Từ khóa: #Thế Giới Di Động

Chuỗi cửa hàng TGDĐ và BHX đã đến lúc co cụm lại vì bão hòa.

MWG có “đủ sức” tham vọng bán lẻ đa ngành?

(ĐTTCO) - Trong nỗ lực tìm kiếm động lực tăng trưởng khi sản phẩm điện thoại và điện máy đang bước vào giai đoạn bão hòa, CTCP Đầu tư Thế giới di  động (MWG) đã lấn sân sang hàng loạt phân khúc bán lẻ mới.  Đây có thể là bước đi đầy toan tính của MWG, nhưng khả năng thành công ở các mô hình kinh doanh mới đang được đặt dấu hỏi, nhất là sau hàng loạt sự cố xảy ra trong đại dịch.
Xe đạp đang là bước thử nghiệm tiếp theo của Thế giới Di động trên hành trinh kinh doanh. Ảnh: MWG

Thế giới Di động bán xe đạp

(ĐTTCO) - Trong kết quả kinh doanh 4 tháng đầu năm 2021, Thế giới Di động cho biết doanh nghiệp đang thử nghiệm bán xe đạp tại một số cửa hàng điện máy từ đầu tháng 5. Các mẫu xe đang bán thử nghiệm có giá 2-12 triệu đồng/chiếc. 
Cuộc đua thương mại điện tử

Cuộc đua thương mại điện tử

(ĐTTCO) - Trong thời đại công nghệ số, dữ liệu lớn (big data) là loại quyền lực toàn cầu, nên ai cũng muốn thống lĩnh. Do vậy, thời gian qua, các doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước đầu tư lớn vào các trang bán hàng thương mại điện tử. Thế nhưng, cuộc chơi không hề đơn giản.
3 Đại gia bán lẻ MWG-FPT-DGW - Đã qua thời hoàng kim?

3 Đại gia bán lẻ MWG-FPT-DGW - Đã qua thời hoàng kim?

(ĐTTCO) - 2018 được đánh giá là năm thành công của doanh nghiệp bán lẻ đang niêm yết, với tăng trưởng lợi nhuận dự báo đạt trên 30%. Dù ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực, nhưng doanh nghiệp bán lẻ vẫn đối mặt với không ít thách thức do nhiều khoản đầu tư chiến lược vẫn trong tình trạng thua lỗ.

Vốn hóa MWG “bốc hơi” gần 2.000 tỷ đồng

Vốn hóa MWG “bốc hơi” gần 2.000 tỷ đồng

(ĐTTCO)-Ngay sau sự cố rò rỉ thông tin tài khoản ngân hàng của khách hàng, lãnh đạo CTCP Đầu tư Thế giới di động (MWG) đã tuyên bố vô can. Thế nhưng, MWG vẫn bị NĐT bán tháo và sụt giảm mạnh trong 2 phiên giao dịch cuối tuần vừa qua, khiến vốn hóa thị trường bị “bốc hơi” hơn gần 2.000 tỷ đồng.  

Lỗ hổng bảo mật thông tin cá nhân

Lỗ hổng bảo mật thông tin cá nhân

(ĐTTCO)-Sự việc một thành viên trên diễn đàn RaidForums công bố danh sách hơn 5,4 triệu địa chỉ email, 31.000 bản ghi liệt kê số thẻ NH (che 6 chữ số ở giữa), 32 hàng thông tin trong đó có 16 chữ số của thẻ NH, được cho là của khách hàng (KH) từ Thế giới di động (TGDĐ), cho thấy vấn đề bảo mật thông tin, bảo đảm an toàn giao dịch tại Việt Nam vẫn chưa tạo được sự an tâm cho người tiêu dùng.

Bảo mật thông tin cá nhân: Luật có cũng như không

Bảo mật thông tin cá nhân: Luật có cũng như không

(ĐTTCO)-Trong tuần qua, vụ việc lộ thông tin thẻ thanh toán và email khách hàng, được cho là của chuỗi bán lẻ TGDĐ, đã gây xôn xao dư luận. Bộ TT-TT và NHNN cũng đã lên tiếng về vụ việc này. Trao đổi với ĐTTC về sự việc này, ông NGUYỄN HỮU CƯỜNG (ảnh), chuyên gia bảo mật của Bkav, người đang điều hành Diễn đàn an ninh mạng whitehat.vn, cho biết:

Khóa tính năng thanh toán online sau vụ rò rỉ thông tin thẻ

Khóa tính năng thanh toán online sau vụ rò rỉ thông tin thẻ

(ĐTTCO) - Sau khi có thông tin của hơn 31.000 giao dịch thẻ NH và hơn 5 triệu email được cho là của khách hàng Thế Giới Di Động bị chia sẻ trên internet, nhiều người lo thông tin thẻ sẽ bị lợi dụng đã khóa tính năng thanh toán online.
DGW có bị thổi phồng?

DGW có bị thổi phồng?

(ĐTTCO) - Thời gian gần đây, DGW (CTCP Thế giới số) là một trong những CP nhận được nhiều khuyến nghị từ các CTCK. Mới đây, công ty này đã công bố BCTC quý III-2018 với doanh thu (DT) thuần đạt 1.742 tỷ đồng, tăng hơn gấp rưỡi so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận (LN) gộp tăng 24% so với quý III-2017. 

“Canh bạc” của MWG

“Canh bạc” của MWG

(ĐTTCO)- Để thúc đẩy tăng trưởng trong bối cảnh thị trường bán lẻ kỹ thuật số đang bước vào giai đoạn bão hòa, CTCP Đầu tư Thế giới di động (MWG) đã tập trung toàn lực vào chuỗi siêu thị Bách Hóa Xanh (BHX). Dù BHX đã bắt đầu đóng góp đáng kể vào doanh thu của MWG, nhưng để khẳng định được thành công vẫn còn là con đường dài phía trước.  
MWG đã tiệm cận đáy?

MWG đã tiệm cận đáy?

(ĐTTCO) -Từ mức giá đỉnh hơn 13.0 hồi đầu năm, MWG (Thế giới di động) đã giảm giá mạnh xuống dưới 10.0 tháng trước và hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 10.5. Câu hỏi đặt ra liệu đây đã là mức giá đáy của MWG hay chưa?