Từ khóa: #Hoãn nợ

TPHCM tập trung tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy đầu tư

TPHCM tập trung tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy đầu tư

(ĐTTCO) - Nhân dịp kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, về những nỗ lực vượt qua các khó khăn, thử thách và thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp hiệu quả để thúc đẩy tăng trưởng, phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.
Nhiều doanh nghiệp bất động sản đồng loạt xin khất nợ trái phiếu đến hạn

Doanh nghiệp khất nợ trái phiếu: Rồi sao nữa?

(ĐTTCO) - Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa công bố danh sách các tổ chức phát hành chậm thanh toán gốc, lãi trái phiếu trong khoảng thời gian từ ngày 16-9-2022 đến 31-1-2023. Theo đó, có 54 doanh nghiệp chậm trả gốc, lãi trái phiếu, trong đó có 34 doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực bất động sản - xây dựng. Điều này có đáng lo?
Giảm lãi suất, giải phóng nguồn cung BĐS

Giảm lãi suất, giải phóng nguồn cung BĐS

(ĐTTCO) - Theo PGS.TS Phạm Thế Anh, chuyên gia kinh tế vĩ mô, giảng viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, nếu so sánh tỷ lệ lạm phát với các nước lớn trên thế giới, Việt Nam đang ở vùng lạm phát tương đối thấp, có thể chấp nhận được.
Thị trường bất động sản: Không lối thoát chăng?

Thị trường bất động sản: Không lối thoát chăng?

(ĐTTCO) - Giải cứu thị trường bất động sản (BĐS) đang trở thành câu chuyện rất thời sự, kẻ nói nên người nói không. Nên bởi đây là những ngành có đóng góp lớn cho nền kinh tế và có liên thông với nhiều ngành nghề khác.
Ngân hàng ngưng gia hạn và cơ cấu nợ

Ngân hàng ngưng gia hạn và cơ cấu nợ

(ĐTTCO) - Ngân hàng Nhà nước đã quyết định ngưng cho phép tổ chức tín dụng gia hạn và cơ cấu lại nợ cũng như không nới hạn mức (room) tín dụng.
Ảnh minh họa.

Dọn nợ xấu để giảm áp lực tương lai?

(ĐTTCO) - Nỗi lo nợ xấu trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động đến hàng loạt ngành nghề chủ chốt dần được hé lộ trên báo cáo tài chính (BCTC) quý IV-2021 của các NHTM. Nhiều NH cũng bắt đầu có hành động, xu hướng được ghi nhận là đang “dọn bớt” nợ nhóm 5, kéo giảm tỷ lệ nợ xấu xuống.

Nợ xấu có  trong tầm kiểm soát?

Nợ xấu có trong tầm kiểm soát?

(ĐTTCO) - Trong buổi họp báo về việc triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng (NH) 2022 vào những ngày cuối năm, nhiều thông tin liên quan đến kết quả điều hành chính sách tiền tệ trong năm 2021. Đa phần, thông tin được công bố đều là tin tốt, thể hiện sự vượt khó hỗ trợ nền kinh tế của ngành NH trong bối cảnh dịch bệnh. Song tỷ lệ nợ xấu đang là mối lo ngại lớn, khiến NHNN tiếp tục siết chặt tín dụng chảy vào lĩnh vực rủi ro.

Phải cứng rắn  kiềm hãm nợ xấu

Phải cứng rắn kiềm hãm nợ xấu

(ĐTTCO) -Từ khi có các thông tư về cơ cấu lại thời hạn trả nợ của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), hàng loạt khoản nợ xấu của các ngân hàng thương mại (NHTM) lại trở thành nợ không xấu, do không phải chuyển nhóm nợ.
Ảnh minh họa.

G20 gia hạn hoãn nợ để hỗ trợ phục hồi vì Covid-19

(ĐTTCO) - Sáng kiến Đình chỉ Dịch vụ nợ G20 (DSSI) đã giúp các quốc gia hoãn các khoản thanh toán khoảng 5,7 tỷ đô la Mỹ cho đến cuối năm 2020, với 7,3 tỷ đô la Mỹ khác được trả chậm dự kiến cho đến tháng 6.
Home Credit, một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực vay tiêu dùng trả góp tại Việt Nam.

Vay tiêu dùng đối mặt rủi ro

(ĐTTCO)-Để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua đại dịch Covid-19, các NHTM đã tung ra nhiều gói hỗ trợ, thực hiện khoanh nợ, giãn nợ, tái cơ cấu nợ. Tuy nhiên, các công ty tài chính (CTTC) vẫn chưa có động thái nào hỗ trợ cá nhân vay tiêu dùng, trong khi sự suy yếu khả năng trả nợ của nhóm này rất lớn.
Khó khăn kép với chính sách tài khóa

Khó khăn kép với chính sách tài khóa

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, PGS.TS ĐINH TRỌNG THỊNH, giảng viên cao cấp Học viện Tài chính (Bộ Tài chính), cho rằng các gói hỗ trợ kinh tế nhằm ứng phó dịch Covid-19 là điều phải làm, nhưng chắc chắn ảnh hưởng đến chính sách tài khóa. Dịch Covid-19 đang tạo ra khó khăn kép đối với tài khóa 2020.
Trong khó khăn, DN  ngành gỗ sẽ thể hiện bản lĩnh khác nhau

Trong khó khăn, DN ngành gỗ sẽ thể hiện bản lĩnh khác nhau

(ĐTTCO)-Hiện chỉ có 7% doanh nghiệp (DN) trong ngành gỗ vẫn hoạt động bình thường, còn lại trên 90% DN phải tạm dừng, hoặc luân chuyển một bộ phận lao động, tạo ra sự đứt gãy toàn chuỗi. Nếu chúng ta không duy trì được các đơn hàng quốc tế, thì khả năng khôi phục sản xuất càng khó khăn hơn.
Miền Tây “gồng mình” chống tác động kép

Miền Tây “gồng mình” chống tác động kép

(ĐTTCO)-Tác động kép từ trận hạn mặn lịch sử và đại dịch Covid-19 đang gây sức ép nặng nề lên doanh nghiệp (DN) miền Tây. Lo cho “sức khỏe” của DN vùng trọng điểm nông nghiệp, thủy sản quốc gia trong và sau đại dịch đang là vấn đề lớn.
Chủ động đối phó, không giảm mục tiêu tăng trưởng

Chủ động đối phó, không giảm mục tiêu tăng trưởng

(ĐTTCO) - Dịch Covid-19 diễn biến khó lường đang gây thách thức cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6,8% năm nay. Mới đây, Bộ Kế hoạch - Đầu tư (KH-ĐT) đưa ra 2 kịch bản tăng trưởng đều thấp hơn mục tiêu đề ra. Tuy nhiên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định chưa thay đổi mục tiêu tăng trưởng, nhưng cần có kịch bản theo tình hình dịch để chủ động ứng phó.