Từ khóa: #Tại Mỹ

Sở hữu nhiều ưu thế, nhưng pin Mặt Trời càng ngày bộc lộ nhiều vấn đề và đòi hỏi những giải pháp đồng bộ (Nguồn: hbr.org)

Mặt tối của năng lượng mặt trời

(ĐTTCO)- Ra đời từ năm 1946 và trở thành một trong những phát minh quan trọng nhất trong ngành công nghiệp năng lượng, và đang là một thị trường phát triển nhanh chóng, nhưng đáng tiếc, pin mặt trời ngày càng bộc lộ nhiều vấn đề và đòi hỏi những giải pháp đồng bộ.
Cẩn trọng tiền ảo, tránh đầu tư qua lời quảng cáo

Cẩn trọng tiền ảo, tránh đầu tư qua lời quảng cáo

(ĐTTCO)-Với tiền kỹ thuật số, các nhà đầu tư cần phải tìm hiểu đồng tiền đó hoạt động thế nào và giao dịch mua bán với đối tác nào, tránh đầu tư chỉ qua vài lời quảng cáo, mời chào mang tính đa cấp.
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell - Ảnh: Bloomberg.

“Quả bom” lạm phát toàn cầu chờ ngày phát nổ?

(ĐTTCO) - Những số liệu lạm phát mới nhất đã và sắp công bố cho thấy áp lực tăng giá cả trên phạm vi toàn cầu ngày càng lớn. Nỗi lo lớn nhất của nhà đầu tư lúc này là lạm phát leo thang sẽ buộc các ngân hàng trung ương phải thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến...

Ảnh minh họa.

Phân biệt tiêm chủng và chưa tiêm chủng hậu Covid-19?

(ĐTTCO) - Dựa trên cơ sở dữ liệu về việc tiêm chủng ngừa Covid-19 vào đầu tháng 2 vừa qua, nhiều chuyên gia cho rằng thế giới sẽ mất 7 năm để tiêm đủ vaccine cho gần 80% dân số toàn cầu để mọi thứ trở lại bình thường.
Một doanh nghiệp đang tuyển lao động.

Nghịch lý thất nghiệp cao, lao động ít

(ĐTTCO) - Tại Mỹ, các doanh nghiệp (DN) trở lại hoạt động sau khi chấm dứt tình trạng khóa cửa vì Covid-19 đang rất chật vật trong việc tìm kiếm nhân viên, dù có hàng triệu người đang thất nghiệp. Để giải thích cho nghịch lý thất nghiệp cao lại thiếu lao động, đã có nhiều giả thuyết đưa ra và dường như đều khá hợp lý.

Lĩnh vực làm đẹp bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đại dịch, sẽ phục hồi nhanh nhất.

“Mùa hè vaccine”: Nhu cầu làm đẹp ở Mỹ tăng cao

(ĐTTCO) - Tại Mỹ, sau khi tỷ lệ tiêm chủng tăng cao và quy định hạn chế đi lại, giãn cách được nới lỏng, nhiều mặt hàng làm đẹp và thời trang mùa hè đã được người tiêu dùng Mỹ lựa chọn thay vì khăn giấy, nước rửa tay như thời kỳ bùng phát đại dịch.

Quảng cáo cho tour du lịch vaccine.

Nở rộ tour “du lịch vaccine“

(ĐTTCO) - Cái khó ló cái khôn. Đại dịch Covid-19 làm ngành du lịch lao đao nhưng cũng khiến nhiều doanh nghiệp nghĩ ra ý tưởng, sáng kiến kinh doanh mới, như du lịch nội địa, du lịch tại chỗ hay du lịch qua mạng. 
Huy động vốn qua cho thuê tài chính

Huy động vốn qua cho thuê tài chính

(ĐTTCO) - Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang có tác động rất nghiêm trọng tới nền kinh tế nói chung và cộng đồng doanh nghiệp (DN) nói riêng, huy động nguồn vốn cho sản xuất kinh doanh là một trong những vấn đề tất yếu, có tính chất sống còn đối với DN, đặc biệt với DNNVV hiện chiếm trên 96% tổng số DN đang hoạt động nhưng hạn chế vốn tự có.
Cú nhào lộn ngoạn mục của Bitcoin

Cú nhào lộn ngoạn mục của Bitcoin

(ĐTTCO)-Sau khi lập đỉnh với mức giá gần 65.000USD ngày 14-4, Bitcoin đã rơi vào vòng xoáy giảm giá kéo dài. Đáng chú ý, tuần qua thị trường đã chứng kiến màn nhào lộn ngoạn mục của đồng tiền điện tử này, đã tạo tâm lý hoảng loạn và bán tháo trên toàn cầu.
Một người Mỹ gốc Việt được nhân viên y tế quân đội tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại tiểu bang California vào tháng giêng vừa qua.

Thách thức tiêm chủng ngừa Covid-19

(ĐTTCO) - “Sốc phản vệ trên nền cơ địa dị ứng” là nguyên nhân dẫn đến trường hợp tử vong của nữ nhân viên y tế ở Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu, An Giang sau tiêm vaccine AstraZeneca vào đầu tháng 5 vừa qua. 
Mẫu xe VF31.

VinFast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái

(ĐTTCO)-Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast vừa công bố 3 dòng xe SUV điện thông minh, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo với những tính năng thông minh vượt trội. Đây là cột mốc quan trọng, khẳng định tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu của VinFast, đồng thời góp phần đưa Việt Nam lên vị thế mới trên bản đồ công nghiệp ô tô thế giới.
Big Tech sẽ soán ngôi “quyền lực thứ tư”?

Big Tech sẽ soán ngôi “quyền lực thứ tư”?

(ĐTTCO)-Tại các nước phương Tây, quyền lực được chia đều cho 4 thế lực: Hành pháp, Tư pháp, Lập pháp và Truyền thông. Với việc đóng tài khoản Tổng thống Mỹ Donald Trump và những người ủng hộ ông, các Big Tech (đại gia công nghệ) đang nổi lên như thế lực thao túng quyền lực thứ tư. Liệu dưới thời Tổng thống mới Joe Biden, xu hướng này có tiếp tục?