Từ khóa: #Quý IV-2022

Giá cotton khó tăng khi thị trường dệt may yếu

Giá cotton khó tăng khi thị trường dệt may yếu

(ĐTTCO) - Giá cotton trên sàn ICEUS giảm gần 55% từ mức 155,95 cent/pound hồi tháng 5-2022 đã mang lại sự tích cực về lợi nhuận cho ngành dệt may, nhưng cho thấy sự suy yếu nhu cầu ở phía hạ nguồn.
Từ năm 2015 đến nay, BHX hiện đang ghi nhận mức lỗ lũy kế hơn 8.053 tỷ đồng.

Tham vọng đa ngành, Thế Giới Di Động... 'hụt hơi'

(ĐTTCO) - Tham vọng “kinh doanh mọi thứ” của CTCP Đầu tư Thế giới di động (MWG) đang dần bộc lộ khuyết điểm về quản trị, khi chuỗi Bách Hóa Xanh liên tục báo lỗ, còn hệ thống nhà thuốc An Khang chưa biết khi nào có lãi.
Ảnh minh họa

Vì sao tiền vào chứng khoán vẫn 'chập chờn'?

(ĐTTCO) - Dù nhận được nhiều thông tin tốt, từ lãi suất cho đến các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, nhưng dòng vốn vào thị trường chứng khoán vẫn “chập chờn”. Vậy đâu là nguyên nhân khiến nhà đầu tư chưa tự tin giải ngân?
Ảnh minh họa

Gần 12 triệu tỷ đồng đang được gởi tiết kiệm

(ĐTTCO) - Thống kê của NHNN cho thấy, đến cuối tháng 3, tổng tiền gửi của khách hàng tại hệ thống các tổ chức tín dụng đã đạt hơn 11,9 triệu tỷ đồng, tăng hơn 148.000 tỷ đồng so với tháng 2.
Nguồn cơn của cuộc khủng hoảng ngân hàng Thụy Sĩ

Nguồn cơn của cuộc khủng hoảng ngân hàng Thụy Sĩ

(ĐTTCO) - Thỏa thuận mua lại Credit Suisse với giá khoảng 3 tỷ USD của UBS đã nhanh chóng được ký kết, mặc dù các vấn đề tại Credit Suisse đã âm ỉ trong nhiều năm. Nhà cho vay Thụy Sĩ từ lâu đã được coi là đứa con có vấn đề của hệ thống ngân hàng.
Dự phòng rủi ro 'bào mòn' lợi nhuận của nhà băng

Dự phòng rủi ro 'bào mòn' lợi nhuận của nhà băng

(ĐTTCO) - Trước nguy cơ nợ xấu tăng được cảnh báo từ cuối năm 2022, nhiều nhà băng đã chuẩn bị ứng phó thông qua việc làm dày bộ đệm dự phòng rủi ro (DPRR). Tuy nhiên, với nhiều điểm bất lợi đang xuất hiện trên thị trường, nhiều thách thức vẫn đang tiềm ẩn cho 2023.
Vắng khách quốc tế, ngành dịch vụ điêu đứng

Vắng khách quốc tế, ngành dịch vụ điêu đứng longform

Đã 1 năm sau ngày Việt Nam chính thức mở cửa du lịch, thế nhưng tại khu phố Tây TPHCM (đường Bùi Viện, Đề Thám, Phạm Ngũ Lão) vẫn rất thưa vắng khách. Ế khách du lịch lại thêm kinh tế khó khăn, đã khiến nhiều con đường “vàng” tại TPHCM trở nên đìu hiu, nhiều mặt bằng mòn mỏi tìm khách thuê, không ít khách sạn phải rao bán.
Tăng trưởng ‘hạ nhiệt’, FPT có còn hấp dẫn?

Tăng trưởng ‘hạ nhiệt’, FPT có còn hấp dẫn?

(ĐTTCO) - Dù doanh thu quý IV-2022 tăng vọt 22%, nhưng lợi nhuận sau thuế của FPT chỉ tăng 4%, do phải ghi nhận nhiều chi phí dự phòng các khoản phải thu và lỗ tỷ giá từ thị trường Nhật Bản.