Từ khóa: #Michael Kokalari

Lãi suất thấp, tiền tiết kiệm sắp quay lại với chứng khoán

Lãi suất thấp, tiền tiết kiệm sắp quay lại với chứng khoán

(ĐTTCO) - Phần lớn tiền gửi có kỳ hạn 3 tháng và 6 tháng. Do đó, sẽ có nhiều khoản tiền gửi ngân hàng đáo hạn trong thời gian tới. Khi đó, người gửi tiết kiệm sẽ phải lựa chọn tiếp tục tiền gửi tiết kiệm với lãi suất thấp hoặc đầu tư vào CK.
Ảnh minh họa.

Chứng khoán đã dần ổn định khi có sự can thiệp

(ĐTTCO) - Với mức giảm 42% so với đầu năm, VN Index được xếp vào nhóm các thị trường chứng khoán (TTCK) giảm mạnh nhất trên thế giới. Bên cạnh những phiên lao dốc, VN Index còn có những phiên tăng điểm khó tin. 
Khi TTCK tăng nóng thì GDP có dấu hiệu giảm tốc và ngược lại.

TTCK: Có còn là “hàn thử biểu” nền kinh tế?

(ĐTTCO) - Trái ngược với sự hưng phấn trong năm 2021, thị trường chứng khoán (TTCK) giao dịch khá ảm đạm trong những tháng đầu năm 2022, dù nhận được những con số ấn tượng từ nền kinh tế vĩ mô. Từ nghịch lý này, nhiều nhà đầu tư (NĐT) cho rằng TTCK không còn là “hàn thử biểu” của nền kinh tế. 
Ảnh minh họa.

Chứng khoán đã chạm đáy?

(ĐTTCO) - Trái ngược với những dự báo bi quan trước khi Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất, thị trường chứng khoán (TTCK) toàn cầu, trong đó có Việt Nam, bất ngờ đảo chiều tăng mạnh. Phiên tăng điểm này, cộng với việc VN Index bật lên sau khi giảm về mức 1.200 điểm, là yếu tố để giới phân tích cho rằng giá cổ phiếu (CP) đã chạm đáy.

Dòng tiền cá nhân tiếp tục khuynh đảo thị trường 2022

Dòng tiền cá nhân tiếp tục khuynh đảo thị trường 2022

(ĐTTCO) - Theo số liệu từ Trung tâm Lưu ký chứng khoán, trong tháng 12-2021, NĐT trong nước mở mới 226.580 tài khoản, tăng hơn 6.000 tài khoản so với tháng trước. Trong đó, NĐT cá nhân mở mới 226.390 tài khoản, nâng tổng lượng tài khoản của nhóm này mở trong năm 2021 lên hơn 1,5 triệu.