Từ khóa: #Công ty du lịch Vietcircle

Việt Nam đã bắt đầu nới lỏng visa, có thể cấp visa điện tử cho khách du lịch quốc tế. Ảnh: H.DƯỠNG

Nới lỏng visa, có hút được khách du lịch quốc tế?

(ĐTTCO) - Chính sách visa thông thoáng hơn được đánh giá sẽ làm tăng tính cạnh tranh của du lịch Việt Nam so với các nước trong khu vực. Song đây mới chỉ là điều kiện cần để ngành du lịch bứt phá thu hút du khách quốc tế.
Ảnh minh họa.

Du lịch Việt Nam: Từ kỳ vọng đến thất vọng?

(ĐTTCO) - Năm 2022, Việt Nam không thể hoàn thành mục tiêu đón 5 triệu lượt khách du lịch quốc tế, nguyên nhân do khách Trung Quốc vẫn chưa trở lại. Bước qua năm 2023, ngành du lịch đặt mục tiêu đón 8 triệu lượt khách quốc tế khi kỳ vọng Trung Quốc đã chính thức mở cửa trở lại vào tháng 1-2023.
Khách du lịch Trung Quốc tại Nha Trang.

Đón khách Trung Quốc, cần mục tiêu và chiến lược

(ĐTTCO) - Thông tin Trung Quốc sẽ nới lỏng hạn chế du lịch từ ngày 8-1-2023 đang mang lại nhiều hy vọng cho mảng du lịch quốc tế của Việt Nam. Thế nhưng, trong bối cảnh mới để đón khách Trung Quốc hiệu quả, không ít ý kiến cho rằng chúng ta cần mục tiêu và chiến lược hành động, không chỉ ngồi yên chờ khách tới.
Với nhiều cảnh đẹp như Việt Nam, cần xây dựng thị trường du lịch bền vững, không chỉ chạy theo các mùa lễ. (Trong ảnh: Từ đèo Mã Pì Lèng nhìn xuống dòng sông Nho Quế của tỉnh Hà Giang. Ảnh VĂN PHÚC)

Thiết kế “đường dài” cho ngành du lịch

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, ông PHAN ĐÌNH HUÊ, Giám đốc Công ty Du lịch Vietcircle, cho rằng du lịch nội địa là thị trường khổng lồ, nhưng để khai thác hết tiềm năng cần cách làm du lịch bài bản từ địa phương đến doanh nghiệp (DN). Cần xây dựng thị trường du lịch bền vững, không chỉ chạy theo các mùa lễ. 

Xung đột giữa  Nga - Ukraine, cảnh báo của CDC Mỹ và quy định mới nhất của Bộ Y tế Việt Nam sẽ là nỗi lo cho ngành du lịch trước ngày mở cửa 15-3.

Du lịch Việt vẫn lo trước ngày mở cửa

(ĐTTCO) - Ngày 15-3 tới, du lịch Việt Nam sẽ chính thức mở cửa trở lại trong điều kiện bình thường mới. Thế nhưng xung đột giữa Nga - Ukraine và cảnh báo mới nhất của CDC Mỹ, có thể trở thành những thách thức không nhỏ cho sự trở lại lần này của ngành du lịch. 
Sau nhiều chật vật vì dịch, ngành du lịch đang tất bật cho mùa Tết Nguyên đán nhiều hy vọng.

Du lịch ngóng tết, kỳ vọng mục tiêu 65 triệu lượt khách

(ĐTTCO) - Sau nhiều chật vật vì dịch, ngành du lịch đang tất bật cho mùa Tết Nguyên đán nhiều hy vọng. Năm nay toàn ngành đặt mục tiêu đón 65 triệu lượt khách. Song để hoàn thành mục tiêu này không đơn giản, nhất là ở mảng khách quốc tế. 
Khách du lịch tham quan sau khi nhiều tỉnh, thành gỡ bỏ giãn cách.

Du lịch phải thích ứng để tồn tại

(ĐTTCO) - Là một trong những ngành bị thiệt hại nặng nhất trong suốt 2 năm qua khi dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, nhưng du lịch cũng là ngành có sự trở lại cẩn trọng nhất trong điều kiện bình thường mới. Những doanh nghiệp (DN) còn trụ lại đến lúc này đang nỗ lực tìm các giải pháp để thích ứng và vượt qua khó khăn.