Từ khóa: #UNCTAD

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp đoàn DN của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN hồi tháng 12-2022. Ảnh: TTXVN

Ưu tiên 'lọc' dự án thay vì chạy theo mục tiêu 38 tỷ USD FDI

(ĐTTCO) - Dù không chấp nhận thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI) bằng mọi giá, nhưng sự suy giảm đáng kể về lượng vốn FDI trong 2 tháng đầu năm nay, đang khiến dư luận lo ngại về mục tiêu thu hút 36-38 tỷ USD trong năm nay sẽ gặp khó khăn.
Đề xuất thành lập Ngân hàng khí hậu Việt Nam

Đề xuất thành lập Ngân hàng khí hậu Việt Nam

(ĐTTCO) - Thông tin trên được đưa ra tại hội thảo “Tài chính cho phát triển – vai trò của các định chế tài chính trong nước” do Bộ KH-ĐT) và Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc tại Việt Nam (UNDP) tổ chức tại Hà Nội sáng ngày 8-12.
Bốc dỡ container tại cảng Hải Phòng. (Ảnh: An Đăng/TTXVN)

Dòng vốn FDI đầu tư vào ASEAN tăng lên mức 174 tỷ USD

(ĐTTCO)-Báo cáo thường niên của ASEAN nhấn mạnh sự phục hồi mạnh mẽ cho thấy khả năng ứng phó và sức hấp dẫn của ASEAN, với tư cách là một điểm đến đầu tư lớn trên thế giới và là động lực tăng trưởng FDI.
Ảnh minh họa.

Hỗ trợ thuế đúng đối tượng

(ĐTTCO) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế và tiền thuê đất. Dự kiến, tổng số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp (DN), giá trị gia tăng và tiền thuê đất được gia hạn thời hạn nộp trong năm 2021 là 115.000 tỷ đồng. 
Ảnh minh họa: VIẾT CHUNG

Thu hút FDI phải tự lượng sức

(ĐTTCO) - Tình hình kinh tế thế giới hiện nay, cũng như khả năng hấp thụ vốn đầu tư nước ngoài (FDI) của nền kinh tế trong nước vẫn còn những điểm nghẽn. Trong bối cảnh này, Việt Nam không nên “quá tham vọng thu hút vốn FDI bằng mọi giá", chỉ nên thu hút những dòng vốn phù hợp kết hợp với cải cách, nâng cao nội lực nền kinh tế.
Foreign direct investment must be selective in Vietnam

Foreign direct investment must be selective in Vietnam

(ĐTTCO)-Vietnam must be highly selective in choosing to bring in the most appropriate foreign direct investment (FDI) companies into the country. This effort must then be supported with effective reforms and resources. However, at the moment there are several bottlenecks in the domestic economy, caused mainly by the current global economic situation, that is holding back more FDI to enter.
Ấn Độ-Tăng trưởng âm 45%

Ấn Độ-Tăng trưởng âm 45%

(ĐTTCO) - Ấn Độ sẽ chứng kiến một cuộc suy thoái nghiêm trọng nhất từ trước đến nay, do tác động của việc đóng cửa vì đại dịch Covid-19. Theo đó, GDP Ấn Độ có thể giảm 45% theo năm trong quý II, và GDP thực tế sẽ giảm 5% trong năm tài chính 2021, sâu hơn bất kỳ cuộc suy thoái nào khác Ấn Độ từng trải qua.

Chuỗi cung ứng dệt may toàn cầu gặp nhiều rủi ro

Chuỗi cung ứng dệt may toàn cầu gặp nhiều rủi ro

(ĐTTCO)- Hội nghị Liên hiệp quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) mới đây đã nhận định, đại dịch Covid-19 đã khiến giá trị thương mại toàn cầu giảm 3% trong quý đầu tiên của năm 2020, ảnh hưởng đến tất cả các ngành từ tài chính đến khách sạn. 
Covid-19 đẩy thế giới vào vòng xoáy nợ

Covid-19 đẩy thế giới vào vòng xoáy nợ

(ĐTTCO) - Tác động của đại dịch Covid-19 có thể mất nhiều năm mới có thể tính toán đầy đủ, nhưng có hậu quả đã phơi bày trước mắt: Các chính phủ, doanh nghiệp và nhiều hộ gia đình sẽ gánh thêm hàng núi nợ. Tình trạng này không chỉ ở nước nghèo, mà cả nước giàu.

Khó khăn kép với chính sách tài khóa

Khó khăn kép với chính sách tài khóa

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC, PGS.TS ĐINH TRỌNG THỊNH, giảng viên cao cấp Học viện Tài chính (Bộ Tài chính), cho rằng các gói hỗ trợ kinh tế nhằm ứng phó dịch Covid-19 là điều phải làm, nhưng chắc chắn ảnh hưởng đến chính sách tài khóa. Dịch Covid-19 đang tạo ra khó khăn kép đối với tài khóa 2020.
EU họp khẩn về tình hình dịch Covid-19

EU họp khẩn về tình hình dịch Covid-19

(ĐTTCO) - Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Charles Michel phát biểu trên Twitter cho biết, sau các cuộc tham vấn, EC sẽ sớm tổ chức hội nghị trực tuyến giữa các nước thành viên để phối hợp với các nỗ lực của EU trong cuộc chiến chống COVID-19.
Thêm bước ngoặt trong quan hệ EU - Anh

Thêm bước ngoặt trong quan hệ EU - Anh

(ĐTTCO) - Trưởng đoàn Đàm phán việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit - EU) của EU Michel Barnier cho biết EU và Anh sẽ bắt đầu đàm phán về quan hệ song phương mới tại Brussels (Bỉ) từ ngày 2 đến 5-3. 
Tầm nhìn toàn cầu từ ASEAN

Tầm nhìn toàn cầu từ ASEAN

(ĐTTCO) - Ngày 16-10-1978, phái đoàn Chính phủ Việt Nam do Thủ tướng Phạm Văn Đồng dẫn đầu đến thăm Singapore.