Từ khóa: #NOTM

Ảnh minh họa.

Dự án nhà ở, lối ra đã mở nhưng liệu có thông?

(ĐTTCO) - Như ĐTTC có bài “Hàng chục dự án nhà ở tiến thoái lưỡng nan”, phản ánh nhiều dự án nhà ở tại TPHCM được triển khai từ lâu, nhưng Sở KH-ĐT tham mưu cho UBND TP không chấp thuận “chủ trương đầu tư” vì không đủ điều kiện công nhận “chủ đầu tư”.
Nghị quyết 54 chỉ mới là "cơi nới", TPHCM cần một động lực mới hơn... Nghị quyết 54, để khai thông ách tắc các dự án.

Thể chế tự quyết là 'cứu cánh' cho TPHCM

(ĐTTCO) - Dự kiến dự thảo nghị quyết thí điểm về cơ chế, chính sách đặc thù cho TPHCM (thay thế Nghị quyết 54) sẽ được trình Quốc hội vào kỳ họp trong tháng 5.
NoXH tại TPHCM chậm phát triển vì nhiều rào cản thủ tục.

Vì sao doanh nghiệp không 'hứng thú' với dự án nhà ở xã hội?

(ĐTTCO) - Nhà giá rẻ, đặc biệt là nhà ở xã hội (NoXH) hiện chiếm tỷ lệ quá thấp, không đáp ứng nhu cầu thật sự của người cần nhà. Phải chăng biên độ lợi nhuận của phân khúc này kém hấp dẫn nhà đầu tư, hay các trở ngại khác về mặt thủ tục, đã làm các doanh nghiệp (DN) không mặn mà với phân khúc này?
Tạo điều kiện cho doanh nghiệp có thực lực

Tạo điều kiện cho doanh nghiệp có thực lực

(ĐTTCO) - Theo ông Nguyễn Văn Trung, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trung Thủy, một số nước áp dụng chính sách “3 lằn ranh” trong tín dụng cho thị trường BĐS. Theo đó, họ xem xét năng lực từng DN và “xả van” từ từ, không ồ ạt một lúc.
Ảnh minh họa.

Tháo gỡ pháp lý cho các dự án

(ĐTTCO) - Thị trường bất động sản (BĐS) đang trải qua những tháng ngày khó khăn nhất. Và lần “khủng hoảng” này do nhiều nguyên nhân, không chỉ đơn thuần là thị trường như những lần trước. ĐTTC đã trao đổi với ông LÊ HOÀNG CHÂU, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM (HoREA).
Ảnh minh họa.

Doanh nghiệp bất động sản: Đầu đội thủ tục, chân đạp ngân hàng

(ĐTTCO) - Chưa bao giờ các ngành các cấp từ trung ương đến địa phương, nhà đầu tư và cộng đồng doanh nghiệp (DN) lại quan tâm đến những khó khăn của bất động sản (BĐS) như thời gian qua. Hàng loạt chỉ đạo từ Chính phủ đến bộ ngành, các cuộc họp đột xuất cũng như định kỳ nhằm tháo gỡ các khó khăn cho thị trường, nhưng đến thời điểm này vẫn chưa có tín hiệu nào khả quan hơn.
Ảnh minh họa.

Khẩn trương tháo gỡ khó khăn cho bất động sản

(ĐTTCO) - Trao đổi với ĐTTC những ngày đầu năm, ông NGUYỄN VĂN SINH, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, cho biết năm 2023 bên cạnh những khó khăn, thị trường bất động sản (BĐS) cũng có nhiều điều kiện, cơ hội để phát triển, vấn đề là phải khẩn trương tháo gỡ khó khăn, mới phát triển lành mạnh.
Ảnh minh họa.

Kỳ vọng những quyết sách mới

(ĐTTCO) - Thị trường bất động sản (BĐS) năm 2022 gặp nhiều khó khăn, bước vào năm mới 2023 lại tiếp tục đối mặt nhiều thách thức. Trước những diễn biến bất lợi đối với thị trường BĐS, Chính phủ, các bộ ngành đã có những quyết sách nhằm tháo gỡ các khó khăn cho doanh nghiệp (DN). Những quyết sách này đã và đang đồng hành cùng DN trong năm 2023.
Nhiều dự án NơXH triển khai động thổ xong rồi để đó vì vướng pháp lý.

Doanh nghiệp bất động sản: Kiến nghị, kiến nghị… tiếp tục chờ

(ĐTTCO) - Thị trường trầm lắng, thủ tục đầu tư dự án vướng mắc… khiến doanh nghiệp bất động sản (BĐS) đã khó càng khó khăn hơn. Thực ra những vướng mắc khó khăn này không mới và đã nhiều lần doanh nghiệp kiến nghị, đề xuất tháo gỡ, nhưng mọi việc vẫn rất ít chuyển biến. 
Ảnh minh họa.

Nhà ở xã hội hay nhà thương mại giá thấp?

(ĐTTCO) - Ngày 3-11, trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội (ĐBQH) về nhà ở xã hội (NoXH), Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị tỏ ra lúng túng trong việc đưa ra giải pháp cho 1,4  triệu căn hộ cho người thu nhập thấp đến năm 2030. 
Cho đến nay nhiều dự án "đóng băng" vì vướng nhiều luật.

Sửa hàng loạt luật mới khai thông các dự án

(ĐTTCO) - Với một loạt 4 văn bản của Hiệp hội Bất động sản (BĐS) TPHCM (HoREA) trong năm 2022 từ ngày 15-3 đến 7-7, báo cáo UBND TPHCM đề nghị xem xét tháo gỡ vướng mắc của 116 dự án BĐS, nhà ở thương mại (NoTM), có liên quan đến nhiều quy định pháp luật, nhất là Luật Nhà ở 2014, Luật Kinh doanh BĐS 2014, Luật Đất đai 2013, Luật Xây dựng 2014. 
Nhà ở lại tiếp tục đưa lên bàn nghị sự

Nhà ở lại tiếp tục đưa lên bàn nghị sự

(ĐTTCO) - Phát triển nhà ở đồng bộ, bền vững, từng bước giải quyết căn cơ về nhu cầu nhà ở cho người dân và hướng tới nâng cao chất lượng ở; phù hợp với Chiến lược phát triển nhà ở quốc gia, phù hợp với quy hoạch kinh tế-xã hội của TP giai đoạn 2021-2030.
Khu căn hộ E-Home của Công ty Nam Long với giá 450 triệu đồng/căn đến nay chỉ còn là dĩ vãng.

Ai chuộng nhà ở thương mại?

(ĐTTCO) - Nhà ở thương mại (NoTM) thường có 6 loại, gồm căn hộ trong chung cư cao cấp, nhà trệt nhiều tầng độc lập, nhà trệt liên kế nhiều tầng, biệt thự đơn lập, biệt thự song lập và shophouse (có thể là penhouse nằm ở tầng trên cùng của chung cư cao cấp).