Từ khóa: #BACABANK

Ảnh minh họa: VIẾT CHUNG

Lãi suất huy động vào guồng tăng

(ĐTTCO) - Nối tiếp xu hướng từ đầu năm đến nay, biểu lãi suất huy động (LSHĐ) tại nhiều NHTM tiếp tục được điều chỉnh tăng trong đầu tháng 8. Diễn biến này dự kiến còn kéo dài đến cuối năm, khi chênh lệch tăng trưởng huy động và tín dụng ngày càng giãn rộng, đồng thời từ tháng 10 tới tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn sẽ tiếp tục giảm.
Ảnh minh họa: VIẾT CHUNG

Lãi suất huy động nóng đến mức nào?

(ĐTTCO) - Sau thời gian dài giảm lãi suất huy động vì chưa cần nhiều vốn, nay các NHTM đang tung ra nhiều giải pháp để hút vốn trở lại trong bối cảnh cầu tín dụng tăng cao. Song hiện kênh tiền gửi vẫn chưa lấy lại sức hút, thể hiện qua sự căng thẳng về thanh khoản trong thời gian gần đây.
Ảnh minh họa.

Có nên ép ngân hàng tăng vốn trong đại dịch?

(ĐTTCO) - Dù không gặp khó khăn về hoạt động như các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong đại dịch Covid-19, nhưng các NHTM lại đối mặt với các thách thức khác, nhất là vấn đề tăng vốn điều lệ (VĐL) để đảm bảo an toàn hoạt động. Điều này khiến các NH phải liên tục tranh thủ cơ hội để bồi đắp vốn cho mình.
BacABank finding difficulty in raising capital

BacABank finding difficulty in raising capital

BacABank is finding it difficult to attract investors despite a medium-sized capital and listed shares on the stock market, because the bank has no brand name recognition nor can it boast of any major shareholders.

BacABank lên sàn vẫn khó tăng vốn

BacABank lên sàn vẫn khó tăng vốn

(ĐTTCO)-Mặc dù đã niêm yết cổ phiếu trên sàn và có quy mô vốn cỡ vừa, song với  đặc điểm không có cổ đông lớn và chưa có thương hiệu, nên cổ phiếu ngân hàng Bắc Á (BacABank) khó thu hút nhà đầu tư.