Từ khóa: #MXH

Cuộc chuyển nhịp nhọc nhằn của báo chí chính thống

Cuộc chuyển nhịp nhọc nhằn của báo chí chính thống

(ĐTTCO) - Đại dịch Covid-19 đã cuốn trôi hy vọng cuối cùng cho sự cầm cự của thị trường báo in trong kỷ nguyên internet. Hệ thống phát hành vốn đã manh mún lại bị đứt gãy trong những ngày tháng ứng phó virus corona, gần như không thể phục hồi. Báo in, nếu chưa thúc thủ hoàn toàn, cũng đành chấp nhận tồn tại như một bộ phận khiêm tốn của một cơ quan báo chí. 
Trách nhiệm và văn minh trên mạng xã hội?

Trách nhiệm và văn minh trên mạng xã hội?

(ĐTTCO) - Dịp lễ 30-4 và 1-5 vừa qua, có câu chuyện khiến cộng đồng mạng xôn xao, là một hóa đơn tính tiền tại quán hải sản Cô Sương ở Nha Trang lên đến 42 triệu đồng. Có rất nhiều lời miệt thị và trách móc về biểu hiện chặt chém du khách tại thành phố biển nổi tiếng. 
Sử dụng mạng xã hội: Thận trọng giữa thật và ảo

Sử dụng mạng xã hội: Thận trọng giữa thật và ảo

(ĐTTCO) - “Ngày xưa các cụ nói - Uốn lưỡi 7 lần trước khi nói, tôi nghĩ ngày nay phải uốn lưỡi 70 lần trước khi đăng mạng xã hội. Bởi khi các bạn đăng lên mạng thì nhiều năm sau, nó vẫn trở thành dữ liệu mở cho cộng đồng”, TS tâm lý Đào Lê Hòa An, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Tâm lý học Việt Nam, nói.
Giúp trẻ bớt nghiện game và mạng xã hội

Giúp trẻ bớt nghiện game và mạng xã hội

(ĐTTCO) - Những ngày này, học sinh đã trở lại trường học nhưng buổi nào con được ở nhà, ông N.D.H. (ngụ TP Thủ Đức, TPHCM) lại tranh thủ vào kiểm tra máy tính của con trai 11 tuổi để nắm tình hình. 
Ảnh minh họa.

Liệu các Big Tech có sụp đổ?

(ĐTTCO) - Bất chấp quy mô, các công ty công nghệ lớn nhất thế giới (Big Tech) sẽ phải đối mặt với sự suy giảm, thậm chí sụp đổ. 

Quản lý livestream liệu có khả thi?

Quản lý livestream liệu có khả thi?

(ĐTTCO) - Theo dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 72/2013/NĐ-CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng xã hội (MXH), hoạt động livestream, kiếm tiền trên MXH sẽ bị quản lý chặt. Quy định này là cần thiết nhưng có thực sự hiệu quả hay không vẫn cần thời gian kiểm chứng. 
Cách nào quản lý sự bát nháo của Youtuber?

Cách nào quản lý sự bát nháo của Youtuber?

(ĐTTCO) - Sau 8 năm áp dụng, Nghị định 72 về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng, vừa được Bộ Thông tin - Truyền thông (TT-TT) đưa ra dự thảo sửa đổi. Tuy nhiên, vẫn chưa có hành lang pháp lý nào cho sự hoạt động bát nháo của những người sản xuất clip phát sóng trên kênh Youtube, để ngăn chặn các hành vi xâm phạm quyền riêng tư mỗi cá nhân.

Bất hợp lý khi người đứng ra trung gian mua bán lại kê khai nộp thuế thay cho người bị đóng thuế?

Rắm rối kê khai, nộp thuế bán hàng qua mạng

(ĐTTCO) - Thông tư 40/2021/TT-BTC quy định việc thu thuế người kinh doanh trên các sàn TMĐT, có hiệu lực từ ngày 1-8, đang thu hút nhiều sự quan tâm. Liệu đây có phải giải pháp phù hợp? Xung quanh vấn đề này, ĐTTC đã trao đổi với LS. NGUYỄN THANH HÀ, Chủ tịch Công ty luật SBLAW. 

Thách thức thu thuế người kinh doanh online với muôn ngàn kiểu né thuế.

Thách thức thu thuế người kinh doanh online

(ĐTTCO) - Kinh doanh online trên các MXH, sàn thương mại điện tử (TMĐT) đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn, đặc biệt khi dịch Covid-19 bùng phát kinh doanh online càng bùng nổ. Người tham gia nhiều, doanh thu lớn nhưng việc thu thuế kinh doanh online vẫn còn là thách thức với cơ quan chức năng. 

Niềm vui của người dân quận 4 khi nhận gạo được lan truyền trên các trang MXH của quận Ảnh: Hồng Hải

Sức mạnh tổng hợp tích cực từ mạng xã hội

(ĐTTCO) - Theo thống kê, trung bình mỗi ngày người Việt Nam có gần 3 giờ “lang thang” trên mạng xã hội (MXH). Trong khi đó, trên MXH có nhiều thông tin sai sự thật, tác động trực tiếp đến suy nghĩ, nhận thức của người xem. 
Nghị định quảng cáo làm khó báo chí

Nghị định quảng cáo làm khó báo chí

(ĐTTCO)-Dù Nghị định 38/2021/NĐ-CP chính thức có hiệu lực từ 1.6, song các hiệp hội, chuyên gia cũng như cơ quan báo chí đều cho rằng cần nhanh chóng xem xét lại một số quy định sẽ “bóp nghẹt” hoạt động quảng cáo báo chí tới đây.
Khi nghệ sĩ... bán mình

Khi nghệ sĩ... bán mình

(ĐTTCO) - Covid-19 hoành hành, các tụ điểm giải trí đều đóng cửa và thu nhập của giới nghệ sĩ cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Vì vậy, tận dụng công nghệ kết nối, nhiều nghệ sĩ nhảy sang lĩnh vực bán hàng online như một giải pháp khôn ngoan. Tuy nhiên, ngoài yếu tố thu hút từ hình ảnh cá nhân, những lời quảng cáo công hiệu của sản phẩm hoàn toàn không đáng tin cậy.

Thực hiện đồng bộ giải pháp ngăn nội dung xấu trên mạng xã hội

Thực hiện đồng bộ giải pháp ngăn nội dung xấu trên mạng xã hội

(ĐTTCO)-Vụ YouTuber Thơ Nguyễn bị các cơ quan chức năng xử phạt về những nội dung nhảm nhí, mê tín dị đoan mới đây, đã thêm hồi chuông cảnh báo vấn đề quản lý nội dung trên mạng xã hội (MXH), nhất là cho trẻ em. Việc quản lý nội dung trên các MXH xuyên quốc gia ở Việt Nam đang được thực hiện như thế nào? 
Một người đang livestream ăn đất.

Ăn đất để... khởi nghiệp!

(ĐTTCO) - Trong thời gian gần đây, một nhóm người trẻ Trung Quốc đã thật sự ăn đất để khởi nghiệp khiến dư luận nước này xôn xao.