Báo cáo: Đảng Dân chủ thay đổi phi pháp quy tắc bầu cử để giúp ông Biden giành chiến thắng năm 2020

(ĐTTCO) - Các đảng viên Dân chủ đã vũ khí hóa đại dịch Covid-19 một cách cơ hội để thay đổi các quy tắc bầu cử một cách bất hợp pháp, mở đường cho Tổng thống hiện là Joe Biden được tuyên bố là người chiến thắng trong cuộc đua vào ngày 3 tháng 11, theo một cuộc điều tra kéo dài 6 tháng về cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Trong một báo cáo dài 23 trang, Hội đồng bầu cử của Ủy ban Quốc gia về tính liêm chính của Đảng Cộng hòa (RNC) tuyên bố: “Đảng Dân chủ và các đồng minh tự do của họ, bao gồm một số quan chức được bầu, đã lợi dụng đại dịch và sử dụng nó như một cái cớ để mở rộng một cách bừa bãi bỏ phiếu qua thư và nới lỏng các biện pháp liêm chính quan trọng nói chung được người Mỹ ủng hộ và ngăn chặn những bất thường”.

Mặc dù những thay đổi về quy tắc này “có thể có chủ ý tốt, nhưng chúng không cần thiết,” báo cáo kết luận.

Những phát hiện lần đầu tiên được báo cáo vào thứ Năm 19/8 bởi Paul Bedard của Washington Examiner.

Theo các nhà điều tra, các nhóm sau đây đã bỏ qua các cơ quan lập pháp tiểu bang và thay đổi bất hợp pháp các quy tắc bầu cử tiểu bang để dẫn đến cuộc đua tổng thống năm 2020: “Các tòa án đã coi thường luật pháp lâu đời, bởi các thống đốc đảng Dân chủ đã lạm dụng quyền khẩn cấp của họ và các quan chức như thư ký của tiểu bang đã phớt lờ luật của tiểu bang đã được cơ quan lập pháp của họ thông qua một cách hợp lệ".

Theo báo cáo của RNC, những quy tắc vào phút chót này đã làm ảnh hưởng đến an ninh bầu cử và khiến quá trình này rất dễ bị gian lận cử tri.

Sau khi đưa ra trường hợp bỏ phiếu qua thư hàng loạt, các đảng viên Dân chủ đã “giảm bớt các quy trình xác minh để xử lý dòng phiếu bầu vắng mặt”, báo cáo cho thấy.

“Điều này bao gồm việc hạ thấp các tiêu chuẩn xem xét để kiểm phiếu và không đủ thủ tục sao chép lá phiếu.”

Báo cáo cũng cho thấy rằng những người theo dõi cuộc thăm dò của Đảng Cộng hòa đã bị "ném đá" ở một số quận do Đảng Dân chủ kiểm soát, ngăn cản họ thực hiện công việc của mình - đó là để đảm bảo rằng việc kiểm phiếu không được thực hiện trong bí mật.

“Một số quan chức cũng ngăn cản quyền truy cập của những người theo dõi và quan sát cuộc thăm dò của Đảng Cộng hòa, đồng thời từ chối quyền truy cập vào thông tin bầu cử cơ bản mà các đảng và công chúng nên mong đợi một cách hợp lý,” báo cáo khẳng định.

Theo RNC, vì những chiến thuật thâm độc này, đảng Dân chủ đã làm xói mòn tính toàn vẹn của cuộc bầu cử.

“Những cuộc tấn công vào tính minh bạch và pháp quyền đã làm suy yếu đáng kể niềm tin của cử tri đối với hệ thống bầu cử,” báo cáo lưu ý.

Trong khi phải thực hiện một số biện pháp giải quyết vì đại dịch, các đảng viên Đảng Dân chủ đã sử dụng cuộc khủng hoảng “như một cái cớ để đạt được các mục tiêu chính sách đã tìm kiếm từ lâu như bỏ phiếu mở rộng qua thư và loại bỏ các biện pháp bảo vệ chính, đặc biệt đối với bỏ phiếu vắng mặt, chẳng hạn như các yêu cầu về nhân chứng và ID”, Báo cáo nêu rõ.

