách visa thông thoáng hơn được đánh giá sẽ làm tăng tính cạnh tranh của du lịch Việt Nam so với các nước trong khu vực. Song đây mới chỉ là điều kiện cần để ngành du lịch bứt phá thu hút du khách quốc tế.
Ảnh minh họa.

Du lịch Việt Nam: Từ kỳ vọng đến thất vọng?

(ĐTTCO) - Năm 2022, Việt Nam không thể hoàn thành mục tiêu đón 5 triệu lượt khách du lịch quốc tế, nguyên nhân do khách Trung Quốc vẫn chưa trở lại. Bước qua năm 2023, ngành du lịch đặt mục tiêu đón 8 triệu lượt khách quốc tế khi kỳ vọng Trung Quốc đã chính thức mở cửa trở lại vào tháng 1-2023.
Khách du lịch Trung Quốc tại Nha Trang.

Đón khách Trung Quốc, cần mục tiêu và chiến lược

(ĐTTCO) - Thông tin Trung Quốc sẽ nới lỏng hạn chế du lịch từ ngày 8-1-2023 đang mang lại nhiều hy vọng cho mảng du lịch quốc tế của Việt Nam. Thế nhưng, trong bối cảnh mới để đón khách Trung Quốc hiệu quả, không ít ý kiến cho rằng chúng ta cần mục tiêu và chiến lược hành động, không chỉ ngồi yên chờ khách tới.
Với nhiều cảnh đẹp như Việt Nam, cần xây dựng thị trường du lịch bền vững, không chỉ chạy theo các mùa lễ. (Trong ảnh: Từ đèo Mã Pì Lèng nhìn xuống dòng sông Nho Quế của tỉnh Hà Giang. Ảnh VĂN PHÚC)

Thiết kế “đường dài” cho ngành du lịch

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, ông PHAN ĐÌNH HUÊ, Giám đốc Công ty Du lịch Vietcircle, cho rằng du lịch nội địa là thị trường khổng lồ, nhưng để khai thác hết tiềm năng cần cách làm du lịch bài bản từ địa phương đến doanh nghiệp (DN). Cần xây dựng thị trường du lịch bền vững, không chỉ chạy theo các mùa lễ. 

Xung đột giữa  Nga - Ukraine, cảnh báo của CDC Mỹ và quy định mới nhất của Bộ Y tế Việt Nam sẽ là nỗi lo cho ngành du lịch trước ngày mở cửa 15-3.

Du lịch Việt vẫn lo trước ngày mở cửa

(ĐTTCO) - Ngày 15-3 tới, du lịch Việt Nam sẽ chính thức mở cửa trở lại trong điều kiện bình thường mới. Thế nhưng xung đột giữa Nga - Ukraine và cảnh báo mới nhất của CDC Mỹ, có thể trở thành những thách thức không nhỏ cho sự trở lại lần này của ngành du lịch. 
Một doanh nghiệp sản xuất dung dịch sát khuẩn trong mùa dịch Covid.

Linh hoạt xoay chuyển trong dịch

(ĐTTCO) - Đại dịch toàn cầu Covid -19 đã gây ảnh hưởng đến hầu hết doanh nghiệp (DN) tại Việt Nam. Nhiều DN đang rơi vào cảnh thiếu vốn, thiếu đầu ra, hoạt động sản xuất kinh doanh bị ngưng trệ.