Từ khóa: #Tháng 5

Xuất khẩu tôm tháng 5 bật tăng ở thị trường Trung Quốc

Xuất khẩu tôm tháng 5 bật tăng ở thị trường Trung Quốc

(ĐTTCO) - Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP) kim ngạch xuất khẩu tôm Việt Nam đạt 457 triệu USD, tăng 31% so với tháng 5-2021. Lũy kế 5 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu tôm đạt 1,9 tỷ USD, tăng 41% so với cùng kỳ năm ngoái. 
Biên lãi ròng chỉ bị tác động ngắn hạn

Biên lãi ròng chỉ bị tác động ngắn hạn

(ĐTTCO) - Đợt giảm lãi suất cho vay gần nhất theo yêu cầu của NHNN sẽ dẫn đến áp lực lên biên lãi ròng (NIM) của các NH, do dư địa để cắt giảm chi phí hoạt động không nhiều và kỳ vọng lãi suất huy động ổn định.
Nếu tính đến lạm phát, thu nhập trên thực tế của người Mỹ giảm 2% kể từ tháng 7/2020. Nguồn ảnh: The Denver Post.

Mỹ: Lương tăng nhanh nhưng không theo kịp lạm phát

(ĐTTCO) – Các công ty trên khắp đất Mỹ đang tăng lương cho nhân viên với tốc độ nhanh nhất trong nhiều thập kỷ, nhưng người lao động có thể không thu được lợi ích từ những khoản tăng đó trong bối cảnh lạm phát bùng nổ gần đây.
Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ thăm hỏi, động viên người dân tham gia tự quản, bảo vệ “vùng xanh” ở quận 3. Ảnh: VĂN MINH

Mở rộng những “vùng xanh” an toàn

(ĐTTCO) - Những ngày qua, các chốt bảo vệ “vùng xanh” - vùng an toàn với dịch Covid-19 xuất hiện ngày càng nhiều trên khắp địa bàn TPHCM, giúp người dân yên tâm hơn. Chính sự nỗ lực không mệt mỏi của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự tham gia tích cực của người dân, màu xanh đang lan rộng dần trên bản đồ Covid-19 TPHCM - có thời điểm chi chít vùng đỏ, vùng cam nguy cơ rất cao, nguy cơ cao với dịch.
Ảnh minh họa.

Tại sao EU trả nhiều tiền hơn cho các đơn hàng vắc xin mới?

(ĐTTCO) - Các quan chức châu Âu cho biết, Liên minh châu Âu đã đồng ý trả giá cao hơn cho các đơn đặt hàng vắc xin Covid-19 mới vì yêu cầu đáp ứng các điều khoản khó khăn hơn khi EU cố gắng bảo vệ nguồn cung sau một khởi đầu khó khăn cho chiến dịch tiêm chủng của mình.

Tỷ phú gốc Hungary George Soros

George Soros đổ 1 triệu đô la cho "Giải tán Cảnh sát"

(ĐTTCO) - Hồ sơ của Ủy ban Bầu cử Liên bang Mỹ tiết lộ rằng tỷ phú gốc Hungary George Soros là người hỗ trợ tài chính lớn cho phong trào “Giải tán Cảnh sát” (Defund the police), khi rót 1 triệu đô la vào một tổ chức liên quan đến phong trào.
Ảnh minh họa.

Stablecoin nên được quản lý giống như các ngân hàng thương mại

(ĐTTCO) - Theo một báo cáo từ các nhà nghiên cứu tại Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và Đại học Yale, stablecoin nên được quản lý chặt chẽ tương tự như các ngân hàng thương mại và những loại tiền điện tử không nên bị xóa sổ để ngăn chặn sự bất ổn trong hệ thống thanh toán toàn cầu.

Người dân thu thập các gói thực phẩm miễn phí từ một ngân hàng thực phẩm cộng đồng ở thành phố Quezon, Manila, vào ngày 21 tháng 4 năm 2021. ẢNH: AFP

Philippines đối diện "ác mộng đói"

(ĐTTCO) – Tờ Inquirer nói rằng cơn "ác mộng đói" của Philippines là một tương lai đầy tai họa trừ khi nó được giải quyết khẩn cấp.
Ảnh minh họa.

Mỹ vung tỷ USD vào cuộc đua AI với Trung Quốc

(ĐTTCO) - Ngày 13/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cho biết trong 1 bài phát biểu, để giành chiến thắng trong cuộc đua về trí tuệ nhân tạo (AI) với Trung Quốc, Mỹ sẽ chi khoảng 1,5 tỷ USD cho nghiên cứu và phát triển AI trong 5 năm tới.

 Một tình nguyện viên phát lương thực cho người nghèo ở Ấn Độ. Ảnh: Bloomberg

Covid-19 khiến hàng trăm triệu người Ấn Độ đối diện với nạn đói

(ĐTTCO) - Ba người con của Chanchal Devi đã không được nếm sữa trong gần một năm. Người phụ nữ 35 tuổi và chồng không còn đủ khả năng chi trả, cùng với những mặt hàng chủ lực khác, sau khi cả hai lần đầu tiên mất việc khi thủ đô New Delhi của Ấn Độ bị phong toả vào tháng 3 năm ngoái.