“Một trong những ví dụ tồi tệ nhất là việc tự động gửi phiếu bầu cho những cử tri không yêu cầu, bao gồm cả ở các bang như New Jersey và Nevada không có truyền thống bỏ phiếu vắng mặt nhiều và không được chuẩn bị để mở rộng quy trình của họ,” báo cáo lưu ý .

“Một ví dụ khác là cách các tòa án tiểu bang phớt lờ các luật do cơ quan lập pháp của họ ban hành, chẳng hạn như thời hạn chuyển phát phiếu bầu”.

Bằng cách sử dụng một cách phù phiếm quyền hạn khẩn cấp và tòa án, "Đảng Dân chủ đã cố gắng, với một số thành công, để loại bỏ các biện pháp bảo vệ quan trọng vốn giúp người Mỹ tin tưởng vào cuộc bầu cử của chúng ta", báo cáo nêu rõ.

Để đảm bảo chúng ta không lặp lại cuộc bầu cử kỳ lạ vào năm 2020, RNC khuyến nghị Đảng Cộng hòa khởi động một hoạt động bầu cử "quanh năm" bao gồm giám sát các quy trình bầu cử cấp bang và cấp hạt để đảm bảo luật pháp được tuân thủ và đào tạo hàng nghìn người theo dõi cuộc bầu cử.

Ủy ban cũng khuyến nghị một số biện pháp để ngăn chặn gian lận, bao gồm cả những biện pháp mà đảng Dân chủ cực hữu phản đối, chẳng hạn như các yêu cầu về ID cử tri, dọn dẹp các cuộn cử tri lỗi thời để loại bỏ những người đã chết hoặc chuyển ra khỏi tiểu bang, cấm thu thập lá phiếu và các cá nhân như George Soros và Mark Zuckerberg khỏi việc kiểm soát việc quản lý các cuộc bầu cử thông qua các khoản quyên góp lớn.

Khi chúng ta tiến gần hơn đến các kỳ giữa nhiệm kỳ năm 2022 và cuộc tổng tuyển cử năm 2024, không có gì ngạc nhiên khi đảng Dân chủ cánh tả và những con rối truyền thông của họ đang gia tăng nỗi sợ hãi coronavirus để tái tạo lại cuộc chiến sự khác biệt dẫn đến việc Biden được tuyên bố là người chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2020.

Theo báo cáo của RNC, trọng tâm trong chiến lược của Đảng Dân chủ là thúc đẩy bỏ phiếu qua thư hàng loạt - một quá trình không rõ ràng đã dẫn đến nhiều tuần "kiểm phiếu" trong Ngày bầu cử đã qua và làm dấy lên lo ngại về việc bỏ sót chuỗi giám sát. tài liệu cho nhiều đợt phiếu.

Bỏ phiếu bằng thư hàng loạt bị cấm ở nhiều quốc gia vì nó được phát hiện là dễ bị gian lận.

Vì vậy, không có nghĩa lý gì nếu Hoa Kỳ - quốc gia tự hào với dân số đứng đầu 328 triệu - sẽ không thực hiện các bước thích hợp để ngăn chặn hành vi gian lận có thể ngăn chặn được. Trừ khi, có lẽ, ý định của bạn là chiếm đoạt một cuộc bầu cử.

John Lott, chủ tịch Trung tâm Nghiên cứu Phòng chống Tội phạm, đã viết trong một Op-Ed vào tháng 8 năm 2020 cho Newsweek: “Nếu lo ngại về hành vi gian lận cử tri bằng các lá phiếu gửi qua thư là ảo tưởng, thì đó là ảo tưởng được hầu hết thế giới chia sẻ.

“Ngay cả những quốc gia cho phép bỏ phiếu qua thư cũng có các biện pháp bảo vệ, chẳng hạn như ID có ảnh do chính phủ cấp. Nhưng người Mỹ liên tục được đảm bảo ngay cả khi bước này là hoàn toàn không cần thiết.

“Nếu không có những biện pháp phòng ngừa cơ bản, các cuộc bầu cử của chúng ta đương nhiên sẽ trở thành trò cười của thế giới phát triển”.

Nếu cuộc bầu cử tổng thống hỗn loạn, sơ sài của chúng ta không khiến chúng ta trở thành trò cười, thì việc rút quân khỏi Afghanistan thảm khốc của Biden đã củng cố điều đó.

Các tin, bài viết khác

ĐỌC NHIỀU NHẤT