Từ khóa: #TMĐT

Ảnh minh họa.

Thanh toán không dùng tiền mặt: Cơ hội trong đại dịch?

(ĐTTCO) - Mặc dù nhiều ngành nghề đã và đang đối mặt với thách thức đến từ các biến động kinh tế do dịch Covid-19, nhưng ngành tài chính vẫn cho thấy khả năng phục hồi mạnh mẽ và sức tăng trưởng đột phá nhờ vào các giải pháp thanh toán điện tử. Đó là nhận định được đưa ra khá nhiều từ các chuyên gia tài chính thế giới và trong nước thời gian gần đây. 

Vẫn cần thận trọng khi mua hàng online để tránh bị lừa

Cẩn trọng khi mua hàng online mùa Covid-19

(ĐTTCO)-Nhiều bạn đọc cảnh báo người tiêu dùng cần hết sức cẩn thận khi mua hàng online trong mùa dịch Covid-19, vì đã có không ít người bị lừa.
Bất hợp lý khi người đứng ra trung gian mua bán lại kê khai nộp thuế thay cho người bị đóng thuế?

Rắm rối kê khai, nộp thuế bán hàng qua mạng

(ĐTTCO) - Thông tư 40/2021/TT-BTC quy định việc thu thuế người kinh doanh trên các sàn TMĐT, có hiệu lực từ ngày 1-8, đang thu hút nhiều sự quan tâm. Liệu đây có phải giải pháp phù hợp? Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã trao đổi với LS. NGUYỄN THANH HÀ, Chủ tịch Công ty luật SBLAW. 

Thách thức thu thuế người kinh doanh online với muôn ngàn kiểu né thuế.

Thách thức thu thuế người kinh doanh online

(ĐTTCO) - Kinh doanh online trên các MXH, sàn thương mại điện tử (TMĐT) đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn, đặc biệt khi dịch Covid-19 bùng phát kinh doanh online càng bùng nổ. Người tham gia nhiều, doanh thu lớn nhưng việc thu thuế kinh doanh online vẫn còn là thách thức với cơ quan chức năng. 

Các đơn vị đang nỗ lực tuyên truyền tiêu thụ vải thiều Bắc Giang

Thương mại điện tử vào cuộc tiêu thụ nông sản

(ĐTTCO)-Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số đã và đang phối hợp với sàn thương mại điện tử (TMĐT) Sendo.vn, Voso.vn tổ chức tiêu thụ nông sản của nhiều địa phương trên “Gian hàng Việt trực tuyến” như: “Ngày đặc sản Sơn La”, “Ngày hội xứ dừa - quê hương Bến Tre”, chương trình đẩy mạnh tiêu thụ hành tím Sóc Trăng, gần đây là chương trình tiêu thụ vải thiều Thanh Hà - Hải Dương. 
Thị trường bán lẻ: Sức mua thấp, thiếu bền vững

Thị trường bán lẻ: Sức mua thấp, thiếu bền vững

(ĐTTCO)-Trao đổi với ĐTTC, chuyên gia kinh tế PHẠM CHI LAN, nhận định thị trường bán lẻ (TTBL) Việt Nam luôn tăng trưởng trong những năm qua, song sức mua so với các thị trường khác trong khu vực vẫn thấp và thiếu bền vững. Điều này cũng khiến các DN bán lẻ nước ngoài tỏ ra dè dặt và dần thoái lui khỏi thị trường.
Khách nhận hàng mua trên mạng Ảnh: CAO THĂNG

Dịch Covid-19: Đẩy nền tảng số phát triển

(ĐTTCO) - Nghiên cứu, thống kê của các tập đoàn toàn cầu cho thấy thương mại điện tử (TMĐT) và logistics đóng vai trò quan trọng trong giảm thiểu tác động của dịch Covid-19. 
TPHCM mở rộng quy mô giao dịch thương mại điện tử

TPHCM mở rộng quy mô giao dịch thương mại điện tử

(ĐTTCO)-Quyết định số 4328 của UBND TPHCM về phê duyệt Đề án Phát triển thương mại điện tử (TMĐT) trên địa bàn TPHCM đến năm 2025, định hướng năm đến 2030 cho thấy, mục tiêu tổng quát là tập trung phát triển thương mại di động (mobile commerce) và mở rộng quy mô giao dịch TMĐT trong thị trường nội địa.
Quyết liệt chống buôn lậu, gian lận thương mại

Quyết liệt chống buôn lậu, gian lận thương mại

(ĐTTCO)-Ngày 16-4, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng đã chủ trì hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 của Ban Chỉ đạo (BCĐ) chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả TPHCM (gọi tắt là BCĐ 389 TPHCM). 
Hàng giả, nhái tràn lan trên sàn TMĐT

Hàng giả, nhái tràn lan trên sàn TMĐT

(ĐTTCO)-Việc “Báo cáo về các chợ có tai tiếng về hàng giả và đánh cắp bản quyền” là chợ Bến Thành, Đồng Xuân và sàn thương mại điện tử (TMĐT) Shopee như là “giọt nước tràn ly”, bởi lẽ hầu hết các sàn TMĐT và các trang bán hàng online ở Việt Nam đều như vậy.
3 dự đoán cho thị trường TMĐT Việt trong năm 2021

3 dự đoán cho thị trường TMĐT Việt trong năm 2021

(ĐTTCO) – Gia tăng thanh toán kỹ thuật số, đẩy mạnh dịch vụ hậu cần và đổi mới trong chiến lược bán lẻ là 3 dự đoán chính cho thị trường thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam năm 2021 mà Shopee đưa ra.